Cuộc sống thực tế ở Nhật Bản

Description: Cuộc sống ở Nhật bao gồm rất nhiều mặt như giao thông, y tế, ăn, ở, dịch vụ, thủ tục hành chính… nhưng chúng tôi có thể khái quát trong 2 từ là VĂN MINH VÀ TIỆN LỢI

Cuộc sống ở Nhật bao gồm rất nhiều mặt như giao thông, y tế, ăn, ở, dịch vụ, thủ tục hành chính… nhưng chúng tôi có thể khái quát trong 2 từ là VĂN MINH VÀ TIỆN LỢI
Có đầy đủ phương  tiện g.thông hiện đại, an toàn, sạch sẽ, phục vụ đến tận vùng xa

Hệ thống hạ tầng và dịch vụ để phục vụ c/s thì phải nói Nhật vô cùng hoàn hảo. Họ luôn tìm cách làm cho c/s con người thuận tiện và an toàn nhất nên rất sạch sẽ, văn minh, hiện đại.


Có 1 điều rất ưu việt ở Nhật là k có sự khác biệt giữa thành phố hay nông thôn. Ở đâu cũng có tàu xe, bệnh viện, trg học, siêu thị cửa hàng ngay gần nhà. Đồ trong siêu thị hay c.hàng ở thành phố, có mặt hàng nào thì hầu như ở vùng thôn quê hẻo lành cũng có n mặt hàng đó.


Các hệ thống công như cơ quan hành chính, công an… hoạt động bằng tiền thuế of dân hay y tế cũng bằng bảo hiểm do dân đóng nên ng dân đc phục vụ rất chu đáo.


Về ăn uống, nhà ở rất thuận tiện, có đủ chủng loại cho bạn lựa chọn, dù bạn ít tiền cũng có thể sống đc.Đồ ăn được chế biến sẵn rất nhiều, và rẻ, bạn cũng không mất nhiều thời gian nấu nướng nếu bận học hoặc đi làm.

Trong nhiều trg ĐH còn có hệ thống cửa hàng 24/24. Nhiều SV năm cuối hầu như sống luôn ở trong phòng nghiên cứu (lab) k cần về nhà hay ra ngoài đường vì đến giờ ăn chạy ra mua đồ ở cửa hàng này là được.


Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: