Tại sao nên chọn đi du học Nhật

Description: Hiện nay, tại Việt nam, số lượng các bạn du học trở về đã rất nhiều, chủ yếu là từ các nước nói tiếng Anh. Sau 1 thời gian dài mất rất nhiều tiền bạc, công sức học tập tại nước ngoài, rất nhiều bạn không xin được việc làm ở nước đó và ngay cả khi về Việt nam vì nhiều lý do như tại nước đó khó xin việc, về VN không tìm được công việc phù hợp về lương, nội dung công việc hay cơ chế công ty…

Hiện nay, tại Việt nam, số lượng các bạn du học trở về đã rất nhiều, chủ yếu là từ các nước nói tiếng Anh. Sau 1 thời gian dài mất rất nhiều tiền bạc, công sức học tập tại nước ngoài, rất nhiều bạn không xin được việc làm ở nước đó và ngay cả khi về Việt nam vì nhiều lý do như tại nước đó khó xin việc, về VN không tìm được công việc phù hợp về lương, nội dung công việc hay cơ chế công ty…


Công ty chúng tôi là 1 nhóm các thành viên đã từng trải qua thời gian học tập, sinh sống, làm việc lâu dài tại nhiều nước trên thế giới và Nhật bản, sẽ cung cấp cho các bạn thông tin đa chiều, những so sánh, phân tích sâu sắc hơn về mọi mặt của Nhật bản như Vị trí địa lý khí hậu, Nền giáo dục Nhật bản, cuộc sống ở Nhật, niềm vui sống, con người Nhật bản, thông tin việc làm thêm, Cơ hội Việc làm sau tốt nghiệp, thông tin trường Nhật ngữ, trường dạy nghề, trường Đại học Cao đẳng, Cao học, Chi phí du học, chi phí sinh hoạt, ký túc xá, chỗ ở...[in1] giúp các bạn có cái nhìn bao quát để chọn lựa được con đường du học có tương lai hơn, tránh rơi vào thực trạng về du học sinh như hiện nay.


Chúng tôi thấy Nhật bản là điểm đáng để du học nhất không chỉ bởi Nhật bản là nước có nền giáo dục tiên tiến, nền kinh tế phát triển, xã hội văn minh hiện đại như thông tin hàng ngày chúng ta vẫn biết mà bởi vì du học Nhật mang đến cho bạn quyền lợi thiết thực về việc làm lương cao, mang đến cho bạn những thay đổi về cách suy nghĩ, lối sống giúp con người bạn trưởng thành, làm nền tảng cho sự thành công và hạnh phúc trong tương lai của bạn.Như vậy việc du học mới xứng đáng và có ý nghĩa.


Trước tiên là về việc làm. Như các bạn đã biết, Nhật bản là nước có dân số già nhất thế giới với các vấn đề về xã hội như thiếu nguồn nhân lực ,giá nhân công cao, thiếu đội ngũ chăm sóc người già và nguy cơ tụt hậu về khoa học công nghệ. Hơn nữa, Năm 2020, Nhật bản là nơi đăng cai tổ chức Olympic thế giới nên họ lại càng cần nhân lực phục vụ cho các công việc chuẩn bị từ bây giờ. Đây chính là thời điểm tốt cho bạn du học Nhật. Chính phủ Nhật bản đang nới lỏng chính sách visa, tăng cường các nguồn nhân lực từ nước ngoài… cho nên việc làm thêm khi đang du học hay cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất nhiều.


Còn cơ hội việc làm tại VN thì sao? Ai cũng biết, các công ty NHật, chính phủ Nhật đầu tư vào mọi mặt tại Vn từ cơ sở hạ tầng, sản xuất, ngân hàng, bảo hiểm, dich vụ…Theo thông kê năm 2015, có khoảng 1600 doanh nghiệp Nhật có mặt tại VN. Khi bạn có tiếng Nhật và nhất là khi có 1 chuyên môn nào đó học tại Nhật, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng về vấn đề xin việc làm.


Do vây, ở VN hầu như ai cũng nhìn thấy tương lai và cơ hội lớn nếu có tiếng Nhật nên mọi người đổ xô đi học tiếng Nhật. Tuy nhiên, việc học tiếng Nhật để có thể làm việc được lại không hề dễ như tiếng Anh. Tiếng Nhật rất cần môi trường luyện nghe nói, hôi thoại hàng ngày và việc học chuyên tâm và nghiêm túc nên dù có học vài năm tiếng Nhật ở trung tâm hầu như là không có kết quả. Bạn chị cần đầu tư 1~2 năm học nghiêm túc tại Nhật thì tiếng Nhật của bạn sẽ hoàn toàn khác. Hơn nữa với đặc điểm của người Nhật chỉ tin tưởng chất lượng Nhật nên trong lý lịch của bạn có t.g học tại Nhật thì trong mắt các công ty Nhật họ sẽ đánh giá hồ sơ và con người bạn ở 1 đẳng cấp khác.


Mục đích của việc du học chính là việc làm trong tương lai của bạn chứ không chỉ là việc học kiến thức. Việc làm giúp bạn có tiền phục vụ cuộc sống của bạn và gia đình, giúp bạn thỏa mãn giấc mơ nghiên cứu hoặc công việc bạn yêu thích.


Mặc dù du học Nhật có bất lợi là bạn phải trải qua thời gian học tiếng Nhật mất 1 đến 2 năm nhưng nhờ có việc làm thêm nên bạn cũng không mất chi phí gì. VIệc làm thêm sẽ giúp bạn chi trả hoàn toàn học phí, phí sinh hoạt, có thể có tiền tiết kiệm nữa. Và nếu nhìn vào cơ hội việc làm sau khi ra trường đang mở rộng trước mắt thì chúng tôi nghĩ nó cũng không phải là 1 vấn đề lớn.


Trong quá trình tư vấn du học, chúng tôi thấy rất nhiều bạn trẻ không muốn đi du học mà chỉ muốn đi xuất khẩu lao động, muốn kiếm tiền trong thời gian ngắn ( thường 3 năm) rồi về. Các bạn sẽ làm gì với vài trăm triệu kiếm được trong khi bằng cấp không có, về cũng chẳng kiếm được việc làm? Nếu các bạn chịu khó học tập trong vài năm, bạn sẽ có cơ hội ở Nhật lâu dài, hoặc cơ hội việc làm tốt ở VN, con đường tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều.


Có 1 điều khác nữa mà chúng tôi muốn nhấn mạnh về du học Nhật chính là việc bạn học được ngoài sách vở, đó là học từ con người, xã hội Nhật. Khi sống và làm việc lâu ở Nhật, chúng tôi thấy điểm nổi bật của người Nhật là cách suy nghĩ, làm việc, cách tổ chức công việc rất khoa học, các dich vụ rất hoàn hảo. Hơn nữa, họ luôn cải tiến mọi thứ cho tốt hơn, luôn nghĩ ra những điều mới nên xã hội Nhật luôn phát triển. Bạn chỉ cần đến Nhật, chịu khó quan sát và suy nghĩ , học được cách làm của họ thì chúng tôi chắc chắn dù bạn làm ở Nhật hay ở Việt nam, bạn cũng sẽ thành công.


Tuy nhiên con người thành công chưa chắc đã hạnh phúc. Nền giáo dục và xã hội Nhật rất nhân văn, luôn tôn trọng yếu tố con người và khuyến khích bạn mơ ước. Khi bạn được tôn trọng, bạn càng mong muốn được cống hiến nhiều hơn, mang lại niềm vui cho mọi người , có mục địch, ước mơ để theo đuổi bạn sẽ thấy cuộc sống thật ý nghĩa và hạnh phúc.
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: