Vị trí địa lý, khí hậu Nhật Bản

Description: Nhật bản ở Đông Á, cách VN chỉ gần 5 tiếng đi máy bay. Hàng ngày đều có chuyên bay thẳng của VNA từ HN-HCM đến 4 t/p lớn of Nhật(dải đều từ bắc đến nam) là Tokyo, Nagoya, Osaka, Fukuoka. Riêng Tokyo 1 ngày rất nhiều chuyến. Vài năm gần đây đã có chuyến bay thẳng từ Đà nẵng –Tokyo 1 tuần 3 chuyến. Vé máy bay từ Nhật về VN cũng thg xuyên giảm giá. 1 năm có rất nhiều đơt VNA bán vé khứ hồi bay từ đầu Nhật chưa đến 200usd .Vì vậy nên việc đi lại VN- JP rất gần, thuận tiện, dễ dàng. Nếu bạn đang học tập và sinh sống tại Nhật thì việc thường xuyên về thăm nhà không phải là 1 vấn đề như khi bạn đang học ở các nước khác.

Nhật bản ở Đông Á, cách VN chỉ gần 5 tiếng đi máy bay. Hàng ngày đều có chuyên bay thẳng của VNA từ HN-HCM đến 4 t/p lớn of Nhật(dải đều từ bắc đến nam) là Tokyo, Nagoya, Osaka, Fukuoka. Riêng Tokyo 1 ngày rất nhiều chuyến. Vài năm gần đây đã có chuyến bay thẳng từ Đà nẵng –Tokyo 1 tuần 3 chuyến. Vé máy bay từ Nhật về VN cũng thg xuyên giảm giá. 1 năm có rất nhiều đơt VNA bán vé khứ hồi bay từ đầu Nhật chưa đến 200usd .Vì vậy nên việc đi lại VN- JP rất gần, thuận tiện, dễ dàng. Nếu bạn đang học tập và sinh sống tại Nhật thì việc thường xuyên về thăm nhà không phải là 1 vấn đề như khi bạn đang học ở các nước khác.

Nhật bản có diện tích lớn hơn và dân số cũng nhiều hơn VN 1 chút, chủ yếu là dân số già nên rất cần ng trẻ để lao động, làm việc, phát triển công nghệ cũng như chăm sóc ng già. Nhật có biển bao quanh, nên không khí rất trong lành, khí hâu ôn hòa, 4 mùa rõ rệt, không phải là nước quá nóng hoặc quá lạnh, không gây trở ngại về sức khỏe và cuộc sống của bạn mà ngược lại khi ở Nhật bạn luôn thấy khỏe khoắn, sạch sẽ, da dẻ trắng trẻo hồng hào vì môi trường trong lành không ô nhiễm và luôn thích thú, ngạc nhiên trước sự thay đổi cảnh sắc, vạn vật theo 4 mùa.

Vùng phía đông ấm áp hơn nên phát triển và đông dân cư hơn. C.ty Toyu cũng chọn đưa DHS sang học tập tại những vùng tập trung dân cư, khí hậu ấm áp (Vùng khoanh đỏ trên bản đồ : Tokyo, Chiba, Shizuoka, Aichi, Osaka…) nên dễ sống, dễ xin việc làm them hoặc việc làm cho các DHS tốt nghiệp trong TL. Nếu những vùng lạnh như Hokkaido hoặc các tình phía bắc trên Tokyo đến mùa đông nhiều tuyết thì nhiều bạn sẽ nghĩ là thích n trên thực tế có tuyết rất phiền phức, giao thông ngừng trệ, c.s bất tiện. Thực tế những vùng đó dân cư cũng thưa hơn, ít nhà máy, cửa hàng hơn. Văn phòng công ty tại thành phố Toyohashi, thuộc tỉnh Aichi( thành phố Nagoya và Toyota cũng thuộc Aichi), là khu vực phát triển công nghiệp. Nhiều nhà máy phục vụ cho SX phụ tùng của Toyota nên rất nhiều viêc làm, lương cao. Ở quanh khu vực này cũng nhiều trg nghề và ĐH kỹ thuật, giá KTX, nhà trọ rẻ nên rất thuận lợi cho bạn nào đăng ký học ở khu vực này. Khu vực này cũng nằm giữa Tokyo-Osaka (cách mỗi nơi khoảng 200km) nên các bạn học ở Tokyo, Osaka ,công ty vẫn có thể hỗ trợ dễ dàng.
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: