Góc nhìn khác về vụ ly dị của anh Hải Vĩnh Lâm với vợ

Description: Góc nhìn khác về vụ ly dị của anh Hải Vĩnh Lâm với vợ- bài của Hoàng Anh chuối.

Góc nhìn khác về vụ ly dị của anh Hải Vĩnh Lâm với vợ- bài của Hoàng Anh chuối. 
Đáng nhẽ ra tôi ko viết bài này đâu, nhưng tại đi đến đâu cũng thấy các chị rên rỉ chuyện này làm tôi nẫu hết cả mề. Nên phải dùng hết sức cương cứng mà thông cho các chị hiểu thế này này:
- Đừng mất công viết mấy cái bài kiểu ngôn tình như hình minh họa hay kiểu "phụ nữ ơi phải biết trân trọng mình v..v" nọ kia. Toàn bullshit cả, vì căn bản khi 1 thằng đàn ông nó đã bỏ vợ nó thừa biết những cái anh chị nói về giá trị của 1 ng vợ tào khang. Nhưng vấn đề là nó ko cần và nó ko quan tâm; nó muốn cái khác.
Như thế các anh chị viết bài dạy dỗ nó thì nó cũng ko đọc đâu, các chị tự chửi và tự đọc với nhau bấm like cho sướng rồi mấy nữa sóng yên biển lặng; rồi các chị lại say sưa post hình ca ngợi cặp đôi soái ca Vĩnh Hải - Linh Chi như Trấn Thành - Hari mà các chị vừa mới chửi dứt miệng dc có mấy ngày ấy mà. Các chị có ở địa vị của nó đâu mà hiểu ? Lại bắt nó phải chung thủy với ng vợ cũ trong khi bản thân nó đã hết yêu và có gái ngon hơn ????
Các cụ đã nói "tiên trách kỉ hậu trách nhân" do đó vấn đề ở đây theo tôi lỗi chính là ở chị vợ vì từ ngày xưa các cụ đã dạy "Môn đăng hộ đối" tức muốn hôn nhân bền vững thì phải chọn người phù hợp với mình về hoàn cảnh và gia thế, công việc. Nếu ko có môn đăng hộ đối thì cho dù yêu nhau tới đâu đi chăng nữa thì tình yêu đó cũng sẽ phai nhạt theo thời gian và hôn nhân cũng sẽ tan vỡ. Anh Hải là người mẫu lại đẹp trai không những vậy lại tham gia vào showbiz.

Các anh chị nhìn vào cái đám showbiz đi ? Xem có đứa nào gia đình yên ấm ko 2, 3 đời vợ chồng bỏ nhau xoành xoạch ko ? Như thế rõ ràng việc chị vợ chọn 1 anh chồng đẹp trai lại theo nghiệp showbiz như thế nó chả khác gì 1 anh thu nhập bình thường lại đòi yêu và lấy gái xinh như hoa hậu làm vợ cả - có nhớ vụ anh Phan Thanh Bình cầu thủ bóng đá hết thời có cô vợ hoa hậu bỏ đi lấy chồng đại gia ko ? Đó chính là trường hợp này đảo ngược lại đấy. Lúc đó có chị nào viết sớ khóc thuê cho số phận hẩm hiu của cầu thủ bóng đá tuổi xế chiều bị vợ bỏ vì ko tiền tài sự nghiệp ko ?
Tiền tài bao giờ cũng đi với sắc đẹp, chị vợ muốn có chồng đẹp trai lại còn showbiz hả ? Thế thì chị vợ phải giầu như vợ anh Bình Minh, vợ anh Đan Trường nhé. Giàu như thế thì mới có tiền, có quyền lực để giữ chân trai đẹp trong cái môi trường showbiz đầy cám rỗ này các anh chị ạ. Còn đằng này chị vợ chả có gì, nhan sắc ko, tiền bạc ko, chỉ dc mỗi cái tận tụy chăm lo gia đình (bọn showbiz nó cần gì gia đình ơ kìa ?). Như thế rõ ràng chị vợ đã sai ngay từ đâu khi chọn 1 người chồng ko phù hợp với mình.
Nếu chị muốn 1 người chồng tận tụy với gia đình, vợ con sao ko chọn 1 người đàn ông bình thường đi ? Đã là đàn ông thằng nào chả thích gái đẹp và muốn dc sa ngã. Thằng bình thường nó ko sa ngã vì nó ko dc gái đẹp quan tâm, chú ý. Chứ chui vào cái showbiz thế kia toàn gái đẹp mà chồng lại đẹp trai nữa, gái nó dâng tận mồm suốt ngày thì vợ tào khang là cái khặc nhé. Đã vậy chị lại còn định hướng, giúp đỡ cho chồng mình vào showbiz để dc nổi tiếng nữa ? Ôi trời ơi ? Sao cái gì chị cũng muốn vậy ? Vừa muốn chồng trong showbiz lại muốn chung thủy hả ? Chính chị là người đẩy chồng mình vào sâu vực thẳm của cám dỗ rồi lại tự than thân trách phận ? Hỏi khí ko phải chứ có chị nào ở đây đem Ngọc Trinh ra thử lòng chồng mình ko ?
Sau mỗi cuộc tình chúng ta nên tự rút ra bài học cho bản thân hơn là chỉ biết riếc móc chửi bới nhau. Bài học ở đây mang tính thực tiễn rất cao tôi đã trình bày ở trên. Và tiện đây tôi cũng nói rằng, các chị đừng có vì cái chuyện này mà đánh đồng rằng đàn ông thằng nào cũng khốn nạn và phụ nữ ai cũng tốt lắm ấy - tôi đã dẫn chứng chuyện vợ anh Thanh Bình ở trên rồi. Đàn bà hay đàn ông ai cũng như nhau cả, khi đã vào showbiz gặp tiền tài, sắc đẹp rồi là khó có thể vượt qua cám dỗ.
Do đó, đừng có chửi đàn ông là đểu khốn nạn và theo 1 lối sống ích kỉ chỉ chăm lo cho bản thân mà bỏ bê con cái và ng chồng của mình. Mà sau chuyện này chúng ta nên tìm 1 ng chồng phù hợp với bản thân mình theo tiêu chí "môn đăng hộ đối" mà các cụ đã dạy; rồi cố gắng để có dc 1 cuộc sống hôn nhân mà cả vợ lẫn chồng đều phải chung tay chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con cái. Đừng bi kịch và tiêu cực hóa mọi thứ lên các chị nhé.
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: