Giới thiệu sách Lý thuyết trò chơi - Game Theory.

Description: Giới thiệu sách Lý thuyết trò chơi - Game Theory. Sách vừa được Alpha Books phát hành tháng 4/2016 Giá bìa 99.000đ.

Giới thiệu sách Lý thuyết trò chơi - Game Theory. Sách vừa được Alpha Books phát hành tháng 4/2016 Giá bìa 99.000đ.

Lý thuyết trò chơi - Game Theory.

Thuở bé, chúng ta vẫn đinh ninh rằng Kéo, búa, bao là trò chơi đơn thuần dựa vào may mắn, và dù thông minh đến đâu, ta cũng không dám tuyên bố mình là kẻ luôn chiến thắng. Thế nhưng, ít ai biết đây chính là phiên bản tối giản nhất của lý thuyết trò chơi trong cuộc sống thường ngày. Theo đó, quyết định và chiến thuật của mỗi người chơi đều ảnh hưởng đến chiến lược của những người còn lại.


Tiến sĩ Len Fisher, nhà vật lý học đoạt giải Ig Noel (dành cho những thành tựu khoa học hài hước), đã tiết lộ tất cả những bí mật xung quanh trò chơi Kéo, búa, bao, hiện thân của lý thuyết trò chơi trong quyển sách cùng tên.


Ông chứng minh vì sao đôi lúc chúng ta phải chấp nhận thiệt hại để kết quả chung tốt nhất, cùng những cách thức xoay chuyển tình thế sao cho có lợi cho mình. Từ đó, ông đã làm rõ bản chất tưởng như phức tạp của lý thuyết trò chơi, và ứng dụng nó nhằm giải quyết những tình huống lưỡng nan mà chúng ta luôn phải đối mặt.


KÉO, BÚA, BAO | Tiến sĩ Len Fisher
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: