Giới thiệu sách MỞ LỐI-TRIẾT LÝ NHÂN SINH CỦA VỊ THÁNH KINH DOANH

Giới thiệu sách TRIẾT LÝ NHÂN SINH CỦA VỊ THÁNH KINH DOANH:  MỞ LỐI | Matsushita Konosuke, giá bìa 69.000đ

MỞ LỐI-TRIẾT LÝ NHÂN SINH CỦA VỊ THÁNH KINH DOANH

Tôi biết về ông qua 3 chuyện: 1/ Tập đoàn và các sản phẩm Panasonic; 2/ cuốn sách Mạn đàm Nhân sinh; 3/ học viện Matsushita và hôm nay biết đến cuốn sáh thứ 2 mà chúng tôi xuất bản..

Người ta gọi ông là Ông Thánh Kinh Doanh. Người ta kể ông vào 1 trong 12 người lập ra nước Nhật. Tên của ông không một người Nhật nào là chưa từng nghe qua. Sản phẩm điện mang thương hiệu Panasonic của ông có mặt trên toàn thế giới. Các công trình của ông rải rác khắp nước Nhật. Sách của ông liên tục xếp vào best-seller, và triết lý kinh doanh lẫn nhân sinh quan của ông luôn được các học giả nước ngoài tìm hiểu.

Matsushita Konosuke được coi là ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật, nhân vật tượng trưng cho sự phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội của đất nước Mặt trời mọc. Những tác phẩm của ông luôn mang đến cho mọi người nguồn cảm hứng mạnh mẽ bằng lối viết giản dị nhưng ẩn chứa nhiều triết lý sâu xa. Mở lối là một trong số đó.

Cuốn sách là tập hợp những bài viết ngắn thể hiện nhân sinh quan về kinh doanh và cuộc sống của Matsushita Konosuke. Ông xem sứ mệnh căn bản của kinh doanh là nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người, kỳ vọng gây dựng nền văn minh vật chất và tinh thần để tạo nên sự phồn vinh, phát triển cho xã hội.

Đối với ông, mỗi người đều được ban tặng cho riêng mình một con đường, ngoài bạn ra chẳng ai có thể bước vào, chỉ bạn phải tự bước đi, phải thẳng tiến, chẳng thể quay lại và cũng không ai bên cạnh giúp đỡ. Con người cũng chẳng phải thần Phật, làm sao biết con đường nào là đúng đắn. Có khi trải qua một phen vật lộn suy nghĩ, chúng ta mới xác định được con đường nọ là có vẻ thích hợp. Dù trong lòng vẫn thấp thỏm bồn chồn, chúng ta cũng phải dũng cảm, kiên trì bước từng bước một, không ngừng tự khích lệ bản thân đi trên con đường đã chọn. Chỉ cần chúng ta kiên trì, thì nhất định có thể tận mắt nhìn thấy sự thịnh vượng và hòa bình của đất nước, cùng hạnh phúc của chính chúng ta.

Con đường của bạn thế nào, tôi không rõ, chỉ biết rằng đó là con đường chỉ bản thân bạn mới có thể cất bước, hãy sống an nhiên và cố gắng đi đến cùng, bạn sẽ đến được chân trời mới!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *