Tìm hiểu về ý nghĩa thật của học bổng mà Đỗ Nhật Nam nhận được

Description: Tìm hiểu về ý nghĩa thật của học bổng mà Đỗ Nhật Nam nhận được

Tìm hiểu về ý nghĩa thật của học bổng mà Đỗ Nhật Nam nhận được
- 4532 đơn xin tham gia
- Tỉ lệ nhận: 30.6% (tầm 1387 học sinh)
- 48% được nhận là học sinh quốc tế (tầm 665 bạn)

Liệu Đỗ Nhật Nam có phải là thần đồng?

Đỗ Nhật Nam này chỉ nên gọi là giỏi hay có năng khiếu ngoại ngữ thôi. Trẻ con tuổi nó thông thạo ngoại ngữ là do gia đình tạo điều kiện đi học từ bé - kiểu đó trẻ em ở VN có điều kiện đầy 1 nhóc. Nhiều gia đình bố Tây mẹ Việt sống ở VN con đi học trường quốc tế nó nói ngon cả 2 ngoại ngữ luôn cơ. Vậy là thần đồng hết à ?


Đặc biệt sang bên Tây ko ai ca ngợi là thằng bé này thần đồng tiếng Anh cả.  Mà cho dù có giỏi English thế nào đi chăng nữa thì nó cũng chả thể giỏi như ng bản xứ nên cái tài năng của nó cũng vứt.


Thần đồng ấy là phải giỏi Toán, Lý, Hóa hay âm nhạc, hội họa v..v. tức những khả năng đặc biệt mà ko ai làm dc. Ví dụ Terence Tao thần đồng toán học: 9 tuổi vào đại học, 21 tuổi làm giáo sư Toán. Thần đồng như thế nó mới có giá trị vì nó đóng góp cho sự phát triển khoa học kĩ thuật của nhân loại.


Trẻ con thì để nó đọc truyện tranh và nói năng hồn nhiên như bao bạn bè cùng lứa tuổi; cớ sao phải ép nó nói chuyện như 1 ông già 50 tuổi làm chi ? Cố ép để tạo sự khác biệt ra vẻ con mình là bác học, thiên tài hơn hẳn trẻ em cùng lứa à ?


Thần đồng, thiên tài là phải do trời sinh (chữ "thiên" - nghĩa là trời đấy), chứ chả có trường lớp sách vở nào dạy dc con của các anh chị thành thiên tài hay thần đồng cả. Đừng có tin bọn bán sách hay các khóa học huấn luyện trẻ em thành thiên tài hay thần đồng. Gớm nếu thành thiên tài, thần đồng dễ thế thì bọn khoai Tây nó 100% thần đồng hết à ? Quan trọng là phải giáo dục con mình phải biết đam mê và theo đuổi nghề đúng với khả năng của mình.


Còn hơn là cố ép con mình thành thần đồng thiên tài chỉ vì mục đích đi mót tiền của thiên hạ; để rồi trở thành trò cười mỉa mai của xã hội, phá hỏng tuổi thơ.
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: