Tìm nhà ở Hà Nội- có nên mua nhà ở Kim Văn Kim Lũ

Nhiều du học sinh về muốn tìm mua một căn nhà, một căn chung cư ở , Tìm nhà ở Hà Nội- có nên mua nhà ở Kim Văn Kim Lũ là một bài viết giúp các bạn trả lời được một phần thắc mắc đó.

Mình đi taxi về KVKL. Anh taxi bảo: “Khu này chắc lộn xộn lắm em nhỉ?”. Mình hỏi:”Sao anh nói vậy?. Anh bảo: “À anh cũng tham gia cái group KVKL đấy, thấy mọi người kêu ca suốt”. Mình bảo:
Không anh ạ, anh có thấy group có đến 10k members không? Nếu có những người post bài kêu thì đếm ra liệu có được 100? Em ở đây và em thấy happy.
Một lần em để quên chìa khóa xe và cả vé, bảo vệ chạy lên tận nhà check xem có đúng xe của em không? Họ bắt tả rõ xe gì, màu gì, loại gì. Sau đó họ bảo có một thanh niên trông khả nghi dắt xe của em ra. Về nguyên tắc là họ phải cho ra vì đủ cả vé, nhưng họ thấy nghi nên check lại. Em xuống đến nhà xe thì thanh niên kia cũng đi mất. Vậy ai nói bảo vệ họ không trách nhiệm?
Một lần khác em xuống nhà xe, 1 anh bảo vệ chửi anh kia: dm thằng ngu kia, lương có 3 tr dắt xe cho phọt cơm ra à? Anh kia mặc kệ, vẫn dắt bình thường. Vậy thì việc nào cũng có người nọ người kia chứ nhỉ?
Em cũng phải đi tìm xe buổi sáng, dắt ra cả chục cái mới lấy được xe mình. Nhưng mà tự nhủ dạo này mình hơi lười thể dục. Tập một chút cũng tốt :D.
Cơ quan em cách nhà gần 10km, cũng quẹt vân chân vân tay như ai. Sáng đợi thang máy gần nửa tiếng. Lại tự nhủ dậy sớm hơn 5-10′ là đỡ tắc thang. Hôm nào trót dậy muộn thì thể dục xuống khoảng 5-10 tầng bắt thang máy. Dạo này cái phần mềm Health trên điện thoại suốt ngày nhắc bạn chưa đi đủ số bước. Hôm trước còn gặp một anh đi bộ thể dục lên tận tầng 45 cơ mà 😀
Ở tầng em chả thấy có ai xấu cả. Ra vào gặp nhau vui vẻ. Thỉnh thoảng liên hoan, các cháu được học bóng bàn với nhau,…Ở tầng các anh chị chắc cũng thế? Vậy ở đâu ra mà lắm người xấu thế để suốt ngày bêu nhau? Có thể một vài cá nhân chưa tốt, nhưng cũng không phải họ là người xấu. Vậy sao KVKL lại “tai tiếng” thế? Để đến người lái taxi cũng phải tỏ ra thông cảm?
Royal City cứ 10m thấy 1 anh bảo vệ, thang máy luôn có 1 người trực sẵn chỉ để lau cho sáng bóng lên. Phí dịch vụ ít cũng phải 1tr/tháng.
KVKL 100k/tháng tiền dv, 10 tầng có 1 chị lao công quét dọn. Mật độ dân số đông chắc gấp 10 Royal city. Mật độ xả rác chắc cũng gấp 10 nhưng không có nghĩa là người dân KVKL ít văn hóa hơn.
Royal City anh đánh rơi 1 cái top thuốc lá có người dọn ngay, KVKL không đủ người để dọn. Từ sáng đến chiều thì tất phải lên đến 10 cái 😀
Thế là từ sáng đến tối, tính thời gian ở khu vực sinh hoạt chung như nhà xe, sảnh, thang máy mất cỡ 1 tiếng. Chẳng bõ so với 23 tiếng happy còn lại, vậy sao không tận hưởng 23h hạnh phúc đấy thay vì cứ phải hậm hực cau có vì 1h không hài lòng? Hơn nữa còn lan truyền cái cảm xúc khó chịu đến cho người khác?
Mình nhìn thấy không riêng gì KVKL, mọi thứ giống như ta nhìn vào tờ giấy trắng, thỉnh thoảng có một vài vết bẩn, nhưng phần trắng vẫn nhiều hơn rất rất nhiều. Và ở đâu cũng thế cả thôi. Nếu không biết bằng lòng với những thứ mình đang có thì ở đâu cũng “lam lũ”. Các bác có thấy thế không ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *