Đã bao giờ bạn tự hỏi động cơ để mình đi du học là gì chưa?

Description: Đã bao giờ bạn tự hỏi động cơ để mình đi du học là gì chưa? Cải thiện cuộc sống, học tập tại một môi trường văn minh hơn hay là trải nghiệm một cuộc sống xa nhà nhiều khó khăn nhưng cũng lắm điều thú vị? Sau đây là tâm sự của một bạn đăng trên nhóm facebook Tâm sự du học sinh Canada.

Đã bao giờ bạn tự hỏi động cơ để mình đi du học là gì chưa? Cải thiện cuộc sống, học tập tại một môi trường văn minh hơn hay là trải nghiệm một cuộc sống xa nhà nhiều khó khăn nhưng cũng lắm điều thú vị? Sau đây là tâm sự của một bạn đăng trên nhóm facebook Tâm sự du học sinh Canada.

ĐỘNG CƠ ĐI DU HỌC LÀ GÌ?
Nhiều bạn hỏi mình tại sao mày bỏ cv tốt vậy, tuần làm 20 tiếng, thu nhập ổn đủ mua những thứ mình thích và đi những nơi mình muốn để đi học lại mà còn là diploma. Bắt đầu lại từ con số âm không hối hận sao? Động cơ của mày là gì?
Có rất nhiều lí do để đi du học:
giáo dục tiên tiến, trải nghiệm cuộc sống tại nước ngoài, cải thiên tiếng anh...
Tất cả những lí do trên là ngụy biện, tin mình đi :))
Nó chỉ đúng cho ai dưới 20t hoặc chưa từng có tấm bằng nào.
Lí do duy nhất đi du học vào cái độ tuổi này - có ít nhất một tấm băng lặn lưng hoặc từng đi làm là ĐỊNH CƯ.
Mình từng gặp nhiều anh chị học hàm thạc sĩ, vài bằng dh hay công việc mơ ước của nhiều người vẫn dắt díu vợ con sang đây bắt đầu lại từ con số không, họ chấp nhận làm tiệm nail hay bưng phở với lương 7$/h, đi bộ đi bus tới trường khi bên ngoài nhiệt độ xuống âm và học bằng diploma thay vì degree. Tại sao họ muốn ra đi, tại sao họ quyết tâm ở lại?
Nếu bạn từng biết tơi cái tháp nhu cầu của Maslow thì bạn sẽ nhận ra khi nhận thức của bạn càng cao và đời sống bạn càng đầy đủ thì bạn sẽ chuyển sang những nhu cầu cao hơn trong tháp.
Bây giờ thử nhìn xem mình ở mức thứ mấy, bản thân mình thì cảm nhận ở mức thứ 2.
Mới chỉ là tầng thứ 2 thôi đấy, càng lên càng thấy phẫn nộ.
Chúng ta chỉ sống một lần đúng chứ?
Tôi chấp nhận bắt đầu lại tư số không để gia đình tôi sẽ được sống từ số một.
(Nguồn: Facebook Tâm sự du học sinh Canada)

Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: