Hỏi về cuộc sống ở Canada-Cuộc sống ở Canada qua góc nhìn của một du học sinh

Description: Hỏi về cuộc sống ở Canada✅ -Cuộc sống ở Canada qua góc nhìn của một du học sinh.✅ Nguyễn Hữu Thiện, một du học sinh, đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về cuộc sống ở Canada.

Hỏi về cuộc sống ở Canada✅ -Cuộc sống ở Canada qua góc nhìn của một du học sinh.✅ Nguyễn Hữu Thiện, một du học sinh, đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về cuộc sống ở Canada. Hi vọng với những chia sẻ này, các bạn sẽ có thêm một góc nhìn khác về cuộc sống của một du học sinh ở nơi đây.
Bạn Nguyễn Hữu Thiện chia sẻ: "Qua Canada được 10 ngày chẵn rồi, có chút suy nghĩ về cuộc sống bên này. Kiểu như thực tế các bạn chưa đi có thể tưởng tượng ra được. Mình đang tập quen chủ yếu cho các bạn chuẩn bị qua:
1. Cuộc sống bên này rất thẳng thắn, không như ở quê hương có chút tình cảm dạt dào. Hôm bữa đi ngoài đường nói chuyện với ông kia. Cái chia sẻ sơ những khó khăn mới qua. Tưởng ỗng động viên hay gì. Phán một câu:" That's your problems. It's not mine". Kiểu nghe xong sốc sợ cái im re luôn. 
2. Đi trên đường về nhà cô đơn lắm. Không ai cười với bạn hay hỏi han bạn từ đâu đến. Cuộc sống ai nấy sống. Bạn múa hay ca hát trên tàu người ta cũng không quan tâm, hay nhìn. Nếu mình làm ồn và phiền người khác thì ng ta sẽ đổi sắc mặt
3. Người cùng quê hương gặp nhau trên đường cũng như ở quê hương vậy đó. Không có thấy như là :" À, đồng hương mới qua hã?" hay sao đó. Không ai quan tâm bạn đâu. Cuộc sống ở đây là vậy.
4. Bạn qua nếu có bạn trước sẽ vui hơn, họ sẽ giúp bạn mọi thứ. Nói chung du học sinh bên này tốt. Nếu bạn có gì cần hỗ trợ, sẽ giúp nhiệt tình. Bạn nên tìm một nguồn support từ Việt Nam khi sang bên này sẽ đỡ phải ở nhà tuần đầu. ^^
5. Bên đây lạnh lắm, hồi xưa thấy mê lắm. Giờ thấy nó muốn chạy 8 cái làng. Một cơn gió thổi qua, muốn quéo cò ngay chỗ đứng. Gió là cơn ác mộng bên này. Mũi mới qua lạnh nha, nó mà vô ấm sốc nhiệt cái nó phun máu mũi liền, kiểu như đưa tay lên :" ý, máu lại chảy rồi". Mới qua chưa quen, nước mũi nó chảy như chảy nước miếng.
6. Cuộc sống bên này làm bạn stress thực sự. Bạn sẽ lo chuyện học hành, tài chính và thích nghi. Nhưng cái tài chính là cái khiến bạn lo lắng nhất. Siêu siêu làm con người ta dễ stress.
7. Mới qua, nếu có người thân bên này sẽ dễ ổn định hơn. Có người mới qua đã đi làm liền vì có người thân hỗ trợ. Còn mới tuần đầu qua mà kiếm việc làm chắc chưa đâu. Ổn định phải cả tháng hoặc 2 - 3 tuần. Chứ mới qua tìm việc là khó đó. Nội tìm việc thôi đã là cả một vấn đề chứ giỡn.
8.Cuộc sống bên này không dám so với quê hương mình. Vì làm vậy nó không công bằng. Đây là nước đã phát triển còn quê hương mình đang phát triển nên bên đây tức nhiên cao hơn rồi.
9. Bên này cái gì cũng đóng thuế, mua chai nước suối 2.99. Ra tính tiền nó lên 3.50, kiểu phải tính là có thuế vô nữa.
10. Đồ ăn mua bên này rẻ lắm. Đi siêu thị phát mê.
11. Hưởng thụ Việt nam đã đi nha, qua đừng than bên này sao khắc nghiệt hay này nọ.
12. Nên tập cho bản thân phải tự tin, vững tâm, bền chí thì mới vượt qua những vấn đề bên này được. Mình không chia sẻ rõ vấn đề gì vì các bạn chưa qua mà đánh tâm lý thì không tốt.
13. Nên tập cách không biết gì thì " google" hoặc hỏi ai đó để giúp đỡ.
14. Đồ mặc bên này mắc ấy. Động vô cũng 600 -700k việt nam + 13% tax nữa. hahahaha, phê lun
15. Ở việt nam, bạn đừng nói chơi một mình hay không có bạn. Qua đi rồi bạn thấy nó còn cô đơn gấp vạn vạn.
16. Qua là tự bạn lo cho bạn, bạn mặc gì người ta không quan tâm đâu. Miễn sao giữ ấm cho mình và mình cảm thấy tốt cho bản thân là được.
17. Bạn qua không có nhìn người ta chầm chầm được. Người ta có đẹp, hay bị gì cũng ngó chỗ khác. Nhìn chầm chầm là người ta khó chịu đó. Bữa bạn mình cười với con mễ Đen. Nó bảo:" Bitch, what are you doing?" hahahaha
Mình hiện tại k oán trách hay than. Mà chỉ muốn mọi thứ ổn dần mới khoẻ, mình biết vậy đã đi sớm hơn, vì mọi thứ quá tốt đi ấy
Giống như chị An Nguy nói: " Đi du học là như đi chiến đấu vậy đó chứ không sung sướng như bạn nghĩ "."
Trên đây là những tâm sự của Hữu Thiện đăng trên facebook. Qua bài viết này, hi vọng các bạn đang có ý định du học bên Canada có thể có một góc nhìn mới hơn về đất nước cũng như con người nơi đây.
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: