Kinh nghiệm đi du học từ a đến z

Description: Chọn vé máy bay thế nào cho rẻ? Cân nặng hành lý như thế nào là vừa đủ? Việc đầu tiên cần làm khi xuống máy bay là gì? Những thắc mắc đó của bạn sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau đây. Bài viết được chia sẻ bởi bạn Erik Nguyen trên nhóm "Tâm sự du học sinh Canada".

Chọn vé máy bay thế nào cho rẻ? Cân nặng hành lý như thế nào là vừa đủ? Việc đầu tiên cần làm khi xuống máy bay là gì? Những thắc mắc đó của bạn sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau đây. Bài viết được chia sẻ bởi bạn Erik Nguyen trên nhóm "Tâm sự du học sinh Canada".KINH NGHIỆM KHI CHỌN VÉ MÁY BAY
Bài post này dành cho các bạn đang chuẩn bị lên đường đi du học. Và đây là bài viết được đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân, nếu có chỗ nào các bạn thấy không chính xác thì hãy góp ý để mình và các bạn khác rút kinh nghiệm.
1/ Vé máy bay:
- Thông thường mình sẽ chọn Eva ( quá cảnh ở Đài Loan) hoặc Cathay ( quá cảnh ở HK) vì đây là 2 hãng thông dụng nhất. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các hãng khác như Korean Air Lines. Tùy vào mục đích, địa điểm và giá cả, các bạn có thể cân nhắc được hãng nào sẽ phù hợp với bản thân.
- Chọn thời gian quá cảnh (transit) là 1 trong những vấn đề rất khó cho các bạn lần đầu đi xa. Lần đầu đi xa, bạn đi 1 mình, tiếng Anh thì không rành, mình sẽ chọn 1 phương án an toàn cho bản thân là chọn thời gian transit dài ( từ 4 tiếng trở lên). Ngoài thời gian chờ các bạn còn cơ hội đi tham quan sân bay nước người ta nữa, đặc biệt là sân bay HK, đồ ăn rất ngon. Các bạn có thêm thời gian đi dạo hay mua sắm vài thứ cho bản thân với giá cả phù hợp và đặc biệt là không thuế. Nếu như ở VN bạn sợ mua 1 món hàng fake mà giá cả thì không hề rẻ, thì ở sân bay, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.
- Hãy Check-in online trước.
2/ Cách sắp xếp hành lý trước khi bay
- Thông thường các hãng máy bay sẽ quy định là cân nặng là 23kg. Nhưng sẽ có một số hãng sẽ cho bạn tới 25kg ( Korean Air). Nhưng để chắc chắn, lúc các bạn mua vé, hãy hỏi người bán vé là hãng sẽ cho các bạn bao nhiêu kiện hành ly, trọng lượng và kích thước như thế nào.
- Đừng cố gắng nhồi nhét quá số ký cho phép. Hãy đảm bảo rằng kiện hành lý bạn mang vừa đủ. Vì khi ra sân bay, nếu các bạn mang quá ký cho phép, bạn sẽ buộc phải tháo bỏ thùng hoặc Vali để điều chỉnh lại đúng với số ký quy định. Điều này chỉ làm mất thời gian thôi, mà lúc đó mình cũng sẽ rối không biết bỏ gì lại và mang gì. Nếu không các bạn sẽ đóng phạt $100USD chỉ để thêm vài kí. Quá phí
- Hãy chắt ra 1 ít dầu gội và kem đánh răng ra 2 bình nhỏ để mang theo. Phòng trường hợp bạn quá cảnh quá lâu. Nhớ chiết thêm nước hoa nữa nhé :D
- Nếu có laptop hay những trang thiết bị điện tử các nhân hãy để trong hành lý xách tay.
- Tất cả các giấy tờ quan trọng như passport, visa, vé máy bay và các giấy tờ chứng minh khác hãy bỏ vào 1 cái túi và đeo trước cổ. Hãy chắc chắn rằng lúc nào bạn cũng phải thấy nó trước rồi mới rời đi.
3/ Hãy chuẩn bị ít tiền xu để có thể mua được nước trong lúc chờ máy bay.
4/ Khi bạn tới nơi:
- Hãy đi theo bảng Immigration. Đây sẽ phải là nơi bạn tới đầu tiên để được cấp Study Permit hoặc Work permit. Hãy kiểm tra lại thông tin cá nhân khi người ta đưa giấy tờ cho bạn để tránh rắc rối không cần thiết. Hãy nhớ LUÔN LUÔN TRUNG THỰC.
- Hãy đi tìm bảng Baggage Claim hoặc Luggage có nghĩa là hành lý kí gửi.
Và cuối cùng là đi ra theo chữ EXIT.
WELCOME TO CANADA
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: