Những điều bạn nên biết nếu bạn có ý định du học ngành Health Care

Description: Gửi tới các bạn bài viết về ngành Health Care, đặc biệt là ngành dược, được bạn Quan Le chia sẻ trên facebook "Tâm sự du học sinh Canada".

Gửi tới các bạn bài viết về ngành Health Care, đặc biệt là ngành dược, được bạn Quan Le chia sẻ trên facebook "Tâm sự du học sinh Canada".


Pharmacy Technician và Pharmacy Assistant
Bản thân mình trước khi qua học cũng quan tâm về các ngành health care bên này nên bài viết này mình sẽ viết về những gì mình biết về hai ngành nhu cầu việc làm thì luôn luôn có mà các bạn cũng nên nghía qua xíu là : Pharmacy Technician và Pharmacy Assistant. 

- Requirements của ngành Pharmcy technician này ngoài xét điểm các môn học ở high school bao gồm :
+ Hóa , Sinh và Toán ( ít nhất 70%) về tiếng anh thì IELTS 6.5 ( không nào nào dưới 6.0), hoặc chưa từng có bằng về science thì phải pass kì thi HOAE – Health Occupation Aptitude Exam.
+ Nếu không pass dc kì thi HOAE thì phải hoàn thành chương trình Pre - Health Sciences Pathway đạt tối thiểu GPA 3.0. Còn đối với ngành pharmacy assistant thì dễ thở hơn không cần test đầu vào và cần IELTS 6.0

- Thời gian đào tạo của ngành pharmacy technician là 2 năm, pharmacy assistant là 1 năm và được cung cấp kiến thức về giao tiếp, bệnh học, dược động học, các phương pháp bào chế và kĩ thuật vô trùng, tương tác các loại thuốc , bảo quản, xuất nhập và kiểm kê thuốc, pick up và dispense thuốc.
- Môi trường làm của Technician và Assitstant thì cũng "vui tươi" và năng động nên yêu cầu chung là phải có kĩ năng giao tiếp tốt với khách hàng, bệnh nhân, dược sĩ bác sĩ và các đơn vị bảo hiểm.

- Đến phần ai cũng quan tâm là lương , trung bình pharmacy assistant mới tốt nghiệp sẽ được trả $13.86/h và có kinh nghiệm thì khoảng $18.80/h. Lương của Pharmacy technician thì cao hơn khoảng $15.45/h và nếu có license thì $23.81/h tương đương trách nhiệm thì cũng lớn hơn assistant. 

- Pharmacy technician sau tốt nghiệp muốn để được xem là registered technician thì phải pass kì thi để lấy license của PEBC - Pharmacy Evaluating Board of Canada tùy theo điều kiện của từng tỉnh bang mà bạn theo học.

- Technician pass được kì thi này thì lương sẽ tốt hơn và nếu xin vào được bệnh viện làm thì sẽ được nhiều benefits hơn là community pharmacy và không pass được kì thi qualifying này thì chỉ được xem là assistant. 

- Các bạn nào đã có background về medical cũng là một lợi thế khi học ngành này, các bạn nào chưa có hay vừa tốt nghiệp high school thì không sao cả, tận dụng thời gian sau khi học ở trường có thể xin làm volunteer tại các nhà thuốc để có thể tích lũy được thêm kinh nghiệm và sau này có thể ghi vào resume khi xin việc và thi license sau này.
(Nguồn: Quan Le trên Facebook "Tâm sự du học sinh Canada")
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: