Review về thành phố Montreal bang Quecbec cho các bạn định du học Canada

Description: Review về thành phố Montreal bang Quecbec cho các bạn định du học Canada

Thấy dạo này nhiều bạn làm bài review về nơi sống quá nên mình cũng tập tành làm một cái :)
Okay tóm tắt sơ một cái, mình ở Canada đc 1 năm rồi. Lúc đầu mình ở bên Van sau đó chuyển về Montreal ( là nơi mình ở hiện nay ). Bài review này chỉ là cảm nghĩ của mình và cũng là lần đầu mình làm nên có thể có một vài sai . Mong mọi thông cảm !!
Review về thành phố Montreal bang Quecbec cho các bạn định du học Canada

Review về thành phố Montreal bang Quecbec

1. Đầu tiên mình sẽ nói sơ qua và nơi mình đang ở. Mình đang ở tại thành phố Montreal, bang Quebec. Nơi mình ở khá là đặc biệt so với những nơi khác ở Canada, đó là ngôn ngữ giao tiếp chính ở đây là tiếng Pháp. Tất nhiên đa số dân ở đây vẫn biết nói tiếng Anh, mình đi học thì vẫn học bằng tiếng Anh nhưng khi đi ngoài đường thì từ biển hiệu hàng quán hoặc announcement, thậm chí cả trong metro đều 99% là tiếng Pháp. Những bạn mới qua thì sẽ thấy lạ lẫm và hơi khó chịu vì ra ngoài đường là mình thành như kiểu mù chữ :( nhưng ở một thời gian rồi cũng sẽ quen, biết đâu lại thấy hay hay :) ( Mình thì cũng chả biết từ tiếng Pháp nào ngoài Merci !! ) Lâu lâu gặp một số người hình như ko rành tiếng , mình hỏi = tiếng Anh thì họ ko trả lời được, cũng hơi bất tiện.
2. Theo ý kiến của riêng mình thì Montreal là một thành phố đẹp. Thậm chí mình còn thấy đẹp hơn hẳn Vancouver :) Mình thích tại vì đây là một thành phố cổ, những toà nhà bên đây đều theo kiểu kiến trúc xưa của Pháp. Mình thì thích cũ cũ cổ cổ nên Montreal có vẻ hợp với mình hơn. Còn về Vancouver thì đẹp về rừng núi, đặc biệt là có biển, bên mình phải đi ô tô gần cả tiếng mới thấy biển :( Nói chung chổ nào cũng có cái hay riêng, các bạn phải tự mình đánh giá (y)
3. Cho mấy bạn thích đi dạo phố ăn uống thì Montreal có vẻ ít vui hơn những nơi khác :( Những quán như Starbucks, Tim Hortons hay Chatime khá là ít ( mình thấy ít hơn hẳn bên Van ). Hình như thuế shopping bên Montreal cũng cao hơn :( Còn về thời tiết thì chắc không cần nói nhiều, mùa đông gần nữa năm nhá :) mấy bạn sang đây mới biết quý trọng ánh nắng mặt trời !!
4. Giờ chắc mình nói về học hành chút xíu :) Có một số bạn chưa biết và một số bạn biết rồi. Bang Quebec có chương trình cho những người muốn ở lại định cư. Tóm tắt là các bạn cần phải học DEC hoặc DEP đủ 1800 , cộng thêm một cái bằng trung cấp tiếng Pháp là có thể làm hồ sơ xin PR. Ví dụ bạn học cao đẳng trong 3 năm ~ 1800 giờ, sau đó đi thi cái bằng tiếng Pháp nữa là có thể làm hồ sơ xin thường trú dân. Mình rất thích Montreal ở điểm này, mặc dù tiếng Pháp có vẻ hơi bất tiện nhưng ở riết cũng thấy quen :)


Kết luận


Mình sẽ kiếm thử bên dưới để giải thích thêm về chương trình này.
Mình cũng chả biết review thêm cái gì, mấy bạn còn gì thắc mắc có hỏi mình, mình biết mình sẽ trả lời :) Mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau về từng nơi, đây chỉ là cảm nhận của bản thân mình. Chúc các bạn tìm được hướng đi của mình ở Canada <3
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: