Tâm sự của một du học sinh Canada

Description: Gửi các bạn bài viết của bạn có facebook Nam Hảii Ng được đăng trên group "Tâm sự du học sinh Canada". Bài viết rất thú vị, viết về những trải nghiệm của bạn sau 1 năm du học tại Canada.

Gửi các bạn bài viết của bạn có facebook Nam Hảii Ng được đăng trên group "Tâm sự du học sinh Canada". Bài viết rất thú vị, viết về những trải nghiệm của bạn sau 1 năm du học tại Canada.

TRÒN MỘT NĂM TẠI CANADA

Hi mọi người, hôm nay mình muốn chia sẻ về khoảng thời gian 1 năm của mình tại Canada.

Mình tới Canada vào cuối tháng 8/2016, tại Vancouver. Mình đi theo diện CES nên hồ sơ thủ tục làm rất nhanh chóng. Lúc sắp đi thì cũng chả nhớ là vui hay buồn, bạn bè thì sau khi thi ĐH mỗi đứa 1 trường, mình lại nôn ra sống nước ngoài nên thành ra nhiều cảm xúc đan xen lẫn nhau. Hôm mà ba má chở ra phi trường thì cũng chẳng biết nói gì, ba mình thì cứ kiểu ''Mày đi cho lẹ để tao về ngủ" còn mẹ mình thì chụp hình mình chắc được khoảng 2 cuốn album.

Sau đó thì chia tay, vô hải quan.

Mình đăng kí học tại trường Langara, lúc làm hồ sơ thì mình đăng kí ở homestay với người bản xứ. Lúc đấy mình nghĩ mới qua xứ lạ, không quen biết ai thì ở homestay cho lành, sau này rồi tìm nhà sau. Mình ở được 2 tháng rồi dọn ra nơi khác. Những ngày đầu thì vui thôi rồi, cái gì cũng mới, cái gì cũng lạ, cũng hay. Mình đi lòng vòng khắp downtown, đi ngắm biển, đi Lynn Canyon Ecology Centre (bạn nào ở Van chắc biết cái này),.. nói chung là vui lắm. Sau đó 2 tuần sau thì vô học. Trong quá trình đi học thì quen được rất nhiều bạn VN, đa số thì cũng hợp tánh nhau, thế là hay tụ tập cuối tuần ăn nhậu. Lúc đầu mỗi đứa 1 nơi nhưng sau nhiều biến cố thì tự nhiên cả đám lại ở chung nhà, trong suốt thời gian ở Vancouver thì đó là lúc vui nhất  Được nữa năm thì mình chuyển về sống tại Montreal.

Đi du học và sống tự lập là một trải nghiệm quý giá cho bản thân mình. Mình muốn chia sẻ về khoảng thời gian tại Vancouver của mình. Đây là lần đầu mình viết nên có gì dỡ mong các bạn bỏ qua  Nếu các bạn thích mình sẽ viết thêm một bài chia sẻ về cuộc sống của mình hiện nay tại Montreal.
Cám ơn mọi người !!!

(Nguồn: facebook Nam Hảii Ng từ group "Tâm sự du học sinh Canada")
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: