CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý LIÊN QUAN ĐẾN POST-GRADUATION WORK PERMIT

Description: Bữa giờ mình nhận nhiều câu hỏi liên quan tới Post-graduation work permit (PGWP) và spouse’s open work permit nên muốn, thêm một lần nữa, chia sẻ một vài thông tin quan trọng:

Bữa giờ mình nhận nhiều câu hỏi liên quan tới Post-graduation work permit (PGWP) và spouse’s open work permit nên muốn, thêm một lần nữa, chia sẻ một vài thông tin quan trọng:

1. PGWP chỉ được cấp 1 lần duy nhất, nghĩa là không ai cấm bạn xin chuyển từ PGWP holder sang study permit (SP) khác nhưng sau đó thì không xin được PGWP lần nào nữa.


2. PGWP sẽ không được cấp nếu sinh viên tự ý ngưng chương trình học, dù chỉ là 1 học kỳ. Các kỳ nghỉ Hè, Đông và Xuân (được gọi là “scheduled breaks”) không nằm trong dạng này, nói cách khác, trường cho nghỉ thì bạn có quyền nghỉ.

3. Độ dài (length/duration/validity) của PGWP được tính theo thời gian của chương trình học chính (post-secondary academic programs, KHÔNG bao gồm các khoá chuẩn bị), được xác định trên bảng điểm hoặc thư xác nhận hoàn thành chương trình học:
+ Dưới 8 tháng: không được cấp
+ Từ 8 tháng tới dưới 24 tháng: bằng với thời gian chương trình học
+ Từ 24 tháng: 3 năm
+ Các trường hợp đặc biệt:
- Các chương trình “accelerated”: căn cứ trên bảng điểm hoặc thư xác nhận hoàn thành chương trình học
- Học kỳ cuối: bạn vẫn có thể được cấp PGWP nếu học kỳ cuối bạn chỉ học part-time
- Hơn 1 chương trình học: nếu chương trình học sau ở cấp học post-graduate/graduate và ngày kết thúc không quá 2 năm từ ngày hoàn thành chương trình đầu: 3 năm.
- Một phần của chương trình học được hoàn tất ở nước ngoài: chỉ được tỉnh thời gian học ở Canada.

4. Phải apply PGWP trong vòng 90 ngày từ khi kết thúc chương trình học (được xác định trên bảng điểm hoặc thư xác nhận hoàn thành chương trình học) VÀ study permit PHẢI còn hiêu lực.

5. Không phải bất kỳ chương trình nào được dạy ở các “designated learning institution” (DLI) cũng giúp bạn xin được PGWP.

6. Một số học bổng chính phủ sẽ không cho phép bạn xin PGWP.

7. [Quan trọng] Bạn chỉ được đi làm full-time trong lúc đợi kết quả application for a PGWP sau khi hoàn thành khoá học khi thoả 3 điều kiện:
+ đã hoàn thành khoá học,
+ đã nộp application for a PGWP TRƯỚC khi study permit hết hạn,
+ được phép làm việc off-campus mà không cần work permit khi đang đi học (ghi rõ trong phần conditions trên study permit) VÀ không làm off-campus quá giờ khi đang đi học.

8. Nếu chồng/vợ/common-law partner của bạn muốn xin, hoặc gia hạn, open work permit khi bạn đã/đang/sắp xin PGWP, hãy đợi cho tới khi bạn có một công việc ở NOC level 0, A hoặc B.

Các thông tin khác liên quan vui lòng xem ở: http://www.cic.gc.ca/english/study/work-postgrad-who.asp

© Eric Lam, Regulated Canadian Immigration Consultant

(*) List of DLIs: http://www.cic.gc.ca/engl…/study/study-institutions-list.asp

#HDHSVN_EL

[Disclaimer: đây là ý kiến cá nhân, tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến các thông tin và các kết quả cũng như hậu quả xảy ra với các quyết định và hành động dựa vào các thông tin trong bài này cũng như các bình luận liên quan. Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ]

Hỏi đáp khác:

Đối với những chương trình học post 1 năm 3 semester ( 2 sem học, 1 sem internship) thì e hiểu study permit sẽ đúng 1 năm. Trong trường hợp này thì chỉ sau 1 năm e mới hoàn thành chương trình và có điểm ( thoả đk 1), nhưng study permit sẽ rất xát ngày hết hạn, có thể ko thể hoàn toàn thoả điều kiện 2 thì như thế nào anh?

Trả lời

vậy em cần extend study permit, mà thông thường study permit expiry date = expected program-end date + 3 months mà em.


Eric có thể giải thích thêm về spouse gia hạn Open Work Permit khi mình đang apply PGWP được ko? Khi mình nộp PGWP thì mình có thể chưa có job...như vậy Spouse có dc gia hạn Open Work Permit ko? Trong khi Spouse đã đang đi làm việc ở Canada với Open Work Permit rồi. Cám ơn anh...

Trả lời

Đã có nhiều case (mà anh trực tiếp biết) spouse's application to extend open work permit got refused and "your status ends today" khi PGWP holder chưa/không chứng minh được mình có job.

Nguồn: admin Eric
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: