Kinh nghiệm tự làm hồ sơ dạng CES

Description: Đây là bài viết chia sẻ của mình về làm hồ sơ du học theo dạng CES, mình cũng không phải trung tâm tư vấn du học, tại mình thấy các bạn thắc mắc mỗi người một ý nên mình tổng hợp những gì mình biết, nếu bạn nào mắc phải có thể giúp bạn hiểu rõ hơn. Nếu có gì sai sót mọi người góp ý cho bài viết của mình hoàn thiện hơn để giúp các bạn đi sau.

Đây là bài viết chia sẻ của mình về làm hồ sơ du học theo dạng CES, mình cũng không phải trung tâm tư vấn du học, tại mình thấy các bạn thắc mắc mỗi người một ý nên mình tổng hợp những gì mình biết, nếu bạn nào mắc phải có thể giúp bạn hiểu rõ hơn. Nếu có gì sai sót mọi người góp ý cho bài viết của mình hoàn thiện hơn để giúp các bạn đi sau.

--> Thứ 1: về Letter of Acceptance (LOA): " Đây là thư chấp nhận nhập học từ trường dành cho bạn khi bạn đăng kí vào trường muốn học"
*Thời gian mình có LOA: 1 tuần ( George Brown ) còn các bạn khác nếu chưa có hoặc hơn, bạn có thể lên trang web của trường xem email cho họ hoặc gọi trực tiếp. Mình chủ động vẫn hay hơn là chờ đợi.
* Đóng tiền thì mình đóng xong, đúng 3 ngày có receipt( Đóng ở ngân hàng BIDV nha)
--> Thứ 2: Study Plan ( Kế hoạch học tập):
*Yêu cầu : Nên viết max 2 trang thôi đừng lê thê không ai rãnh đọc đâu nha. Ngắn gọn xúc tích.
*Trường hợp của mình: Chuyển đổi 2 ngành học ở Việt Nam ( IT--> Design --> Đi du học) + đi thực hiện nghĩa vụ quân sự và mình vẫn viết được một study plan hoàn chỉnh ở đây: https://www.cafeduhoc.net/2017/02/chia-se-kinh-nghiem-viet-study-plan-mau-study-plan-hay-khi-di-du-hoc-canada.html

Dựa vào đâu để mình viết được một study plan, sau đây là những câu hỏi các bạn phải bám theo và tự đặt cho bản thân mình:
Study Plan – CANADA :
It is similar to the previous Study Permit Questionnaire , you will answer a few more questions.
• Why do you wish to study in Canada in the program for which you have been accepted?
• What is your overall educational goal?
• Why are you not pursuing a similar program in your country of residence/citizenship?
• How will this program enhance your employment opportunities in your country of residence/citizenship?
• What ties do you have to your country of residence/citizenship?
• If it has been more than 2 years since you have left full-time education, please provide your C.V. (resume)
• In the case of a minor applicant, what are your reasons for wishing to study in Canada? What is your parents’/guardians’ immigration status in their current country of residence.
* Nếu các bạn đã học xong và đi làm rồi, làm sao viết được study plan đây? Mình có một study plan của một chị tự làm study plan cho mình và đã có visa. (Inbox mình nếu cần)
*Nhớ nói rõ mục đích quay về VN nha, đừng bảo em muốn ở lại Canada thì có chuyện đó =)))
*Nếu nơi nộp không chấp nhận study plan, van xin họ nhận giúp nói là giấy tờ em nó phức tạp lắm cần studyplan giải trình
*Những giấy tờ nào bổ trợ cho study plan thì nói chị nhận giúp em, nó hỗ trợ cho study plan :D
--> Thứ 3: Nhũng điều bạn khai trong hồ sơ nộp lãnh sự quán, làm ơn khai chính xác và thành thật giùm mình nhé. Các bạn cảm thấy che giấu được LSQ mà không phát hiện thì hãy làm, còn mập mờ thì không nên. Đừng để tì vết lần sau khó lắm nha :D
--> Thứ 4: Scotiabank
*Đóng tiền ở ngân hàng scotiabank là các bạn phải dùng chính tài khoản ngân hàng của các bạn ở Việt Nam để chuyển( chính chủ ấy) không chấp nhận từ tài khoản cha, mẹ, anh, chị, ông bà,....
*Đóng tiền là đóng 10000 vào tài khoản scotiabank và $200 phí hành chính cho bên scotiabank làm việc yêu cầu của bạn. Nên thành ra tổng phải chuyển đi là $10200. Chứ đóng $10000 mốt chuyển qua không đủ phải ra đóng tiếp tốn thêm phí à nha. :3
*Phí chuyển bên mình chịu nha! Cứ chuyển đủ cho nó $10200 là ổn.
*Vụ cái tên: Các bạn nếu tên nhiều không biết điền thế nào thì mình đã hỏi bên ngân hàng, họ mail cho mình một hướng dẫn, các bạn follow theo mà làm đúng.
Ví dụ: Mình là Nguyễn Hữu Thiện
Last Name: Nguyen
First Name: Huu-Thien
Thế là xong!
*Khi đến ngân hàng Scotiabank ở Canada, bạn mang các giấy tờ. PP,StudyPermit, LOA, và GIC receipt. Có thể phải alo book hẹn nói là em international student, em có GIC và muốn mở tài khoản.
*Bạn sẽ được cấp $2000 đầu tiên vào cái thẻ debit card. Sau đó những tháng tiếp theo là $670 cho tới khi hết 10000.
* Mình đóng đúng 5 ngày là có receipt bên đó( không kể thứ 7, cn). Đóng ở ngân hàng BIDV. Vô ngân hàng muốn đổi tiền gì chuyển đi nước ngoài cũng được. Chị/Anh ơi, em muốn chuyển tiền canada sang trường em. Ngân hàng sẽ tự tính tỉ lệ quy đổi rồi báo bạn giá. Nên không cần lo không có tiền canada đem đi chuyển.
Link hướng dẫn của ngân hàng scotiabank( đổi tên, contact,...): http://www.scotiabank.com/…/SSGP-Program-Guide-Vietnam_Fina…
---> Thứ 5: Tất cả các thông tin về canada( xin visa đi Mỹ, renew visa, studypermit) --> Cám ơn một người chị đã tổng hợp chia sẻ cho mình bài này, giờ mình giúp mọi người :D
Link Canada Info: https://drive.google.com/open…
---> Thứ 6: Nếu bạn nào transit ở Đài Bắc lâu, muốn du hí thì vào đây xem transit tour mà tham gia hoặc tự túc miễn kịp giờ bay:
Link transit tour: http://eng.taiwan.net.tw/tour/index.htm
Làm thị thực đài bắc online : https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/
Mua sim 4g: https://www.kkday.com/en/product/2697
Thông tin du lịch: https://vn.blog.kkday.com/…/du-lich-taipei-taiwan-tat-ca-n…/
**** Nhớ kiểm tra điều kiện vào Đài Bắc nha ***
---> Thứ 7: Thời gian hết CES( theo bài viết của LSQ canada là 18 tháng từ ngày 1/3/2016), nghĩa là kết thúc ngày 31/8/2017 or 1/9/2017
---> Thứ 8: Khám sức khoẻ.
*Khám sức khoẻ xong là kết quả được gửi ngay đến LSQ, mình không biết được kết quả đâu nha.
Mình khám nhanh lắm, khoảng 1 tiếng là đi về
Nhớ book lịch khám trước, không đến đó xách đít đi về =))))))))))
---> Thứ 9: Để tự làm hồ sơ du học CES, bạn có thể theo topic sau, nhớ đăng kí tài khoản rồi sau đó mới xem được nha.
Link đây: http://hoisinhvien.ca/login_ip.php…
---> Thứ 10: Đây là kênh channel youtube của một anh sống bên Toronto Canada, bạn không hiểu gì xem clip của anh đó. Giải thích từ A --> Z.
Link channel của ãnh: https://www.youtube.com/user/hungchuongnguyen/videos
---> Thứ 11: hết biết viết gì rồi mấy má ơi :))) có gì cập nhật thêm
Cám ơn mọi người!
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: