Chia sẻ về vấn đề chỗ ở khi đi du học tại Canada

Description: Chia sẻ về vấn đề chỗ ở khi đi du học của một bạn du học sinh canada lớp 10 người Việt sống tại Cananda. chia sẻ về HOMESTAY và SỐNG VỚI NGƯỜI THÂN khi đi du học

Chia sẻ về vấn đề chỗ ở khi đi du học của một bạn du học sinh canada lớp 10 người Việt sống tại Cananda. chia sẻ về  HOMESTAY và SỐNG VỚI NGƯỜI THÂN khi đi du học
Chia sẻ về vấn đề chỗ ở khi đi du học tại Canada


Chào mọi người! em là đang học ở Canada( lớp 10) hôm nay em muốn chia sẻ cách nhìn của em giữa HOMESTAY và SỐNG VỚI NGƯỜI THÂN khi đi du học cho những bạn chuẩn bị qua đây học cấp 3!
LƯU Ý: Đây là ý kiến cá nhân dựa vào suy nghĩ và trải nghiệm của em nên có thể khác với một số người

*VỀ HOMESTAY

- Loại hình Homestay là chúng ta sống và sinh hoạt chung với gia đình người bản xứ .Họ cung cấp cho ta chỗ ở và những thứ cần thiết như ( máy giặc, máy sấy, bồn tắm,…..). Đối với các bạn chuẩn bị qua ở theo dạng homestay thì các bạn nên gửi email trước cho Host (chủ nhà) để làm quen cũng như hỏi những vật dụng gì có sẵn cho mình để ko cần phải mang qua. Đối với mình ,ngoài những thứ cơ bản Host còn cung cấp cho mình khăn tắm, đồng hồ báo thức,tủ để sách, đèn học! Khi mới qua các bạn cũng nên trao đổi với Host những thứ mình có được sử dụng hay không như sữa, nước ép, nước ngọt……..!
-Host của mình rất nice !Bà là người Canada chính gốc!Ngoài những nhiệm vụ cơ bản của Host, Bà còn chỉ mình cách mua vé xe bus,mua sim điện thoại, làm thẻ ngân hàng,…..! Người dân ở đây rất nhiệt tình nên nếu bạn không biết cứ việc hỏi!
-Khi ở với người bản xứ, khả năng tiếng anh của ta nâng lên rất nhanh vì phải nói chuyện với những thành viên trong gia đình mỗi ngày!
-Nhưng chắc chắn cách sống ở đây cũng như văn hóa khác nhau nên bạn cần thời gian hòa nhập!

* Ở VỚI NGƯỜI THÂN

-Mình nghĩ hơn 50% các bạn qua đây học cấp 3 là có người thân tại thành phố mình đang học! ( Vì một số gia đình không yên tâm để con mình sống một mình khi ở một đất nước xa lạ nhất là gia đình có con gái!
- Khi ở với người thân tất nhiên chi phi dành cho ăn ở sẽ rẻ hơn khá đáng kể so với Homestay.
- Mình nghĩ lúc có đau ốm gì cũng sẽ được chăm sóc tận tình hơn là Host
-Tuy nhiên tiếng anh sẽ khó có thể cải thiện. Một ngày mình học từ 9h-15h30 có nghĩa là thời gian ở nhà gấp từ 2 đến 3 lần thời gian ở trường (tùy mỗi người). Vậy nên số giờ bạn nói Tiếng Việt cũng gấp chừng ấy lần nói Tiếng Anh……………….
-Hơn nữa sống ở nhà người thân một số người cảm thấy không thoải mái như bị bó buộc về thời gian! Một phần qua đây để rèn cách tự lập nhưng nếu ở với người thân thì dễ có tính dựa dẫm và có thể có những áp lực khó nói ra…….
- Vì thế các phụ huynh nên hỏi ý kiên và cảm nghĩ của con mình sau một khoảng thời gian ở với người thân!
TÓM LẠI DÙ Ở ĐÂU CŨNG CÓ NHỮNG LỢI THẾ VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÓ! DU HỌC ĐẦY NHỮNG KHÓ KHĂN NHƯNG KHÔNG AI MUỐN TỪ BỎ NÊN DÙ CÓ LÀ GÌ ĐI NỮA CHÚNG TA HÃY CỐ GẮNG HẾT MÌNH!
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: