Hướng dẫn Chía sẻ về Visa Mỹ

Hướng dẫn Chía sẻ về Visa Mỹ. Mình có 1 vài điều chia sẻ với mọi người, đây cũng chỉ là quan điểm cá nhân thôi nhé :).Trước tiên, những bạn đã qua Mỹ, chúc mừng các bạn, các bạn đã làm được những điều mà rất nhiều người mơ ước. Còn những bạn chưa qa được- Đừng buồn, các ban đừng buồn, cơ hội còn nhiều lắm. Ở Việt Nam bây giờ cũng tốt đâu phải đi mỹ là mới thành công được. Mấy bạn có thể coi thử Canada, chỉ cần tài chính tốt là đi được, điều kiện nhập tịch hay xin việc, ở lại cũng dễ hơn. Nói chung có rất nhiều con đường để thành công mà.

Và thứ 2, Có nhiều bạn tự hỏi tại sao mình rớt, tại sao mình phỏng vấn hoài mà không đậu… Mình chia sẽ 1 vài điều cá nhân mình nghĩ là đúng. Thường thì nếu CO chỉ hỏi bạn 2-3 câu và cho bạn out chỉ có 2 điều:

1/ Hồ sơ bạn gặp 1 vấn đề gì đó, nhìn vào là biết bạn không qualify ngay. Bạn nên kiểm tra lại chứ đừng nghĩ là không có gì
2/ Nếu hồ sơ đầy đủ, có lẽ trình độ tiếng anh chưa được tốt lắm
C.O cũng chỉ là người bình thường thôi, nếu hồ sơ bạn đầy đủ + tiếng anh thì mình nói thật, khó rớt lắm. C.O cũng là người thôi, cũng hiểu nỗi khổ, ước muốn nhưng nếu 2-3 câu là rớt thì không phải do hên xui đâu.
Phỏng vấn nhiều bạn nghĩ là do hên xui, nhưng mình nghĩ 80-90% là đến từ chính bạn và hồ sơ của bạn. Như bạn gì phân tích, hồ sơ hoàn chỉnh gồm 3 phần : Năng lức, tài chính và kế hoạch nên mình không nhắc lại
Mình chỉ mong các bạn chuẩn bị hồ sơ thật kĩ khi phỏng vấn vì nếu kĩ bạn đã nắm trong tay 80-90% là đậu chứ không phải do hên xui hay tại C.O ( mình không nói bạn may mắn, dù hồ sơ không kĩ vẫn đậu lần 1). Có bạn vừa phỏng vấn rớt tuần sau hay mấy ngày pv lại liền, mình nói thật , cơ hội % đậu khó lắm vì trong hệ thống lưu lại bạn rớt và KHOẢNG CÁCH 2 lần pv quá ngắn, ít ai tin rằng mình đã chuẩn bị kĩ lưỡng trong thoi gian ngắn vậy.
Mình chỉ mong mọi người quý giá mỗi lần phong vấn vì cứ mỗi lần pvan rớt, % đậu của bạn ngày càng ít đi. Lần 1 là lần dễ thành công nhất và cứ giảm dần lần 2, 3. Bới vậy các bạn thấy nhiều bạn 1-2 lần đi là đi, còn không phải tới 5,6 hoặc 10 mấy lần mới đậu, mình thấy phí tiền quá …. Mình chỉ muốn nói đa số pvan du học mỹ không hên xui mà % chủ yếu dựa vào các bạn và hồ sơ các bạn… Chúc mọi người may mắn….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *