TÌNH HÌNH CỦA CON QUỲNH CHI – UNG THƯ MÁU ĐANG CHỜ GHÉP TUỶ TẠI BỆNH VIỆN LÚNG ZHUNG – ĐÀI BẮC

 Chị ơi hôm qua phải đóng tiền viện 140.000 đài tệ mà em còn có 70.000 em không biết phải làm thế nào ,tiếng tăm thì không biết . Em chỉ biết khóc rồi ra hiệu với bác sỹ cho em nợ lại chờ ck em xoay xở sau .
Nghe em nói mà đau đớn đến tận cùng !

♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️
TÂM SỰ CỦA MẸ CON !
Hôm qua bác sĩ đã trao đổi rất lâu với bố mẹ, tuỷ đã tìm được rồi giờ chỉ chờ thời điểm thích hợp sẽ tiến hành ghép cho con nhưng…. thắt ruột vô cùng! Tại sao con gái mẹ lại không may đủ đường như vậy???Số phận cứ đẩy 3 người nhà mình vào chỗ cùng cực như thế mãi….Con bị nhiễm viêm gan C trong quá trình truyền máu, truyền hoá chất vào men gan lại tăng cao làm điều trị bị gián đoạn, bây giờ đó là cản trở lớn nhất khi ghép tuỷ. Men gan con cứ cao vậy nếu đánh hoá chất diệt tuỷ để ghép sẽ rất nặng sợ gan con không chịu được… Nếu hoãn ghép để chữa viêm gan cho con sẽ phải mất thêm 6 tháng nữa, mọi chi phí sẽ đội lên ngoài sức tưởng tượng nhưng cái buồn vô cùng là bệnh ung thư của con không biết sẽ tiến triển theo hướng nào!? Bác sĩ đang đau đầu tìm phương án tối ưu cho con còn tim bố mẹ như bị ai bóp nghẹt! Con ơi, nghìn người đang thương giúp con, cầu mong cho con được sống, còn bố mẹ đã trở thành…. 2 kẻ ăn mày xã hội, nợ tiền và nợ ân nghĩa mọi người, héo mòn ruột gan. Bố sang thăm làm con vui khôn xiết nhưng mẹ nhìn thấy bố con hao gầy bước đi như sắp đổ mà quặn thắt tâm can, xa 2 mẹ con ăn uống thất thường, ở nhà đi làm từ sáng sớm tới tối khuya, làm bất kì việc gì có thể để có tiền gửi sang cứu con mà vẫn chẳng đáng là bao bởi chi phí quá lớn. Ước mơ của bố mẹ nhỏ bé lắm, chỉ mong hàng ngày ngược xuôi đi làm, chiều về vội vã đón con, tối đến ăn cơm cùng nhau và nằm cạnh nhau trên một chiếc giường. Cầu xin trời phật rủ lòng thương mở lối thoát cho con gái con! Nỗi sợ hãi của mẹ lúc này giống như những đêm ở viện huyết học, sợ nghe tiếng gõ cửa rồi có ai đó bước vào mà nói rằng…”các mẹ ơi cháu….phòng….bác sĩ cho về, các mẹ cho gia đình cháu xin tiền đi đường!” Những đêm như thế, mẹ lặng lẽ nắm lấy bàn tay con đặt lên ngực mình, ôm chặt lấy chân con và không thể chợp mắt….
♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️
🔴 Mọi sự ủng hộ xin gửi về BQL TTYT Việt Nam tại Đài Loan Phạm Thị Tường ( fb Phạm Thị Tường ) đt và line : 0971346194 . Vu Thi Nhung đt và line , ID 0983244598 , Tran Hong Tran Hong Nghiep 0966320467 line ID : hongnghiep . Thảo Vân đt : 0918938683 ( line ID : thaovan1972 , line ID : thaovan0918938683 ) . ✅ Tài khoản bưu điện của TTYT tại Đài Loan : 郵局代號(700)三芝郵局 戶名( Chủ TK) : PHAM THI TUONG 帳號( số TK) : 24413310271971. Xin cám ơn !
♥️ Thay mặt gia đình bé Trần Thị Quỳnh Chi TTYT xin cám ơn và tri ân lòng hảo tâm của tất cả ACE . Con đường chữa trị và cơ hội sống của bé ở phía trước còn vô cùng gian nan và khó khăn . Xin ACE hãy giúp đỡ bé để bé không cô đơn ở xứ người và có động lực để vượt qua bạo bệnh . Mọi sự ủng hộ TTYT xin ghi nhận và biết ơn !

Cập nhật tình hình bé Quỳnh Chi:

Tin vui là bé đã tìm được người cho tuỷ phù hợp rồi ạ. Tin không vui là do căn bệnh viêm gan C con nhận được khi còn ở Việt Nam (do bị truyền các chế phẩm máu không an toàn trong quá trình điều trị) nên việc cấy ghép sẽ khó khăn và tốn kém hơn nhiều lần. Hiện tại lượng virus viêm gan ở trong máu cao gây tăng men gan (một đứa trẻ mới có 5 tuổi mà men gan cao hơn cả người già uống nhiều thuốc thang, bia rượu, hic). Bác sĩ bên Đài Loan cũng chưa có kinh nghiệm điều trị ghép tuỷ cho bệnh nhân vừa ung thư máu vừa bị viêm gan C (HCV) bao giờ. Các bác cũng rất đắn đo và đưa ra 3 lựa chọn:
Phương án 1: Điều trị HCV trước. Thời gian điều trị mất 6 tháng và không được phép dùng thêm hoá chất ngăn ngừa bệnh ung thư máu (UTM). Ưu điểm: chữa khỏi HCV trước rồi ghép. Nhược điểm: 6 tháng không điều trị thì bệnh UTM quay trở lại ngay. Phương án này bỏ.
Phương án 2: Điều trị HCV bằng thuốc mới, tỉ lệ khỏi hoàn toàn đạt tới 80-90% , thời gian 3 tháng. Ưu điểm: chữa khỏi HCV trước rồi mới ghép. Nhược điểm: chi phí lên tới 2 triệu tệ, chưa có tài liệu nào về rủi ro khi dùng thuốc này cho bệnh nhân UTM.
Phương án 3: Ghép luôn bất kỳ lúc nào gan ổn định. Ưu điểm: có thể tiến hành ngay trong lúc bệnh UTM đang lui bệnh, nhược điểm: gia đình phải chấp nhận rủi ro thất bại thêm từ 10 đến 30% nữa thay vì chỉ từ 10 đến 20% như lúc đầu. Bác sĩ đang ưu tiên hướng này.
Hiện tại cách thứ 3 cũng là cách tốt nhất ở thời điểm này, các bác sĩ ở đây cũng luôn chọn phương án tốt nhất cho bé. Các rủi ro do nhà mình đen đủi được tặng HCV có lẽ đành phải chấp nhận. Như vậy cuộc cấy ghép có thể tiến hành bất kỳ lúc nào, có thể một hai tuần nữa, cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1, ngay khi con đạt trạng thái sức khoẻ tốt nhất và người hiến cũng vậy.
Tạm gác những rủi ro sang một bên, một phiếu yêu cầu đóng phí ghép tuỷ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong khi bố đang bất lực trong việc rao và bán ngôi nhà. Mọi người cũng đã ủng hộ con được một phần, chi phí đó đủ để mua tuỷ cho con và hỗ trợ một phần vào phí ghép tuỷ kia. Nhà mình ở quê bán thật khó, có khi cả năm mới tìm được người phù hợp, chẳng lẽ đành để thời điểm vàng của con trôi qua? Có lẽ bố sẽ chuyển phương án thành cầm cố, vay mượn và mong chờ thêm sự trợ giúp của mọi người. Hiện tại hoàn cảnh của con vẫn chưa lan toả rộng lớn tới cộng đồng, vẫn rất ít người biết đến chúng ta. Bố không muốn chúng ta đi được nửa chặng đường rồi mà phải dừng lại.
Mong những ai đọc bài viết này hãy dành cho con một lời cầu chúc để con đạt trạng thái sức khoẻ tốt nhất cho đợt ghép tuỷ sắp tới và hãy share giúp gia đình con để ngày càng nhiều người biến đến và chung tay chia sẻ gánh nặng này với gia đình. Bố mẹ con chân thành biết ơn mọi người nhiều ạ…

Nguồn facebook https://www.facebook.com/phong.tranxuan.9 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *