Chi phí sinh hoạt tại Canada

Chi phí sinh hoạt là một trong các vấn đề làm đau đầu gia đình các bạn học sinh sinh viên khi du học tại nước ngoài, đặc biệt là 1 đất nước có GDP lớn gấp nhiều lần so với Việt Nam như Canada.

Mặc dù yêu cầu thị thực sinh viên Canada nói rằng bạn phải có ít nhất 10.000 đô la Canada (~ US $ 8,100) (hoặc 11.000 đô la Canada / ~ US $ 8.900 nếu học ở Quebec) trên đầu trang học phí của bạn, bạn sẽ cần nhiều tiền hơn thế cho chi phí sinh hoạt của mình. Chi phí sinh hoạt của bạn sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nơi ở và thói quen chi tiêu của bạn, các thành phố lớn thường đắt hơn các thành phố khác.
Trường Université de Montréal ước tính sinh viên sẽ cần tổng cộng 15,050 đô la Canada mỗi năm cho chi phí bao gồm nhà ở, thực phẩm, chỗ ở, sách vở và đồ dùng học tập, chi phí điện thoại và các chi phí linh tinh khác. Tương tự, Đại học British Columbia ở Vancouver ước tính chi phí sinh hoạt là 15,500 đô la Canada mỗi năm, không bao gồm bảo hiểm y tế bắt buộc, là 864 đô la Canada mỗi năm theo Chương trình Bảo hiểm Sức khoẻ BC. (Vancouver được coi là thành phố đắt đỏ nhất ở Canada, đặc biệt về tiền thuê các loại). Bạn cũng cần có ngân sách cho các chi phí phát sinh thêm, chẳng hạn như quần áo mùa đông, do Canada nổi tiếng là đất nước có nhiệt độ rất thấp.
Ba loại hình nhà ở mà sinh viên sử dụng chủ yếu gồm: nhà trọ, chỗ ở của trường đại học và nhà ở riêng. Chi phí sử dụng các loại hình khác nhau sẽ khác nhau rất đáng kể. Ở tại trường đại học thường rẻ hơn, một số trường đại học thường có các bữa ăn để sinh viên có thể mua trực tiếp tại trường.

Ví dụ về chi phí sinh hoạt ở Canada

Ăn tối tại nhà hàng: CA $ 15 mỗi người (~ US $ 12)
Vé 1 chiều trên các phương tiện giao thông công cộng:  CA $ 3.10 (~ US $ 2.50)
Bánh mì: CA $ 2.76 (~ US $ 2.20)
Vé xem phim: CA $ 12.99 (~ US $ 10.50)
Phí phòng tập thể dục hàng tháng: CA $ 48.42 (~ US $ 40)
Bạn cũng nên nhớ mua bảo hiểm y tế bắt buộc trong thời gian du học tại Canada. Chi phí này sẽ vào khoảng US $ 600 (~ 485 đô la Mỹ) mỗi năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *