Cơ hội rộng mở cho du học sinh nhóm ngành STEM

Nhóm ngành STEM đang thực sự trở thành một trong những nhóm ngành hot tại Mỹ và các nước khác trên thế giới.

Khối STEM là gì?

Không chỉ ở Mỹ mà cả các nước trên toàn thế giới đều rất chú trọng tới nhóm ngành STEM. Nhóm ngành này bao gồm: Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Mathematics (Toán học). Sức hút của nhóm ngành này là không thể phủ nhận khi có tới 80% số sinh viên Châu Á chọn theo nhóm ngành này khi đi du học và con số này đang không ngừng tăng lên.

Tại sao nhóm ngành STEM lại hot?

Nhóm STEM hot bởi vì nó là nền tảng của mọi nền kinh tế! Thử hỏi có đất nước nào lại muốn thiếu một trong các ngành chúng tôi đã kể bên trên không? Ở chiều ngược lại, đất nước nào cũng muốn tập trung phát triển toàn bộ khối STEM. Chính vì vậy nhân lực ở ngành này luôn luôn được hưởng những ưu thế lớn về cơ hội việc làm và các chế độ đãi ngộ khác. Đối với Mỹ là đất nước phát triển hàng đầu về khoa học công nghệ và kinh tế, Mỹ hiện đang đẩy mạnh rất nhiều chính sách đãi ngộ ưu tiên cho sinh viên quốc tế du học khối ngành STEM để thu hút nhân tài phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế.

Các đãi ngộ của Mỹ đối với du học sinh khối STEM

Mỹ cho phép du học sinh ở lại 29 tháng để tìm kiếm việc làm đúng ngành của mình ở Mỹ. Một ưu thế rất lớn đối với một đất nước thắt chặt các vấn đề liên quan tới định cư cho người nước ngoài như Mỹ. Mỹ cho phép sinh viên du học có mong muốn định cư tại nước ở lại làm việc trong vòng 12 tháng theo chương trình thực tập dành cho sinh viên OPT (Optional Training Program) sau khi kết thúc khóa học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *