Học phí tại các trường đại học tốt nhất trên thế giới

Description: Đối với nhiều sinh viên quốc tế, vấn đề cấp bách nhất phải cân nhắc - cùng với việc đáp ứng tất cả các yêu cầu của đơn nhập học - là học phí tại cơ sở đào tạo đã chọn. Học phí phụ thuộc phần lớn vào quốc gia mà bạn chọn để học tập. Dưới đây là tổng quan về học phí hiện tại cho sinh viên trong nước và quốc tế tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Đối với nhiều sinh viên quốc tế, vấn đề cấp bách nhất phải cân nhắc - cùng với việc đáp ứng tất cả các yêu cầu của đơn nhập học  - là học phí tại cơ sở đào tạo đã chọn. Học phí phụ thuộc phần lớn vào quốc gia mà bạn chọn để học tập. Dưới đây là tổng quan về học phí hiện tại cho sinh viên trong nước và quốc tế tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

1. Học phí trường Massachusetts Institute of Technology (MIT), Mỹ

Học phí cho tất cả các năm học tại trường là US$49,580
Học viện Kỹ thuật Massachusetts (MIT) là một trong năm trường đại học Hoa Kỳ duy trì vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng trường Đại học Thế giới, cũng là một trong năm trường đại học Hoa Kỳ cung cấp sự chấp nhận nhập học rất thoáng cho cả sinh viên trong và ngoài nước. Có nghĩa là nhu cầu về tài chính sẽ không cản trở cơ hội nhập học của sinh viên. Theo trang web của tổ chức, MIT đã trao tặng hơn 97 triệu đô la Mỹ cho 4.500 sinh viên đại học vào năm 2016, với 91% sinh viên của MIT nhận được sự trợ giúp tài chính. Giải thưởng trung bình cho sinh viên MIT là 38.871 đô la Mỹ, với số tiền nhận được tính dựa trên nhu cầu tài chính.

2, Học phí trường Đại học Standford, Mỹ 

Học phí cho tất cả các năm: US$48,987 ($16,329/1 học kỳ)
Học phí mùa hè: US$15,777
Tính các khoản phí tương tự với các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ như MIT và Đại học Harvard, Đại học Stanford cho phép sinh viên Hoa Kỳ nhập học rất thoáng, nhưng không dành điều tương tự cho sinh viên quốc tế. Điều này có nghĩa là sinh viên nước ngoài phải bảo đảm một khoản tiền nhất định thông qua tài chính cá nhân, học bổng, khoản vay hoặc các hỗ trợ khác. Tất cả các sinh viên quốc tế nên xem xét các yêu cầu tài trợ tại thời điểm nộp đơn hoặc rủi ro không đủ điều kiện cho bất kỳ khoản tài trợ nào của trường Stanford trong suốt cuộc đời của họ.

3, Học phí tại trường Đại học Harvard, Mỹ

Học phí cho tất cả các năm học tại trường là US$44,990
Các sinh viên thuộc bậc tiến sĩ tại Đại học Harvard được hỗ trợ tài chính toàn bộ,  bao gồm học phí, các khoản phí khác và chi phí sinh hoạt (chi phí sinh hoạt hiện tại là 2.980 đô la Mỹ).
Một trong năm trường đại học Hoa Kỳ cung cấp sự tiếp nhận sinh viên vô cùng tốt. Đại học Harvard cung cấp cho sinh viên quốc tế quyền tiếp cận tài chính như là với sinh viên mang quốc tịch Hoa Kỳ.  Mặc dù viện trợ và cho vay của liên bang thường không dành cho sinh viên nước ngoài, Đại học Harvard cung cấp hơn 50% số sinh viên của mình có hỗ trợ tài chính và 55% sinh viên đại học được nhận học bổng Harvard. Trợ cấp được dựa trên nhu cầu tài chính và nếu số tiền bố mẹ bạn kiếm được ít hơn 65.000 đô la Mỹ mỗi năm sẽ không phải chịu các chi phí phát sinh khác.
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: