Chiếc khăn quàng puzzle và câu chuyện tự kỷ

Tôi thích chiếc khăn này đặc biệt so với các khăn khác. Cái khăn puzzle đa sắc mầu và mảnh ghép đang quàng trên cổ í (buộc phải có hình minh hoạ mặc dù mặt rất xấu).

Người nào đó hỏi tại sao mảnh ghép puzzle lại đại diện cho chứng tự kỷ. Tôi không biết. Và tôi quyết định googled: tại sao tự kỷ được đại diện với một mảnh ghép puzzles đa sắc mầu?

Và đây là câu trả lời xuất hiện với tần suất dầy đặc:

“Biểu tượng mảnh ghép puzzle phản ánh sự phức tạp và bí ẩn của rối loạn tự kỷ (ASD). Ngoài ra, vì mỗi mảnh ghép khác nhau theo một cách nào đó, một mảnh ghép chính xác đại diện cho sự đa dạng của các cá nhân bị ảnh hưởng”

Tỉ như link này https://autismuga.wordpress.com/what-is-autism/why-a-puzzle -piece /

Tôi đào bới thêm một chút và biết được rằng một số người không thích mảnh ghép này. Đương nhiên là thế, đa quan điểm, đa ý kiến.

Tôi thực sự không quan tâm nhiều đến biểu tượng cho chứng tự kỷ. Tôi quan tâm đến những người bị mắc chứng tự kỷ. Tôi quan tâm đến cách chúng tôi đối xử với nhau và tôi đặc biệt quan tâm đến cách chúng tôi đối xử với những người bạn “tự kỷ” của chúng tôi.

I Like the Symbol

Vì vậy, tôi thích các mảnh ghép bởi vì nếu bạn đã gặp một Aspie (mảnh ghép), bạn đã thật sự gặp một Aspie và mỗi người đều là một phần của toàn bộ puzzle hoàn chỉnh.

Chiếc khăn này chắc chắn ko ai ko thể ko thích và yêu quý nó. Các mảnh ghép đa mầu nếu được kết nối vào nhau, họ cần sự kết nối.

Giá 200 nghìn đồng 1 khăn, chất liệu coton, mềm mại, nhẹ nhàng và thoáng mát. Nếu các bạn mua thì 1 phần tiền đó được sử dụng để tổ chức sự kiện thể thao thân thiện cho người tự kỷ được tổ chức năm nay nhân dịp 2/4 – Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ.

Và hơn thế nữa, tôi có 2 cô bạn gái dưới đây và một số người bạn nữa cam kết cùng nhau lại tiếp tục cho chặng đường sắp tới về câu chuyện tự kỷ. Điều mà chúng tôi đã mất 3 năm để tìm hiểu, nghiên cứu và có những lúc buộc phải im lặng vì nó.

Nếu ai đó quan tâm đến chủ đề này hãy inbox, đồng hành cùng chúng tôi.

Phan Thị Thùy Trâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *