Làm thế nào để hoàn tất một bộ hồ sơ du học Canada

Description: Làm thế nào để hoàn tất một bộ hồ sơ du học Canada. Part 2 - 3 THÁNG HOÀN TẤT MỘT BỘ HỒ SƠ DU HỌC ????? Thời gian là một phạm trù rất hữu hạn nhưng có khi bạn hay phung phí chúng cho những thứ bạn mất thời gian để tìm tòi. Hãy dành thời gian để tìm một bản đồ và bạn sẽ rút ngắn được ít nhất 40% thời gian để đi trên con đường đã rất nhiều người đi và tới đích. Mình không cổ xuý thói quen đi tắt nhưng tin mình đi vì những bước đó bạn không bắt buộc phải trải qua đâu vì nó thức sự rất vô ích.

Làm thế nào để hoàn tất một bộ hồ sơ du học Canada. Part 2 - 3 THÁNG HOÀN TẤT MỘT BỘ HỒ SƠ DU HỌC ?????
Thời gian là một phạm trù rất hữu hạn nhưng có khi bạn hay phung phí chúng cho những thứ bạn mất thời gian để tìm tòi. Hãy dành thời gian để tìm một bản đồ và bạn sẽ rút ngắn được ít nhất 40% thời gian để đi trên con đường đã rất nhiều người đi và tới đích. Mình không cổ xuý thói quen đi tắt nhưng tin mình đi vì những bước đó bạn không bắt buộc phải trải qua đâu vì nó thức sự rất vô ích.


~~~~~Nhật ký thời gian chuẩn bị làm hồ sơ du học ~~~~~

1. Học tiếng anh (Bước này cực kì quan trọng vì tiếng anh chính là tiền, bạn học càng giỏi thì bạn càng mất ít tiền cho việc học tiếng anh ơ Canada. Bài toán đơn giản là bạn mất 15-20 triệu học tiếng anh ơ Việt nam, cơm bố mẹ nuôi, nhà ơ với bố mẹ tự do thoải mái. Trong khi để đạt ielts 5.0 từ con số 0 ơ Canada bạn mất 5 level, 3200 cad/ level, 2 tháng / level. Vậy bạn mất 10 tháng + 14000cad chỉ để học tiếng anh. Quá lãng phí!!! )
2. Thi ielts - 2 tháng (bạn phải đăng ký thi ielt trước 1 tháng qua online nhé. Tiện hơn cho các bạn ơ xa giống mình và đợi 2 tuần là có kết quả. Một số bạn phải 3 tuần đến 1 tháng mới có kết quả vì bị nghi ngờ gian lận nên cứ dành hẳn 1 tháng đợi kết quả ielts nhé)
3. Xin loa nhập học của trường - 2 tuần đến 1 tháng hoặc 2 tháng. Bạn nên dành thời gian để làm việc này sớm đặc biệt những trường số lượng hồ sơ đông như Humber or Geogrown
4. Đi làm phiếu lí lịch tư pháp số 2 - 12 ngày làm việc (Bạn chỉ cần mang sổ hộ khẩu và chứng mình nhân dân ra Uỷ ban nhân dân tỉnh hoặc thành phố. Bạn sẽ nhận được giấy hẹn thời gian ra lấy. Trên giấy có mã số check online trên web của chính phủ nên bạn sẽ biết chính xác khi nào tờ lý lịch tư pháp số 2 của bạn hoàn thành. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian đó)
5. Làm thẻ ngân hàng tên của mình - 2 tuần (khi bạn chuyển tiền học hay tiền GIC thì đều chuyển dưới tên của chính mình nên làm trước cũng không thừa. Nên chọn ngân hàng lớn của nhà nước như Vietcombank sẽ thuận tiện hơn cho giao dịch sau này)
6. Đăng ký tài khoản ngân hàng của Scotiabank trực tuyến (lúc đầu mình ngu ngơ không biết cứ tưởng làm cái này khó lắm cơ mà nhanh thôi tầm 1 buổi là xong và khoảng 2 ngày là có email gửi số tài khoản của mình rồi)
7. Đăng ký khám sức khỏe - 2 tuần và khám sức khỏe chắc 2h là xong cực đơn giản: lấy máu, chụp x-ray, đo cân nặng, chiều cao, đo huyết áp và thử nước tiểu. Nên không có gì phải lo hết nhé.
8. Chuyển tiền ngân hàng để nộp học phí và mua giấy đảm bảo GIC - 1 buổi chiều (bạn cần lấy 2 điện chuyển tiền và nhớ xin số của chị giao dịch viên chuyển tiền cho mình. Sau 2-3 ngày làm việc tiền của mình sẽ được ghi có bên tài khoản scotiabank thì bảo chị giao dịch viên gửi cho xin mã số à đã chuyển tiền thành công. Việc này giúp bạn xác định tiền của bạn đã sang tới nơi chưa và việc còn lại là đợi giấy xác nhận gửi về mail thui)
9. Giấy xác nhận trường đã nhận được tiền mình đóng học phí và giấy đảm bảo ngân hàng Scotiabank - 2 tuần (Một số thời điểm đông học sinh nộp tiền thì sẽ chậm hơn 1 chút tuy nhiên bạn nào qua 1 tháng chưa nhận được email thì liên lạc phía ngân hàng Scotiabank để giục nhe)
10. Viết study plan - 1 tuần hoặc 2 tuần (bạn Tự viết hoặc nhờ sự trợ giúp của trung tâm tư vấn du học)
11. Tập hợp đầy đủ giấy tờ bộ hồ sơ du học CES hoàn chỉnh - 1 buổi (trung tâm du học sẽ làm cho bạn chỉ cần thêm passport gốc là ok)
12. Đợi kết quả visa (hiện nay thường từ 1 tháng tới 2 tháng là sẽ biết kết quả. Cứ kiên nhẫn chờ đợi. Điều gì đến sẽ đến)

Bạn nhớ check lại toàn bộ hồ sơ trước khi nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực visa xem thông tin đã chính xác chưa nhé đừng chủ quan giao phó hết cho người làm hồ sơ cho mình. Ai thì cũng chỉ là con người mà con người thì không thể tránh khỏi sai sót. Rồi lựa chọn một ngày đẹp trời và đi nộp hồ sơ. Ở đây mình có liệt kê thời gian cụ thể của mình để các bạn tham khảo thêm. Nhanh nhất bạn mất 2 tháng và chậm hơn khoảng 3 tháng là xong. Bạn ước chừng thời gian cho hợp lý với bản thân là được. Nếu bạn phải học tiếng anh ở canada 2 level ~ 4 tháng thì dựa trên thời điểm học khoá chính lùi lại 6 tháng để đề phòng và đừng để quá 3 tháng nghỉ không làm gì ơ Canada vì bạn sẽ phạm luật. Vậy bạn xác định học khoá chính tháng 9 - 2018, hãy học tiếng anh khoá tháng 3 - 2018 và làm hồ sơ từ đầu tháng 11 - 2017
=>>>> Nếu bài viết hữu ích cho bạn hãy like hoặc thả tim mình sẽ chia sẻ dần dần các kinh nghiệm của mình. Chủ đề "NHỮNG BÍ MẬT CHƯA ĐƯỢC BẬT MÍ CỦA AGENTS TƯ VẤN DU HỌC" mình đã hứa sẽ viết nhưng có chút hơi nhạy cảm nên để sau và mình suy nghĩ lựa chọn từ ngữ thật chính xác rồi sẽ đăng trong thời gian sớm nhất.
Xem phần 1 ở đây: https://www.cafeduhoc.net/2018/03/can-chuan-bi-bao-tien-cho-du-hoc-canada.html
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: