Học Neuroscience thì nên chọn trường gì tại Mỹ?

Học Neuroscience thì nên chọn trường gì tại Mỹ? Hiện tại sắp đến deadline nộp enrollment fee mà e vẫn chưa quyết định nên học trường nào ạ. Các a/c nào đã có kinh nghiệm thì tư vấn giúp e nha. Em học Neuroscience nha mọi người.

1. College of wooster, ranking us news 63, ranking Times higher education 105 (tính cả NU+ LAC) – tuition + dorm = 24k. (fin aid tổng 152k đã cộng cả tiền lương 16k từ job on campus). Trường này nó cho e sẵn việc ở trong trường rồi nên khỏi xin ạ. Nhưng trường này ở chỗ hơi hẻo lánh + nó nhất quyết ko chịu cho ở off campus cả 4 năm luôn.

2. Ohio wesleyan University, ranking us news 101 – tuition + dorm = 23k (fin aid 140k). Nhưng nó cho ở off campus cả 4 năm và nó chưa cho e việc trong trường nữa. Nếu e xin ra ở ngoài + xin thêm đc việc trong trường thì chắc chi phí sẽ giảm đi đáng kể lắm, có khi còn tầm 15k/ năm ạ.

3. A/c nào đang học St. Lawrence Uni hoặc Denison Uni có thể vui lòng cho e phép ib hỏi chút với ạ.

Em thì chỉ mong là trường có nhiều cơ hội research/ làm việc với giáo sư và các giáo sư nice, tốt bụng, tạo cơ hội cho sv là đc ạ. Các anh chị nào đang học ở 2 trường nếu có nhận xét j về trường hay khuyên bảo j thì đóng góp cho e nha! E cảm ơn các anh chị nhiều lắm ạ.

Vân Lê:

 Theo chị thì em nên đi National University hơn là Liberal Arts. National University thường có nhiều cơ hội nghiên cứu nhiều hơn. Nhưng nói qua nói lại thì cũng phải phụ thuộc vào interests của em. Liberal Arts thường size nhỏ nên professor student relationship thường tốt hơn. Em ở ngôi trường nhỏ thì sức ảnh hưởng của em cũng lớn hơn. Ở trường lớn dễ bị thành những con số lắm. Chị sắp trở thành WPI (#61). Chị vốn dĩ có thể đi trường tốt hơn như CWRU, U of Rochester, UW-Madison, Penn State. Chị chọn WPI vì môi trường nó nhỏ hơn và program rất ư là uniqueHiền Mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *