Tư vấn học Accouting ( Master hoặc MBA) ở Mỹ – chọn trường nào cho đúng?

Hi cả nhà. Mình đang hoang mang lắm mong cả nhà tư vấn giúp case của mình:
Mình đã tốt nghiệp Bachelor of Business Administration ở Việt Nam và đi làm được hơn 3 năm trong ngành Logistics. Hiện tại mình cảm thấy không có hướng phát triển tốt ở ngành này nên muốn chuyển sang làm Accouting một thời gian ở VN trong lúc đang luyện Toefl + Gmat, sau đó apply học Master / MBA ở Mỹ, nếu xin được việc làm ở lại thì quá tốt, trong trường hợp ko xin được thì mình sẽ trở về VN vừa đi dạy vừa làm accouting tiếp.

Mình có một số trăn trở như sau:

1. Năm nay mình 26 tuổi, nếu tới năm 28-29 tuổi mình mới apply xin học có phải quá trễ và ko có khả năng đi không? (Nhiều người nói thẳng với mình case này hầu như không thể đi học được rồi)

2. Nếu mình làm accouting ở VN trong khi bằng tốt nghiệp ĐH ở VN là ngành B.A thì mình có cách nào để học Accouting ( Master hoặc MBA) ở Mỹ ko?

3. Mình coi lại những bài cũ trong group thì có người nói accouting dễ xin việc, cũng có người bảo là khó. Có ai đã học và làm thực tế có thể nói cho mình xin ý kiến được không.

*** và trong trường hợp mọi người thấy plan này không ổn thì có thể gợi ý tư vấn một hướng đi nào đó giúp mình không vì mình thực sự muốn đập cuộc đời đi xây lại lăm rồi ạ 😥

Cảm ơn cả nhà.

Vincent Nguyễn: 1. Được. A từng biết những người 27-28 thậm chí 3x còn sang đây học MBA
2. Được luôn. Chỉ cần có những điều kiện cần và đủ của trường.
3. Accounting thì tuỳ e làm A/R hay A/P hay payroll hay managers nữa. Nói chung k khó

Theo kinh nghiêm của mình, nếu hoc đuoc mấy môn khoa học và vẫn muốn học business thì hien gio theo mấy ngành business analyst, data analytic, data science thi se duoc Stem ma van nam trong business thi co hoi o lai lau hon tim duoc viec cao hon va co hoi apply h1b cung nhieu hon. Mình hoc business admin từ đai hoc va ca master , MBA cua minh còn ko có concentration luon vi minh ko thich nganh nào cả, nhung ma duoc cai thich đi lam va co nhieu kn lam viec kể cả unpaid nên tot nghiep thang 12 la thang 2 tim duoc viec di lam, cty tốt , dông ý sponsor h1b , nhung cung co rất nhieu ban hoc cung minh không may mắn như vay, nói chung minh thấy la thích ngành gi thi nen hoc ngành đấy, và kinh nghiem lam viec rat quan trong dac biet la kinh nghiem lam ở mỹ

Hanna Nguyen Nếu bạn học accounting ở mỹ thì điểm và thành tích phải thật nổi trội thì mới vào được big 4 và hy vọng được sponsor ở lại (tất nhiên vẫn phải qua vòng sổ xố lottery). Còn những công ty nhỏ nó k sponsor actg nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *