GPA không đủ có nên tiếp tục Apply MBA tại Mỹ không?

Description: GPA không đủ có nên tiếp tục Apply MBA tại Mỹ không?Số là, em hiện tại là sinh viên năm cuối (em sinh 96) và có dự định du học theo chương trình MBA của một trường khá có tiếng về kinh tế. Nhưng vấn đề là điểm GPA của em sau khi tính theo thang đo của trường thì vẫn không đủ so với tiêu chí trường (trường đòi hỏi Cummulative GPA và cả 2-year GPA), còn IELTS, GMAT và các tiêu chí khác em đều ok hết

Số là, em hiện tại là sinh viên năm cuối (em sinh 96) và có dự định du học theo chương trình MBA của một trường khá có tiếng về kinh tế. Nhưng vấn đề là điểm GPA của em sau khi tính theo thang đo của trường thì vẫn không đủ so với tiêu chí trường (trường đòi hỏi Cummulative GPA và cả 2-year GPA), còn IELTS, GMAT và các tiêu chí khác em đều ok hết :( Em buồn và bối rối lắm, và nghĩ thật bất công vì rõ ràng chương trình VN nặng hơn rất nhiều so với nước ngoài, chưa nói việc cho điểm và tính cũng gắt hơn.
- Vậy liệu em có nên tiếp tục apply trường không ạ? Hay em nên chuyển nguyện vọng xuống một trường đòi hỏi GPA thấp hơn?
- IELTS em 7.5, GMAT 680, không quá cao nhưng đủ tiêu chí của trường đó rồi (IELTS 7.5, GMAT 550) :( :( em có nên thi lại IELTS để lấy cao hơn không ạ ? GMAT thì chắc không rồi vì em ngán quá.


Trả lời:
Vấn đề nằm ở chỗ em chưa đi làm bao giờ mà lại chọn học liền MBA sau khi tốt nghiệp đại học thì dĩ nhiên họ sẽ xét điểm GPA của em rất gắt gao mặc dù điểm GMAT và IELTS của em rất khá. Thông thường người ta chọn học MBA chủ yếu để nâng cao các kỹ năng quản lí sau khi đi làm một thời gian, như vậy em học sẽ hiệu quả hơn. Lúc đó những đánh giá về em trong môi trường làm việc của đồng nghiệp/quản lí...se có ích nhiều trong hồ sơ xin học MBA của em. Hiện tại em thử cân nhắc xem những ngành học khác về Master of Science hay Master of Art xem?

Navỵ Vo: Kinh nghiệm đi thực tập ngắn hạn k giúp cho việc nộp MBA lắm đâu bạn. Sau khi tốt nghiệp nên đi làm ít nhất 2 năm rồi hẵng tính MBA

Nguyễn Hồng Nhung Vấn đề là o đây khi học MBA họ k quá chú trọng vào việc kiến thức mà là kinh nghiệm thuc tế của bạn . Time thực tập chưa chung minh đc hết . Bạn nên cố gang đi làm trong vài làm rồi apply hồ sơ chưa muộn . Ham học là 1 đièu tốt n đôi khi học ở thực tế sẽ giúp bạn hiểu bạn cần làm gi để có đạt đc MBA
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: