Nên vào trường nào học kinh doanh và Marketing ở Canada và cần những yếu tố gì về GMAT, TOEFL, IELTS, PET

Hi mọi người, e đang tìm hiểu việc du học bậc thạc sỹ ở Canada nên e muốn hỏi mng một chút thông tin ạ. E có ý định đi du học thạc sỹ bên Canada vì muốn cố gắng xin đc việc sau khi học xong rồi có cơ hội ở lại định cư, nên anh chị em có thể gợi ý cho e thành phố nào ở Canada thuận lợi nhất cho việc xin việc làm rồi ở lại định cư không ạ?
– Và e đang học ngành quản trị kinh doanh và marketing ở đại học thì e nên học ngành nào và trường nào ở Canada để dễ có cơ hội kiếm việc rồi ở lại?
– E có đọc mấy cái điều kiện tiếng Anh của một số trường đại học bên Ca thì thấy một vài trường yêu cầu GMAT, TOEFL, IELTS, PET hay một số bài test của Canada, thì mình chỉ cần có IELTS là được thôi đúng ko ạ?
– E cũng check tiền học phí của các trường bên Canada e thấy ngoài học phí ra mình còn phải trả một loạt các loại phí khác như kiểu differential tuition fees, nên e thấy hơi khó hiểu về việc phải trả thêm nhiều khoản phí khác ngoài học phí vì e đang học ở Anh thì chỉ phải đóng một cục học phí là xong.
E cảm ơn mọi mgười nhiều ạ!

Học thạc sỹ thì nên học Ontario hoặc BC vì ngoài chương trình định cư của liên bang thì 2 tỉnh bang này có chương trình ưu tiên cho bậc học thạc sỹ. BC thì chặt hơn vì chỉ ưu tiên cho thạc sỹ 1 số nhóm ngành. Bạn nên google Ontario Provicial Nominee Program và BC Provincial nominee program để biết thêm chi tiết. 2 bang này cũng có thành phố lớn nên đuonwg nhiên nhiều việc đi đôi với độ cạnh tranh cao hơn.
Học thạc sỹ MBA thì thường yêu câu thêm GMaT hoặc GRE, kinh nghiệm đi làm thì tuỳ trg mới yêu cầu, ko phải là trg nào MBA cũng yc knghiem. Nếu ko bạn có thể học master ngành khác ( marketing, finance, accounting, economics, etc). Lưu ý nữa là đô dài chương trình học cũng là yếu tố nên lưu tâm vì nó sẽ quyết định độ dài của cái work permit sau khi bạn tốt nghiệm. Nếu bạn học chtrinh khoảng 1 năm (2 kì) thì khả năng bạn chỉ đc wp 1 năm thôi.
Còn về việc bạn học bên Uk và bằng bachelor của bạn ở 1 nước nói TIếng Anh thì bạn ko phải thi IELTs nhé vì bằng IeLTs cũ của bạn điểm ok rồi. Mình học ĐH ơr Úc nên hồi sang đây apply thạc sỹ ko phải thi lại IeLTS mặc dù Ielts của mình cũng expire từ đời nào rồi. Tuy nhiên đấy là hồi mình apply năm 2012, ko biết giờ luật của LSQ có thay đổi ko, cái này bạn nên hỏi thêm nhé.

Ngoc Quyen Ielts là điều kiện bắt buộc nếu như bằng đại học của bạn không học bằng tiếng Anh tại những trường được Canada thừa nhận. Bằng thạc sĩ có nhiều loại, GMAT chỉ phổ biến đối với MBA. Thường nếu học MBA Ielts 6.5 – 7.0, GMAT 550-600 tuỳ trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *