Cái giá phải trả khi làm chui ở Canada của du học sinh

Làm thêm khi đi du học Canada đã không còn lạ lẫm, điều này giúp học viên có thêm chi phí đỡ đần sinh hoạt trong cuộc sống. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng không ít những phiền toái khiến nhiều người dở khóc dở cười

Quy định làm thêm đối với du học sinh Canada

Hiện nay, chính phủ Canada tạo điều kiện để du học sinh quốc tế có cơ hội học tập và làm việc tại đây, bằng cách đưa ra nhiều các chính sách làm thêm cho sinh viên, cụ thể như sau:

Du học sinh Canada có quyền đi làm thêm

– Được làm thêm ngay tại trường cao đẳng, đại học nơi mình theo học hoặc ngay tại các xưởng sản xuất với điều kiện là sinh viên tại các trường công lập.

– Được làm trong khoảng 20h/tuần, và 40h/tuần vào những kỳ nghỉ lễ

– Có đủ sức khỏe, giấy thông hành và lưu trú hợp pháp tại Canada

– Phải học hết học kỳ 1 thì du học sinh Canada mới được phép đi làm thêm

Lợi ích du học sinh Canada có được khi làm thêm là gi?
du học canada

Kiếm thêm chi phí sinh hoạt

– Du học Canada giá rẻ

– Có thêm thu nhập bởi vì chi phí ở nước ngoài đắt đỏ, đối với một số các bạn sinh viên không dư giả về tài chính thì đây là cơ hội bươn chải để không phụ thuộc vào gia đình.

– Tăng cường khả năng tự lập, tiết kiệm và trân trọng giá trị đồng tiền mình làm ra

– Mở rộng mối quan hệ bởi trong môi trường đi làm, các bạn du học sinh có cơ hội tiếp xúc với nhiều người thành đạt, và biết đâu một ngày nào đó bạn có cơ hội được làm việc ở những công lớn.

– Học cách cân bằng trong cuộc sống, giữa công việc và học tập luôn là thử thách lớn để các bạn có thể quản lý được thời gian của mình sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Đối với du học sinh Canada làm thêm quá số giờ quy định thì sao?

Làm thêm quá nhiều các bạn dễ bị bắt cà đuổi về nước

Việc đi làm thêm không hề xấu, tuy nhiên các bạn xác định đi du học thì phải đặt việc học lên hàng đầu. Chọn những công việc phù hợp, chi tiêu hợp lý chứ đừng nghĩ tới việc dành thời gian quá nhiều đi làm thêm bởi vì:

– Nếu bị phát hiện các bạn có nguy cơ bị đuổi về nước, may mắn thì được nhà trường bảo lãnh hoặc phạt tiền còn đa số đều bị bắt về.

Chính vì vậy, nếu bạn có ý định đi du học Canada thì cần đưa ra cho mình một định hướng rõ ràng để phân bổ thời gian học và làm việc cho hợp lý. Đừng đặt nặng vấn đề tài chính lên hàng đầu vì rủi ro có thể đến với bạn bất cứ lúc nào. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 096 450 2233 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí mọi lúc mọi nơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *