Có nên du học ngành quản trị khách sạn tại Canada, học phí dưới 1 tỷ

Có nên du học ngành quản trị khách sạn tại Canada, học phí dưới 1 tỷ, Mọi người cho em xin ý kiến với ạ. Tình hình là em muốn du học ngành quản trị khách sạn. Học phí nhà em chi trả được không quá nhiều( tầm từ 1tỉ đổ lại thôi ạ) Em đang phân vân giữa canada với đức.

Câu hỏi: Có nên du học ngành quản trị khách sạn tại Canada, học phí dưới 1 tỷ

Mọi người cho em xin ý kiến với ạ. Tình hình là em muốn du học ngành quản trị khách sạn. Học phí nhà em chi trả được không quá nhiều( tầm từ 1tỉ đổ lại thôi ạ) Em đang phân vân giữa canada với đức.

Ở Canada thì em tìm được trường cape breton ở đảo cape breton(bang nova scotia). Học phí khá ổn( chưa tới 13000 đô canada 1 năm, có thực tập hưởng lương) nằm trong khoảng gia đình em trả được. Ac có thể cho e hỏi học ks trường này có ổn không ạ. Sau khi học xong có thể kiếm được việc làm k ạ.

Ở Đức thì e được biết là không tốn quá nhiều học phí nhưng mà học rất khó để tốt nghiệp. Em họ em cũng đi Đức( có người quen bên đó, nó học cntt ạ). Mà em tìm hiểu thì thấy du học nghề ks bên đó thì nhiều, đh thì em có tìm sơ qua thì thấy khá ít khóa đào tạo.

Trình độ tiếng Anh của em hiện tại chỉ đủ dùng trên lớp, tiếng Đức thì em không có.

Giờ em phân vân quá, các anh chị cho em lời khuyên với ạ. Em cảm ơn ạ ❤

Trả lời

Mình trước có tìm hiểu khoá du lịch khách sạn tại Cape Breton. Cái hay thì rõ – bậc đại học mà học phí rẻ, 3 năm tốt nghiệp, có 2 kỳ thực tập hưởng lương. Mặt trái là:
1- Trường ở vị trí hẻo lánh. Vào đến trung tâm khá xa, và trung tâm cũng là 1 thành phố rất nhỏ. Cơ hội làm thêm trong lúc học là quá ít.
2- Chỗ ở là ký túc xá, giá khá cao. Khu vực quá nhỏ nên có vẻ khó có lựa chọn nhà ở khác.
3- thực tập hưởng lương là trong 2 kỳ hè – mùa du lịch của đảo. Họ cần người làm part time vì sau 3 tháng hè, ko ai đến đó du lịch nữa, ko có khách, ko cần người làm.
4- việc sau tốt nghiệp trong ngành du lịch tại chỗ là không có. Lý do như trên – hè mới cần người làm, và đã có sinh viên. Thậm chí tại Halifax, thủ phủ của tỉnh, thì cũng không có việc trong ngành này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *