Tìm học bổng du học Canada bằng cách làm bài essay rồi nộp trực tiếp

chào mọi người
Hiện giờ em đang có ý định tìm học bổng du học bằng cách làm bài essay rồi nộp cùng hồ sơ cho trường để xét học bổng thay vì thông qua các trung tâm.
Vậy cho em hỏi có anh chị nào từng xin học bổng chưa ạ ? nếu có thì xin chia sẻ kinh nghiệm để xin học bổng vd như:
– cần chuẩn bị những gì cho hồ sơ xét tuyển.
– Trường mở đơn xét tuyển học bổng ở thời gian nào hay không quy định thời gian ạ.
– Em nên tìm kiếm các trường học có học bổng ở đâu ạ ?
Em cám ơn.

Kim Đinh Những trường nào có học bổng thì a ko rành hết. A có apply University of Toronto, University of British Columbia, McGill University. Hồ sơ cho học bổng đều được hoàn thành online. Có một số học bổng được tự động xét sau khi submit application. Còn những học bổng cần application riêng thì sẽ có deadline, e lên web trường để tìm hiểu thêm. Essay sẽ có chủ đề và submit online luôn.

Thomas Tran -Giấy tờ để hồ sơ xét tuyển thì đa số hầu hết là họ yêu cầu transcripts 3 năm cấp 3 của mình scan bảng điểm ielts để đạt cái English Requirement Proficiency là được. Một số trường thường có extra form để mình có thể điền vào để nâng cao khả năng lấy được LOA của họ. 
– Trường thường mở đơn để mình app chỉ sau ngày mở đơn xét tuyển vào trường cũng ko lâu lắm, cái đó b có thể check trên website của từng trường cụ thể, nhưng như trường Ryerson University thì mở cùng lúc với đơn xét tuyển. 
– Các trường có nhiều loại học bổng, hầu hết được chia ra 3 nhóm chính: học bổng đầu vào, học bổng năm tiếp theo và những học bổng lặt vặt từ bên ngoài. Các thông tin về học bổng thì mình chỉ có thể chịu khó tìm từng trường trên website của họ và xem các conditions có phù hợp với mình ko thôi. Còn check trên các trang tiếng Việt hay các ads thì ko chính xác đâu và đôi lúc mang tính chất quảng cáo là chính. 
-Một số trường thì mình phải viết essay, một số trường như m thấy thì m phải điền trả lời cái questionnaires của họ. Và số ít trường mà m app thì lại có học bổng xét tự động cùng lúc mình app đơn xét tuyển của m :)))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *