Du học Đài Loan- hệ vừa học vừa làm có tốt không?

Description: Du học Đài Loan- hệ vừa học vừa làm có tốt không?Các em hỏi nhiều về hệ vhvl rồi than vãn nọ kia. Nhân đây là suy nghĩ của chị về hệ vhvl sau khi đã đưa 1 số lượng lớn các em sang bên theo hệ này nhé:

Hệ vhvl hay còn gọi là hệ vừa học vừa làm. Các em hỏi nhiều về hệ vhvl rồi than vãn nọ kia. Nhân đây là suy nghĩ của chị về hệ vhvl sau khi đã đưa 1 số lượng lớn các em sang bên theo hệ này nhé:


1. Xác định vừa phải đi học vừa phải đi làm (vhvl mà) đương nhiên sẽ vất vả hơn chỉ học hoặc chỉ làm.

2. Mới sang thì đương nhiên sẽ làm như công nhân, vì chưa có bằng cấp, chưa có tay nghề, chưa có tiếng. Túm lại là chưa có gì để làm trên mức công nhân cả.

3. Các e vất vả thì bố mẹ các e đỡ vất vả vi ko phải lo tiền ăn học cho các em. Ko lại 18+ rồi mà vẫn ngửa tay xin tiền cũng ngại lắm.

4. Chi phí xuất cảnh thấp mà visa thẳng, ko bị áp lực lo trượt visa.

5. Sang đó ko lo lang thang tìm công việc, nay đây mai đó, nc là thu nhập ổn định, có nhà trường quản lý về việc học và làm. Bạn nào gd có đk ko sao chứ ko có đk mà ko có thu nhập ổn ổn là gd mệt phết đấy.

6. Vậy kết quả đc j? Ra trường có bằng ĐH, bằng tiếng, bằng nghề, kết dư tài chính khoảng 400tr (chưa kể làm thêm nếm rồi tăng ca). Tính ra ra trường về là kiếm chung cư trả góp tạm rồi(hiii)
7. Chốt hạ là gì? Xác định với nhau là sẽ vất vả hơn hệ tự túc (đương nhiên là ko vất quá như 1 so bạn vẫn nói. Chả qua các bạn ý ở nhà sướng quá sang bên đó vất vả ko chịu nổi thôi. Chứ các bạn xuất phát nông thôn thì nhàn chán so với làm nông nhé)
✍️✍️✍️ Còn nhiều điều lắm lắm đó. Tuy nhiên bạn nào đọc được và hiểu và muốn đi hệ này mà đc chính phủ hỗ trợ 40-60% học phí suốt 4 năm thì ib chị nhé (câu này hơi gợi đòn gạch đá đây nhưng ko sao đang thiếu gạch xây nhà nhé)
À còn câu nữa 1 số bạn bảo đừng tin môi giới. Nhưng ko có môi giới thì ai làm thủ tục cho các bạn, ai đưa các bạn đi, ctrinh này visa đoàn nên ko ai xin lẻ đc đâu nhé. Ai làm j cũng phải có công nhé. Ko ai cho ko ai cái gì đâu nhé. Tất nhiên có 1 số con sâu thì ko nói làm j.
(Cảm ơn người lạ đã đọc hết nhé 👌👌👌)
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: