Hỏi đáp du học Canada - Mỹ 2018- tháng 8/2018

Description: Hỏi đáp du học Canada - Mỹ 2018- tháng 8/2018. Hi mọi người, hiện tai em đang có ý định du học Mỹ và một số thắc mắc như sau. Em sẽ sắp tốt nghiệp tại một trường đại học ở Việt Nam với chuyên ngành là Automation and Control Engineering, nhưng thực sự trong quá trình học em lại không thích ngành này. Vậy cho em hỏi:

Hỏi đáp du học Canada - Mỹ 2018- tháng 8/2018. Hi mọi người, hiện tai em đang có ý định du học Mỹ và một số thắc mắc như sau. Em sẽ sắp tốt nghiệp tại một trường đại học ở Việt Nam với chuyên ngành là Automation and Control Engineering, nhưng thực sự trong quá trình học em lại không thích ngành này. Vậy cho em hỏi:
1. Em có thể săn được HỌC BỔNG để học lại chương trình bachelor (ngành Computer Science) ở tại Mỹ được không?
2. Nếu giả sử em học lại bachelor ở Mỹ nhưng đã từng học ĐH ở Việt Nam rồi, thì em có cần thi SAT để nộp cho trường bên Mỹ không?
Em cảm ơn mọi người!
 (chưa ai trả lời)

Câu hỏi 1: Chào tất cả mọi người, ngày 4/9 này e đi phỏng vấn lần đầu tiên rồi. Có ai cho e xin vài lời khuyên hay mẹo gì kh ạ... E đang cảm thấy khá hồi hộp Em còn mấy ngày nữa để luyện cơ mà. Cái mình cầm nắm trong tay (giấy tờ), cái mình tìm kiếm (trường, bạn bè, csvc) hay liên quan đến bản thân (mình, ba mẹ, gia cảnh) phải nắm chắc để hỏi đến đâu biết đến đấy. Những thứ đó rất rất cơ bản luôn. Còn chuyện thuyết phục LS thì mỗi người có một cách, nói sao mà mình nghe hợp lý trước cái đã thì LS mới không bắt bẻ. Thành công nhé!

Câu hỏi 2: Chào mn, em hiện tại đang học ESL ở Mỹ, em dự định vào chuyên ngành sẽ học International Business nhưng mà em cảm giác ngành mình học nó chung chung quá, cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp cũng không rõ ràng. Em đang phân vân không biết mình có nên tiếp tục theo kế hoạch đã định hay không, em còn phân vân giữa ngành Hospitality Management và Computer Science. Về ngành CS, em chỉ cảm thấy thích chứ chưa định hình được mình sẽ học về những cái gì, hơn nữa em lỡ bỏ bê môn Tin cấp 2 cấp 3 nên hầu như chưa có bất cứ kiến thức nào về viết code, bla bla.. Các ac đi trước có thể cho em lời khuyên được không ạ, em đang bế tắc


Hi ban nếu bạn muốn học hospitslity thì ngành này thường đi lên bằng kinh nghiệm là chính và nhiều hơn ( nhiều ng di làm ksan trong thời gian đi học đê tích luỹ kinh nghiệm , song nếu là du học sinh thì khôg biết bạn có đi làm dc k ? Có nh trg đh có program tốt ngta phân bổ tạo cơ hội cho học sinh đi làm và đi học luôn) tại ngành này hai chữ kinh nghiệm là rất lớn. Còn CS thì chuyên sâu hơn, k có j khó nếu b tập trung học. Nghành CS đang hot và các coder, engineer đang là nghành dc ưa chuộng, song cũng cần nỗ lực để cạnh tranh vs những người khác. Nếu b muốn ra trg có việc ổn định an toàn thì học chuyên sâu vào những nghành specialized như kiểu engineer/ nursing/ dentist j đó thì ra trg se. K bh sợ k có việc.

mấy ngành business thường học ra để quản lý chứ không specialize để đi làm chuyên 1 việc như các ngành khác. Nó sẽ cho em kiến thức đủ để ra 1 quyết định quan trọng trong chiến lược như thay đổi giá bán, cắt giảm nhân lực,... để maximize profit. Rồi em cũng sẽ được học kế toán để supervise số liệu Công ty. 

Nói chung chung là ko đúng, phải nói là nó quá rộng và quá nhiều nên ai học mấy ngành này phải học sâu, học rộng và học thêm thì sau này cơ hội việc làm mới ngon.

Như anh cũng học International Business nhưng anh tự mở công ty để làm nên anh cũng chả có thời gian đi làm cho ai  Hiện giờ anh và các anh em trong gia đình đang phân phối đồ nội thất.

Đây là từ kinh nghiệm của mình nhe. Nếu bạn chọn học IB thì nên chọn thêm một minor nữa. Ví dụ học major IB và minor finance thì sẽ tốt hơn cho background của bạn. 
Hiện tại ở đây CS đang rất là hot nhưng học CS ko có nghĩa là chỉ làm việc về coding kh
ông. Có rất nhiều thứ liên quan đến business. 
Nên trước tiên nếu bạn đang học ESL thì khi vào học đại học bạn nên lấy mấy lớp đại cương trước. Đừng lấy lớp gì vô chuyên ngành quá để sau này nếu có đổi ý thì ko bị mất tiền nhiều. 
Bạn nên search thử những từ khoá trên google như là “careers in computer science” hay là “jobs for computer science major”, etc. rồi nghiên cứu xem mình có thích những nghề đó trong tương lai ko. 
Hospitality Management thì mình thật sự khuyên ko nên học ở Mỹ trừ khi bạn muốn làm ở những thành phố du lịch. Nhưng mà thường là làm lâu thì lên chức thôi chứ ko phải vô là làm quản lý được đâu. 
Còn medical thì nếu thật sự thích thì bạn hãy học vì học ra có tiền thật đó nhưng mà mình có chịu nổi áp lực với nghề ko thôi và nếu ko thích thì cũng ko học nổi. 3 ngày 12 tiếng liên tục. 
Good luck bạn! Nên học những gì mình thích chứ đừng học theo trào lưu.

Câu hỏi 3: Các anh chị cho em hỏi một chút với ạ, ôn SAT trên KhanAcademy có tốt không ạ? vì em đang hơi lười việc đi mua sách và làm sách... Với cả, có ai biết ngành graphic design ở Portland State Universiy nó thế nào được không ạ? vì em xem qua một cái list thống kê top 25 public universities có ngành graphic design ổn, và thấy có trường này.
Em cảm ơn ạ! )


Cần sách pm mình, mình cho free. Đừng lười, chưa thi nên tưởng nó dễ, thi vô mới biết nhé. Khan chỉ ôn cho bạn đc toán ổn thôi, mà bạn biết mà Việt nam chỉ sợ mỗi reading vs language :[Giveaway hơn 150 đầu Sách SAT free] [Vô Điều Kiện]
Nhắc đến việc xin học bổng từ 1% - 100% thì không thể không nhắc đến chứng chỉ SAT. Thấy group mình có vẻ cần khá nhiều tài liệu để học SAT, mình xin giveaway 1 drive tài liệu new SAT bao gồm gần 150 đầu sách, drive này mình lấy của một bạn ở đâu đó mình quên rồi (Sr bạn nhé )) nhưng mình cũng bổ sung kha khá đầu sách vào đây.
Trong drive có chia ra các folder: Math workbook, reading tests, math test, writing test, complete pre books, sat Vocabulary, english workbook. Vô cùng cụ thể cho các bạn học SAT ở mọi mức độ.
Trong drive đã tổng hợp những đầu sách vô cùng nổi tiếng mà các cao thủ 1500+ thường hay dùng để luyện: bộ sách của Erika (The Critical Reading, Writing), SAT College Panda (MAth and Writing), the ultimate guide to SAT grammar, The official SAT study guide 2018,...
Các bạn chọn lọc để học thật hiệu quả nhé. Các bạn share bài + tag bạn bè vào + đi qua thả tim hoặc . trong comment để bài không bị trôi nhé cũng như giúp bạn bè cũng nhận được tài liệu giống mình ^^. Chúc cả nhà 1 ngày vui vẻ
Link 150 đầu sách new SAT: http://gg.gg/b8jgg


Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: