Có nên định cư châu Âu không?

Description: Vài chục năm trước, chính phủ của các nước Châu Âu có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho dân nhập cư, từ nhà cửa, trợ cấp, việc làm...v.v... Nhưng giờ thì khác, lượng người ngập cư quá đông nên họ siết chặt chính sách, nên cuộc sống của người mới nhập cư hoàn toàn k dễ dàng.

Đời sống ở đó thì tốt thật, nhg đó là dành cho người bản xứ, nhưng với một người mới nhập cư thì k hẳn.

Vài chục năm trước, chính phủ của các nước Châu Âu có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho dân nhập cư, từ nhà cửa, trợ cấp, việc làm...v.v... Nhưng giờ thì khác, lượng người ngập cư quá đông nên họ siết chặt chính sách, nên cuộc sống của người mới nhập cư hoàn toàn k dễ dàng.


Bạn cứ tưởng tượng, bạn bắt đầu học 1 ngôn ngữ mới, tiếp cận 1 nền văn hóa mới mà ở đó cộng đồng người việt như những hạt cát giữa sa mạc.
Rồi sự kỳ thị chủng tộc, hoặc có khi là ngay trong chính cộng đồng người Việt, giữa những người nhập cư mới và cũ... tuy k thể hiện rõ nét nhưng bạn sẽ phải chịu đựng cảm giác không hề dễ chịu.
Công việc cũng không hề dễ kiếm như trước, khi bạn phải cạnh tranh với ng bản xứ và dân nhập cư từ những quốc gia khác. Giả sử bạ có vốn để làm chủ, thì đặc thù văn hóa khiến việc kinh doanh ở các nước Châu âu k dễ dàng (6g chiều là các cửa hàng phải đóng cửa, Chủ Nhật thì tất cả siêu thị, shop đều k hoạt động) nên bạn sẽ rất khó khăn trong việc đầu tư kinh doanh ở đây.

Chưa kể nỗi nhớ nhà, thời tiết rét buốt chiếm 2/3 tgian tronv năm sẽ khiến cs ở Châu Âu dài dằng dặt, cô đơn và khủng hoảng đến cùng cực.

Note: đây là 1 số kinh nghiệm rút ra từ cái nhìn chủ quan của tôi, khi sống 3 tháng ở Châu Âu, để xem xét cuộc sống của vị hôn phu. Và kết quả là tôi quyết định không sang đó mà sẽ ổn định cuộc sống ở VN. 
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: