KINH NGHIỆM THAM QUAN PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

Phượng Hoàng là tên một cổ trấn của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây tỉnh Hồ Nam. Nó cách Cát Thủ khoảng 53 km, cách địa cấp thị Hoài Hóa khoảng 92 km và cách địa cấp thị Trương Gia Giới khoảng 280 km.KINH NGHIỆM NẾU BẠN CHỌN ĐI THAM QUAN PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN THEO 1 TOUR DU LỊCH.

HÃY LÀ MỘT NHÀ TIÊU DÙNG THÔNG THÁI.

Những kinh nghiệm dưới đây đc thu thập từ trước và trong những trải nghiệm thực tế và góp nhặt từ bạn bè cũng như của chính bản thân sau khi mới tham gia vào đi 1 tour tham quan Phượng Hoàng cổ trấn – Trương Gia Giới, xuất phát điểm từ Hà Nội (tháng 9/2018).

1. Nếu bạn đã chọn đi tour. Hãy đọc kỹ, KÝ TỜ HỢP ĐỒNG bao gồm lịch trình và cam kết của bên Tour soạn ra, trc khi trả tiền tour.

Bởi vì khi ký cam kết với mình, cty tour phải có trách nhiệm thực hiện hành trình tour cho khách đúng như quảng cáo về: các địa điểm tham quan, thứ tự, giờ giấc, hành trình đi từ đâu tới đâu…
Mọi phát sinh sau đó nếu thay đổi lịch trình tour mà ko có lý do hợp lý/ báo trước, bạn Có Quyền hủy tour, hoặc ko thanh toán tiền tip ở ngày cuối cùng vì lý do cty tour đó đã tự ý hủy hợp đồng với bạn và gia đình bạn.

2. Hãy TÌM HIỂU trc để trang bị cho bản thân và ng thân, bạn bè về:

– Hành trình ghi 6N5D hoặc 4N3D nhưng hãy xác định trc là kể cả bạn có dành cả 1 ngày đầu tiên cho việc di chuyển từ VN sang TQ (bất kể bay hay đường bộ) thì đều đã bên cty tour họ tính là 1 ngày du lịch rồi nhé

– Thời gian là bao lâu cho chuyến bay/ chuyến tàu/ chặng đường di chuyển của mỗi hành trình? (Vd dự kiến bay thẳng Vietjet từ HN sang Trương gia Giới là 2h15p) Việc này giúp các bạn chủ động hơn về mặt thgian và dự trù tâm lý.

– Khoảng cách bao xa giữa các điểm? Dùng Google map đánh dấu các điểm sẽ tham quan để hình dung trc về lộ trình mình sẽ đi (vd: Trương gia giới ở đâu? Cổ trấn Phượng hoàng nằm ở phía nào so với địa điểm mình đang ở? Bản đồ du lịch/ bản đồ các tourist attractions của khu Cổ trấn?)

3. ĐOẠN ĐI Ô TÔ XUỐNG NÚI QUA 99 KHÚC CUA TAY ÁO

Mỗi xe sinh thái chở dc 22 khách. Vậy nếu đi theo tour và bạn là thanh niên trẻ, ham khám phá cảm giác mạnh, hãy nhanh chân xếp hàng lên đầu, ngồi phía đầu xe và sát bên cửa sổ.
Cảm giác khi đi ô tô xuống núi chỉ khoảng 15 phút này nhưng phi qua những đoạn cua gấp khúc thực sự như bay lên ko trung và bao phê nhé =))

Lưu ý:
– Ko khuyên dùng cho ng yếu tim hoặc huyết áp thấp (như mẹ tớ chẳng hạn!  😑😑)
– Bắt buộc p cài dây an toàn và hãy cài sát vào bụng nếu bạn ko muốn bị tụt đít ra khỏi ghế hay bay đập đầu vào cửa sổ xe!

4. MUA SẮM VÀ CẨN THẬN NHỮNG CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO

– Ở cổng ra của các khu tham quan có bày bán những quả ô mai nhìn rất ngon mắt. Họ có mời ăn thử, ăn rất ngon. Xong bạn trả giá để mua (tất cả mọi thứ ở đây đều hãy mặc cả > 1/2 giá nhé!) và đc chỉ cho mua những gói nylon in màu sắc, đã đóng sẵn nhãn mác đầy đủ rồi ở ngay bên cạnh. Và đến khi về mở ra, bạn thấy đó là 1 loại hạt khác, ko phải quả ô mai ngon lành tròn trịa ban nãy bạn dc mời ăn thử !

– Một số Tour guide người TQ dẫn đoàn của bạn đi, đôi khi, họ cũng chỉ là những người locals, biết nói t Việt, dc thuê làm thời vụ hoặc hợp đồng ngắn hạn. Và họ cũng xác định chỉ gặp và dẫn bạn đi theo tour này 1 lần duy nhất trong cuộc đời lẫn nhau thôi. Vì vậy đừng tin họ quá.
Chính những bạn này là mối có thể ăn dôi ra của bạn hàng chục, hàng trăm tệ (RMB) khi gợi ý sẽ mua dùm bạn và cả đoàn những thùng kiwi ruột đỏ mà dc ca tụng hết lời là đặc sản địa phương với giá 16 rmb/ jin (Jin là 1 kg Trung quốc, bằng 1/2 kg nhà mình) hay những thùng táo tươi với giá 15 rmb/ jin. Mà khi về tới Hà nội, bạn mở thùng ra và tá hỏa thấy độn 1 đống lá và quả nhỏ, quả dập ở bên dưới, chưa kể là cân điêu.
À và có một thông tin chưa xác thực từ đứa bạn tớ ở TQ lâu năm, khi nó hỏi tớ giá tớ mua, xong cười bảo, tao biết giá thật đấy. Mày mua chênh tầm chục tệ 1 kg rồi nha!

– Bạn sẽ dc dẫn đi (bắt buộc) tham quan: nhà bán ngọc phỉ thúy, hiệu thuốc Đông Y, cửa hàng chăn gối tơ lụa.
Ở đây ko bàn tới tính chính xác của thông tin và những kiến thức bạn có thể mở mang, cóp nhặt dc sau chuyến tham quan này. Nhưng đảm bảo khi nghe thì sẽ khiến bạn há mồm ra vì thấy hay nhé.
Xong cái hay hơn là phải kể đến trình độ Sales thượng thừa và có những “màn kịch” diễn rất rất giỏi của các cá nhân bán hàng này.
Có dịp mình sẽ kể và bóc tách thêm về những mánh lới rất thuyết phục này sau nếu nhiều bạn quan tâm.

Còn lời khuyên thì mình sẽ ko khuyên bạn nên mua hay ko.
Mình cũng ko nói những sản phẩm này thật hay giả.
Xong chỉ dặn bạn điều này.
Hãy tỉnh táo, khi bạn còn có thể.
Nếu bạn mua dc 1 thứ đồ, giá trị của nó vốn rất lớn mà vì lý do “hôm nay trời đẹp, chúng mình gặp dc nhau là 1 cái duyên rất lớn” và bạn chỉ p móc ví ra đưa số tiền bằng 1/2 mệnh giá ban đầu. Thì bạn sẽ có suy nghĩ gì ko?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *