5 lý do bạn nên chọn du học ở Mỹ

5 lý do bạn nên chọn du học ở Mỹ .
Rõ ràng, khi có ý định du học thì câu hỏi đầu tiên là sẽ đi du học ở đâu, trong một môi trường như thế nào.  Và nếu bạn đang trăn trở như vậy, thì hãy tham khảo bài viết 5 lý do bạn nên chọn du học ở Mỹ   để có thể hiểu và lựa chọn môi trường phù hợp với mình nhé.
Bài viết là lời chia sẻ từ một cựu du học sinh đã du học ở Mỹ. Mời các bạn đón đọc:

Lời chia sẻ: 

5 lý do bạn nên chọn du học ở Mỹ   

1 – Chất lượng

Các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ nổi tiếng trên thế giới về chất lượng trang thiết bị, nguồn lực và đội ngũ cán bộ giảng dạy. Các thủ tục kiểm định đảm bảo rẳng các trường luôn duy trì những tiêu chuẩn này.

2 – Số lượng

Hoa Kỳ có nhiều cơ sở giáo dục bậc cao hơn bất kỳ nước nào trên thế giới, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Bạn sẽ chắc chắn tìm được trường phù hợp nhất với trình độ, sở thích, ước muốn, mục tiêu nghề nghiệp và lập ra được một danh sách các trường phù hợp.

3 – Sự đa dạng

Những nét nổi bật trong hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ là sự đa dạng về các trường học, môi trường học tập và xã hội, yêu cầu đầu vào, các loại bằng cấp và các chuyên ngành học. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các môi trường sống khác nhau, như vùng đô thị, ngoại ô hay cả vùng nông thôn.

4 – Giá trị

Mặc dù chi phí du học ở Hoa Kỳ không phải là rẻ nhưng các chứng chỉ ở Hoa Kỳ sẽ đem lại cho bạn những giá trị tuyệt vời. Sự đa dạng về mức học phí, chi phí sinh hoạt, và các loại nguồn học bổng từ phía trường học đã giúp cho rất nhiều bạn sinh viên đủ khả năng học được ở Hoa Kỳ.

5 – Sự linh hoạt

Cùng với sự đa dạng về lựa chọn ngành học và khóa học, sinh viên còn có thể được chuyển từ trường này sang trường khác. Rất phổ biến ở Hoa Kỳ là sinh viên Mỹ, quốc tế và Việt Nam sau khi hoàn thành 2 năm đầu tiên để lấy bằng ở một trường, thường là trường cao đẳng cộng đồng, sinh viên có thể chuyển sang học ở một trường khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *