Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Canada?

Description: Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Canada?

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Canada?  Kinh nghiệm chuẩn bị tâm lý, chuẩn bị hành trang và kinh nghiệm tìm phòng trọ ở Canada.
Bài viết là lời chia sẻ hữu ích đến từ một cựu du học sinh. Mời các bạn đón đọc.
Lời chia sẻ: 


Kinh nghiệm này của mình cùng bạn mình bàn luận và rút ra nên có thể sai hoặc thiếu sót, mong mn bổ sung góp ý

1. Đừng nên sang qua sớm trước ngày nhập học


- Trừ khi bạn có ý định đi làm chui, hoặc nhà bạn rất giàu. Nhiều bạn nghĩ là sang sớm để làm quen môi trường, làm quen tiếng anh này nọ, và qua trước tận 2-3 tháng. Nhưng quả thật chỉ cần 10-15 ngày là quá đủ: 5 ngày đầu để làm sim, thẻ ngân hàng các thứ. 10 ngày sau để học đi bus, subway, đi chơi downtown... Thế là quá đủ. Sang càng sớm càng tốn nhiều tiền thôi, nhan cư vi bất thiện lại tốn thêm tiền shopping các thứ nữa

2. Đừng nên mang những thứ không cần thiết.


- Nhiều bạn ở VN cứ sợ qua bên này mua sợ đắt nên cố gắng sắm nhiều thứ mà thật sự k cần thiết. Bát đũa, chén dĩa...các thứ bên này không hề đắt đâu, nhiều thứ có khi còn rẻ hơn VN nữa ấy. Hơn nữa những thứ đó mang theo rất nặng. Nên để hành lý đó để mang sang những thứ đặc sản VN sang ăn dần, hoặc làm quà, (hoặc có thể bán) còn hơn


3. Nên bay vào ngày cuối của tháng trước, hoặc ngày đầu tháng


- cái này thường ít người để ý. Nhưng mình và bạn mình đã gặp phải. Thường khi thuê nhà bên này, bạn dọn vào ngày nào cũng đều tính trọn 1 tháng tiền nhà (cũng có nhà thì có thể thương lượng với chủ nhà, nhưng ít lắm). Vì vậy đừng nên cố gắng đến vào những ngày kiểu 24,25. Ở 1 tuần tốn 4,500$ thì cũng phí =))))

Trên đây chỉ là kinh nghiệm của mình sau 1 tháng bên này. Chúc các bạn có chuyến bay an toàn  và có kỳ du học kết quả tốt!

Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: