Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ qua một bạn bị trượt phỏng vấn

Description: Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ qua một bạn bị trượt phỏng vấn. Chia sẻ khó khăn khi phỏng vấn du học tại Mỹ . Bài viết là lời chia sẻ từ một bạn trẻ, có dự định du học tại Mỹ

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ qua một bạn bị trượt phỏng vấn. Chia sẻ khó khăn khi phỏng vấn du học tại Mỹ . Bài viết là lời chia sẻ từ một bạn trẻ, có dự định du học tại Mỹ. Cuộc phỏng vấn ban đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng cuối cùng kết quả lại không được như mong đợi. Bài viết sẽ là sự chia sẻ, hỏi ý kiến và giải đáp về khó khăn các bạn hay gặp phải khi đi phỏng vấn du học.

Chia sẻ khó khăn khi phỏng vấn du học tại Mỹ
Xin chào mọi người, em sinh năm 99 vừa trượt phỏng vấn sáng nay ở Hà Nội. Anh chị nào rảnh có thể phân tích giúp trường hợp của em được không ạ? Học bạ cấp ba các năm đều trên 8, IELTS 6.0 hiện tại em chỉ học online thôi, có định hướng học về IT hoặc CS.

Ban đầu em có nhờ công ty dịch vụ đăng kí vào trường Interactive college of Technology có sự bảo trợ về ăn ở của bác do nhà bác khá gần trường và đặt lịch phỏng vấn. Nhưng sát ngày vào phỏng vấn em mới nhận được email thông báo được học bổng một kỳ học tiếng anh của Colorado State University, học bổng này được renew tuỳ theo kết quả học tập của em ở đó. Nhưng hôm nay admission letter, I20 mới lại chưa về kịp nên em vẫn tiếp tục theo kế hoạch cũ. Khả năng nghe của em không được tốt lắm nên em có hỏi lại hai câu.

Trong quá trình phỏng vấn em cũng không bị run hay thiếu tự tin, nói trôi chảy phát âm đúng nhưng không hay, chỉ có điều là khi nghe đến địa chỉ bác thì CO khó chịu ra mặt thôi ạ, trước đó vẫn vui vẻ bình thường. Các anh chị nào có kinh nghiệm có thể cho em lời khuyên về lần phỏng vấn tiếp theo được không ạ? Em xin cảm ơn trước!!!

( trước khi bắt đầu em thấy CO kiểm tra qua hồ sơ của em trên máy tính rồi mới hỏi)
CO: how do you choose this college to study ESL?

Me: I don’t get a scholarship so my father and agent help me to choose the suitable college to prepare my English before going to MIT
(Đến đây CO làm động tác bảo em dừng nói)

CO: You have IELTS 6.0?

Me: yes, sir. ( em định lấy IELTS ra nhưng CO lại xua tay không cần và nhìn vào máy tính). But I think my listening is not good and my pronunciation’s terrible. (Chỗ này em nói thế vì từng có nhiều người nhận xét rằng em phát âm không được hay)

CO: No, it’s not terrible. It’s good for me to hear.

Me: Thank you.

CO: What do your parents do?

Me: My father is representative for Chubb Life. Moreover, he also has an electronic store.... My mother is housewife.( Đến chỗ này em thấy nét mặt của CO khá thoải mái, tay cũng đã chạm vào giấy hồng rồi ạ. Nhưng lại đứng nghĩ một lúc khoảng 5-10 giây rồi nhìn lại I20)

CO: Who is your sponsor?

Me: My parents and uncle.

CO: What is your uncle’s address?

Me: ..... Atlanta Georgia (Nghe đến đây CO cau mày rồi bỏ tay khỏi giấy hồng, mở ngăn kéo lấy giấy từ chối. Em cũng có nán lại hỏi lí do nhưng CO chỉ vào giấy từ chối nói lí do trong đó và cho em ra ngoài)

Có người đánh giá do bang ấy của bác có tiền sử người Việt trốn nhiều với tệ nạn các thứ. Điều này có đúng không ạ? Hay do câu trả lời của em chưa đủ thuyết phục?

Bình luận trả lời:

- Do e nói co ng thân nên họ sẽ nghi ngờ mục đích qua mỹ của em , nên cho rớt đó Và Dù e có giải thích ntn thi họ cũng không tin vì ng việt mình qua đó trốn nhiều nên họ siết chặt lắm.
Chỉ cần có ng thân thôi là khả năng e đi sẽ không cao nhé , khi nào trong hồ sơ của em k liên quan gi đến ng thân trợ giúp và e phải đi bang khac ng thân luôn thì hi vọng còn được

- E khờ qua , khi em xin I20 là nd đã có trên hệ thống lãnh sư oy , nó hỏi để coi em tl ntn thôi nhưng kết quả vẫn cho rớt
- Mình đi phỏng vấn vẫn nói là đi học Georgia với mình có khai có người thân nhưng CO vẫn vui vẻ bình thường . Có thể bạn xem lại cái chương trình trao đổi của trường có đúng vậy thật sự ko ? Vì trc khi phỏng vấn CO có xem qua I20 hết rồi, mình không nghĩ là do người nhà lắm vì anh ruột là sponsor mà CO bth không sao cả
- Phải ICT ở Georgia không e? Nếu vậy thì e học trường nào xa bang Georgia đi, vì sponsor của e là uncle ở tại Atlanta. CO sợ e qua r ở lại là đúng rồi

Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: