Chưa có IELTS thì cơ hội đậu Visa Mỹ có cao không?

Description: Chia sẻ tư vấn trước khi phỏng vấn du học MỹChưa có IELTS thì cơ hội đậu Visa Mỹ có cao không?

Chưa có IELTS thì cơ hội đậu Visa Mỹ có cao không? Du học Mỹ không cần giỏi tiếng Anh hay có ielts có được không? Chia sẻ tư vấn trước khi  phỏng vấn du học Mỹ. Trước khi bước vào cuộc phỏng vấn để xin visa đi du học,bạn trẻ cần chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng nào?

Câu hỏi: 

Tình hình là em làm hồ sơ cho kì nhập học tháng 1/2019 ở Đh Washburn Bang Kansas
Tình trạng của em, 
_ học đh năm nhất, gap year 1 năm,hiện đã nghỉ học ở trường dh, hiện đang chuẩn bị làm hồ sơ du học.
_ Em chưa có bằng ielts, giao tiếp em ở mức cơ bản.
_ Bảng điểm đại học năm nhất của em rất thấp toàn D.
Với tình trạng của em thì khả năng đậu pv có cao ko ạ? Vì chị làm hồ sơ cho em nói điểm đh em thấp, đã vậy ko có bằng ielts, nên hồ sơ xấu khả năng thấp.
Các anh chị tư vấn giúp em với em cảm ơn nhiều ạ. 

Chia sẻ tư vấn trước khi phỏng vấn du học Mỹ

Trả lời: 

- Nếu là mong muốn đi Mỹ du học, có nhiều con đường vòng khác chứ không nhất thiết đi trực tiếp mà tốn thời gian, đặc biệt với những gì bạn đang nêu ra.

- Gap year và điểm thấp thì đúng là bất lợi cho hồ sơ rồi, vì phần chứng minh cho mục đích du học khá là yếu. Nhưng Lãnh sự sẽ vẫn cho e pass nếu e có những câu trả lời hợp lý cho mục đích du học của e. Khi phần này của e bị yếu thì e phải cố gắng cải thiện ở phần chứng minh tài chính và luyện giao tiếp cho thật tốt để có thể trả lời tự tin. Cứ thử đi, cho dù fail thì e vẫn có thêm chút kinh nghiệm.

- Theo kinh nghiệm mình đọc được của mấy ac đi trước thì khi gap year 1 năm thì đồng nghĩa với việc bạn phải chứng minh những thành quả trong 1 năm đó với lãnh sự một cách thuyết phục, trong trường hợp của bạn thành quả không cao thì bạn cần phải có thế mạnh về khả năng giao tiếp thuyết phục, chứng minh đi du học một cách rõ ràng chính đáng và chắc chắn quay về, đồng thời phải có thế mạnh tài chính, nếu không bạn có thể săn học bổng để đi đường vòng (Qua Sing, Nhật, Hàn, Malay,... học rồi nếu cần điều kiện đủ thì chuyển tiếp thêm 1 nước trong khu vực, không thì học từ nước đó rồi chuyển tiếp qua Mỹ luôn, thường Singapore và Nhật là nhiều).
-  Cách tốt nhất của bạn lúc này là cải thiện điểm số IELTS thật cao (nhắc lại là nên cố gắng hết sức có điểm cao để bù lại điểm đại học quá thấp). Trong thời gian ôn IELTS thì nên tham gia một chương trình hay tổ chức giúp ích xã hội nào đó để có lý do giải trình gap year. Nên tham gia cái gì mình thật sự thích và có chút đam mê để mang lại một hồ sơ tốt thật sự, đừng làm vì đối phó. Tất cả những điều trên là để bù đắp vào hồ sơ quá yếu của bạn.

Chú ý Bảng điểm quy đổi giữa IELTS và TOEFL:

Bảng điểm quy đổi giữa IELTS và TOEFL
(mang tính chất tham khảo)
IELTS Exam
TOEFL paper-based test
TOEFL internet-based test
4.5
477
53
5.0
500
61
5.5
527
71
6.0
553
82
6.5
580
92
7.0
617
105

Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: