Chương trình và kinh nghiệm du học Canada cho học sinh cấp 2 và 3

Description: Chương trình và kinh nghiệm du học Canada cho học sinh cấp 2 và 3 thông qua bài viết Kinh nghiệm du học Canada cho học sinh cấp 2, 3, hay du học cấp 2, du học cấp 3 cần thông tin gì?

Chương trình và kinh nghiệm du học Canada cho học sinh cấp 2 và 3 thông qua bài viết Kinh nghiệm du học Canada  cho học sinh  cấp 2, 3, hay du học cấp 2, du học cấp 3 cần thông tin gì?

 Kinh nghiệm du học Canada cho học sinh cấp 2 và 3   

 Chào mọi người con học lớp 8.

Con du học bên Canada được 2 tháng rồi và con biết một số thông tin muốn chia sẻ.

1. Tiêu chuẩn trường nên chọn

( đây chỉ là suy nghĩ riêng của con thôi )

Con nghĩ nếu ai qua đây để học thì nên chọn 1 trường có nhiều du học sinh, tại vì những trường có nhiều du học sinh thì tốc độ mà giáo viên nói và giảng bài sẽ chậm hơn. Vào thời đầu, họ sẽ giao bài tập cho mình ít hơn những bạn khác, sẽ có giáo viên dạy kèm tiếng anh cho mình, trường sẽ có nhiều câu lạc bộ hơn cho mình chọn lựa.

Còn những trường ít du học sinh hoặc ko có thì khi giáo viên giảng bài rất nhanh và khi họ viết bài lên bảng thì rất hay viết tắt, giao bài tập ko nhiều lắm chỉ tầm khoảng 2 đến 3 bài thôi, nhưng khá là khó đối với ai mới qua vì họ cho những bài đọc khoảng từ 5 đến 20 trang( hoặc hơn)( nó gây áp lực cho những ai mới qua). ( con nói như vậy vì con đã từng học ở một trường ít du học sinh và chuyển sang một trường nhiều du học sinh hơn).

2. Đồ dùng học tập

Con thấy nếu ai qua đây học middle school trở xuống thì sẽ dùng khá nhiều bút chì và gôm, còn về bút bi thì chỉ mua 1,2 cây để lâu lâu cần thì sử dụng thôi ạ.( con thấy nên mua cục gôm có màu đen in hình con thỏ của VN thì bôi sạch hơn gôm bên này nhiều). Nếu ai muốn mua bên này cũng ko sao đâu .

Còn ai học highschool trở lên thì sử dụng bút bi nhiều hơn( bút bi bên này đầu to khó viết hơn bút bi VN). Còn bút xoá thì nên mua bút xoá kéo cỡ 20k của VN( loại tốt)( bút xoá kéo bên này dởm lắ), còn bút xoá nước thì có nhiều loại lắm nên ko nên mua ơn VN.

Bên này con thấy nếu muốn mua đồ dùng học tập rẻ, dùng được thì nên mua ở Dollarama hoặc Walmart, nhưng đồ của Dollarama rẻ hơn( 2 tiệm này bán đủ thứ luôn ạ, nhưng Walmart có bán thêm thức ăn và ra nệm, bao gối, gối,...).Nên mua hộp bút ở bên này ạ.

3. Thi, kiểm tra

Theo như con nghe chị kia nói thì middle school trở xuống thì chỉ có lớp 3,6 mới thi thôi, còn các lớp còn lại thì làm bài kiểm tra. Trong lớp con thì thường thời gian kiểm tra là hết 1 tiết luôn. Đề kiểm tra thì ko khó lắm đâu ạ, ai mới qua thì thầy cô cho dùng điện thoại để google dịch😂.

4. Điện thoại, máy tính

Trong lớp được sử dụng điện thoại nhưng phải hạn chế, chỉ được sử dụng để google dịch hay kiếm thông tin cho bài học thôi ạ. Ai qua đây học middle school thì ko mua điện thoại cũng ko sao (nhưng con nghĩ thì mua sẽ tốt hơn vì mình cần gọi điện) trong lớp cũng có sẵn hai mươi mấy cái Ipad và Laptop cho mình dùng luôn ạ, về nhà thì cũng ko cần dùng.

Nếu ai mua điện thoại thì nên mua IPhone 6 trở xuống thôi ạ( tại vì sử dụng cũng ko nhiều, với lại mua iPhone 6 sẽ tốt hơn vì màn hình to và kích cỡ vừa đủ để bỏ vào túi, (còn iPhone 7 thì to quá.).Middle school nên mua máy tính nha, vì cô hay giao bài tập trên mạng lắm ạ, ko hiểu bài thì cũng hỏi cô trên mạng luôn ( Máy tính nào tốt thì con cũng chưa biết.)

Chúc các bạn sang du học Canada thuận lợi nhé!
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: