Kinh nghiệm nhập cảnh cho du học sinh chuẩn bị sang Canada mới nhất 2018

Description: Kinh nghiệm nhập cảnh cho du học sinh chuẩn bị sang Canada mới nhất 2018

Kinh nghiệm nhập cảnh cho du học sinh chuẩn bị sang Canada mới nhất 2018 .

Kinh nghiệm nhập cảnh cho du học sinh chuẩn bị sang Canada mới nhất 2018 


Tui xin đóng góp về kinh nghiệm nhập cảnh cho các bạn chuẩn bị sang Canada hoặc sắp quay lại Canada:

Đối với những sinh viên hay khách du lịch đã từng đến Canada không còn lạ gì các thủ tục khai báo nhập cảnh (Border Clearance or Border Declaration). Trước đây, khi nhập cảnh vào Canada, tất cả mọi người kể cả khách du lịch hay công dân Canada đều được phát 1 thẻ Declaration Form để khai báo về thông tin cá nhân, thông tin chuyến bay, thông tin lưu trú và khai báo hành lý.

 Sau đó, bạn sẽ đến booth của nhân viên cửa khẩu CBSA thăm hỏi trò chuyện và được đóng dấu nhập cảnh (đây là giai đoạn khá căng thẳng với nhiều người vì không biết bị thăm hỏi cái gì thậm chí không hiểu CBSA hỏi gì, chỉ biết cười cười gật gật). Tờ khai Declaration của bạn sau đó sẽ được phân loại để có phải được khám xét đặc biệt hay không.


Tuy nhiên, hiện nay 3 sân bay lớn của Canada là Vancouver International Airport (YVR), Toronto Pearson International Airport (YYZ) và Ottawa International Airport (YOW) đã áp dụng hệ thống khai báo tự động BorderExpress nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động bằng cách rút ngắn thời gian thủ tục cũng như khối lượng giấy sử dụng. Khi đến cửa khẩu sân bay, các bạn sẽ được hướng dẫn vào các kiosk và trực tiếp khai báo các thông tin trên màn ảnh touchscreen (khá là ngầu và cảm giác rất hightech). Sau đó bạn sẽ được chụp ảnh (cười cho tươi vào để lấy lòng nhé), và in 1 tờ receipt để tung tăng đến nộp cho CBSA.

Tuy được đánh giá là tăng sự tiện lợi và giảm thời gian nhưng theo thuc te thì do thời gian đầu ứng dụng nên có vẻ nhiều người lúng túng với hightech khi phải làm việc với 1 cái máy (ko biết nó có hiểu ý mình ko mặc dù khi nói chuyện với CBSA thì họ cũng chả hiểu). Vì vậy, đợt vừa rồi những lúc cao điểm hàng dài rồng rắn khách du lịch xếp hàng tại YVR. 1 điểm bất lợi nữa là hệ thống cập nhật rất nhiều ngôn ngữ khác nhau để tăng tính thân thiện nhưng vẫn bỏ sót tiếng Việt. Chắc phải kiện CBSA vì tội bất cẩn. 

1 điều thú vị là các bạn cũng có thể khai báo bằng mobile app trên đt trước để rút ngắn thời gian (và có thời gian tra từ điển). Tải mobile app tại đây

http://www.cbsa-asfc.gc.ca/new-neuf/app-eng.html

Nói tóm lại, hãy xem video hướng dẫn dưới đây để biết mình sẽ phải làm gì khi đến cửa khẩu Canada nhé, xem như là 1 trong kiến thức của hành trang du học cho mình. Chúc các bạn chuyến đi thượng lộ bình an, mọi việc suôn sẻ và học tập thành công tại đất nước lá phong.
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: