KInh nghiệm thích nghi với Canada nhanh, mới nhất 2018

Khi bước chân sang một đất nước hoàn toàn mới để sinh sống và học tập, khó khăn nhất vẫn chính là khoảng thời gian đầu.
Bài viết dưới đây là lời chia sẻ kinh nghiệm thích nghi với Canada nhanh của bạn cựu du học sinh tại đây. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Lời chia sẻ:  

Xin chia sẻ một số thông tin để các giúp các bạn có kế hoạch cho những ngày đầu đặt chân tới Canada:
– Chỗ ở cần được đặt và đăng ký sớm, để tới sân bay là bạn có thể về ngay chỗ ở, nghỉ ngơi. Sau một chặng bay dài từ Việt nam qua cộng với chênh lệch về múi giờ khiến cho những người không quen travel khá mỏi mệt. 1-2 ngày đầu nên ưu tiên nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ. Nhớ là các bạn nên uống đủ nước để tránh dehydration.
– Khách sạn, sân bay, quán cafe… đều có internet, vì vậy bạn có thể dùng smartphone để kết nối trong những ngày đầu để liên lạc với người thân.
– Việc đăng ký để có số điện thoại mobile ở đây, khá mất thời gian, bạn phải show ID, credit card, địa chị pasport với visa…Không có chuyện nhanh và gọn như kiểu mua sim trả trước cài vào điện thoại và dùng được ngay. Nên chắc nhanh cũng phải trong tuần đầu mới có
– Có nhiều plan điện thoại, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chọn plan cho hợp lý và hiệu quả.
– Mở tài khoản ngân hàng, bạn gọi điện trước đặt hẹn và mang giấy tờ tới đó mở tài khoản. Không có chuyện walk in và mở được luôn như ở Vietnam 🙂
– Dịch vụ taxi khá đắt đỏ vậy nên chỉ dùng khi cần thiết, nên nếu đi ít người thì sử dụng public transport, vừa tìm hiểu xung quanh vừa đỡ tốn kém. Chuẩn bị tiền xu hoặc vé mua sẵn khi lên bus, vì máy trên bus không nhận tiền giấy hay trả lại tiền thừa
– Đối với những bạn đi du học thì nhớ liên hệ với trường để xem lịch orientation, và liên hệ với khoa để chuẩn bị cho việc vào học được tốt.
– Bạn có thể có cảm giác là bên này dịch vụ cái gì cũng đắt đỏ (nhất là khi so sánh qui đổi ra tiền Việt:-), thấy hoảng là tiền trong tài khoản vợi đi một cách nhanh chóng. Vậy nên có kế hoạch chuẩn bị tài chính ngay từ nhà sẽ hạn chế được stress này.
– Để làm quen với môi trường mới, cần thời gian và không nên vội vàng hay quá sốt ruột khi thấy những người khác cứ quay như chong chóng đi làm và kiếm tiền và tiêu tiền trong khi mình mới bắt đầu. Hãy cho phép mình take time, nghỉ ngơi để thực hiện kế hoạch như ban đầu đặt ra. Kiên trì và có kế hoạch nhưng chắc chắn 🙂
– Sự khỏe mạnh về tinh thần và thể chất và một kế hoạch well prepared sẽ giúp bạn thành công!
– Vói các bạn là khách hàng của AP, khi tới Canada, nếu bạn
dùng smartphone, bạn có thể liên hệ với Jane Ha Nguyen để được trợ giúp đăng ký device của bạn với mạng free internet của shaw hiện phủ sóng tại hầu hết các điểm trung tâm trên toàn quốc. AP đã mua gói dịch vụ này cho tối đa 10 devices, nên AP và sẽ hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ này trong những tháng đầu mới sang. Sau khi đăng ký, device của bạn sẽ tự kết nối với internet của shaw ở những điểm shaw available mà bạn không cần ID và password. Mình cũng đang dùng thấy rất tiện, mà không tốn kém :-)!
Chúc các bạn có safe flight to Canada! Welcome to Canada!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *