Nên du học Châu Âu hay Canada?

Nên du học Châu Âu hay Canada? 

Câu hỏi:

 Em chào anh chị, em năm nay sinh viên năm 2. Em đang theo học ngành kiểm toán trường đh kinh tế quốc dân. Nhưng em đang có dự định đi du học và theo ngành quản trị khách sạn nhưng em vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Về địa điểm thì em rất thích thụy sĩ nhưng có vẻ học phí cao và học bổng cũng rất ít. Em cũng tính đến Canada nhưng em vẫn thích Châu Âu hơn ạ :((((
Nhà em cũng ko quá khá giả. Bố mẹ em chỉ có thể chi trả cho em 300-400tr một năm thôi nên em muốn tìm học bổng ạ.
GPA cấp 3 của em đều trên 8.5 cả 3 năm và em đag theo học khóa ietls đầu ra 6.5+ r ạ
Anh chị có thể tư vấn cho em nên đi đâu và cách có thể kiếm học bổng được không ạ? Em rất muốn có thể đi được trong năm 2 này vì sang đến năm 3 thì phí quá ạ.
Em cảm ơn

 

Câu trả lời: 

1. Em ơi với chi phí đó thì có 2 lựa chọn tốt cho em. Đầu tiên là đi Anh, em có thể học với chi phí ăn ở bằng với mức chi gia đình em đưa ra. Sau khi kết thúc năm 2, em co thể chuyển tiếp sang Anh học 2 năm còn lại thay vì học lại từ đầu, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho em. Yêu cầu IELTS 6.5 của em cũng đã đạt mục tiêu.
Ngoài ra, lựa chọn thứ 2, em có thể đi Sing. Sing thì rất nhiều trường tốt về ngành quản trị du lịch khách sạn, và học phí cũng rẻ hơn rất nhiều so với Anh. Khi tốt nghiệp, em sẽ lấy bằng ĐH của 1 trường bên Anh. Ở Sing thì bây giờ em cũng có thể chuyển tiếp luôn nhé.
Về 2 nơi đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Bên Anh thì em sẽ có môi trường học tập tốt hơn, khả năng tiếng Anh tốt hơn, và có thể đi làm thêm tuy nhiên chi phí ăn ở thì hơi đắt đỏ. Ở Sing mềm hơn 1 chút, em học ngành KS thì sẽ có cơ hội thực hành nhiều hơn, họ dạy theo phương pháp thực hành nhiều. Tuy nhiên, tiếng Anh của họ lại không chuẩn bằng Anh Quốc và ở Sing khi em học các trường tư thì không được đi làm thêm, 1 điểm hạn chế khi du học tại Sing.

2. Em đi Thuỵ Sĩ trường IMI đi, chi phi tầm 500/năm nhưng em được đi thực tập, tiết kiệm dc tầm 200/năm

 3. Bạn có thể đi Du học Đức miễn 100% học phí và Hà Lan visa thẳng (học bổng 30-70%) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *