Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Description: Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? Những đồ dùng vật dụng tư nhân hay thực phẩm cần thiết để bạn sớm hòa nhập với môi trường bên nước Mỹ, thông qua bài viết cần mang theo những gì, cần chuẩn bị đồ gì trước khi đi du học Mỹ?

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? Những đồ dùng vật dụng tư nhân hay thực phẩm cần thiết để bạn sớm hòa nhập với môi trường bên nước Mỹ, thông qua bài viết cần mang theo những gì, cần chuẩn bị đồ gì trước khi đi du học Mỹ?

Câu hỏi:

Em sắp phải học ở Missouri vào tháng 1 sắp tới, không biết ở TP. HCM ngoài chợ Nga ra thì còn chỗ nào bán đồ lạnh tốt không ạ? Và một số vật dụng cần thiết khi mang theo nên là gì ( ngoại trừ các đồ điện vì qua đó em sẽ mua ạ) Em có một cây guitar và một cây uku thì làm sao để đem qua đó mà an toàn đây ạ?

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? 

Lời khuyên số 1:

 Không ở Kirkville nên không rõ khu vực. Khoảng tháng 1-3 là rất lạnh, đem phòng hờ 1-2 cái áo lạnh loại dày cũng được, còn lại thì có thể kiếm ở mấy cái mall hoặc may ra tiệm bán đồ cũ.

Lời khuyên số 2


Thuốc (thuốc dị ứng, thuốc cảm...), dầu xanh hay dầu gió gì đó;
Kim chỉ đề phòng, đồ bấm móng;
Dụng cụ học tập (máy tính cầm tay, bút viết, kim bấm giấy; vở mang 1-2 quyển thôi rồi qua đây mua, vở bên này dùng tiện hơn mấy loại bên VN);
Đồ chuyển phích cắm cho dây sạc laptop và đt; sạc dự phòng nếu có;
Mang một ít mì gói (mì gói VN ngon hơn, nhưng mang ít thôi chừa chỗ mang cái khác);
Quần áo giữ nhiệt, vớ (cả loại vớ dày thiệt dày, rồi loại vớ bông không có phần cổ ôm để đi ngủ); khoác và boots đi tuyết nên qua đây mua; găng, khăn cổ, nón mua trước bên đó cũng được;
Quần áo thường, giày các loại nếu biết đi săn thì không mắc: Ross, Marshall, Macy, H&M hay thậm chí Good Will và các thrift store. Giày thì có DSW, Shoe dept., Shoe show. Nhưng tốt nhất cứ mang đầy đủ qua, ưu tiên hôdies giữ ấm tốt. Chọn mấy màu đừng nổi quá, bên này ngta toàn mặc trắng, đen, xám hoặc mấy màu tối tối thôi, không có hồng hay vàng tươi gì đây.
Mang trước 1 bộ khăn tắm, bàn chải... cho những ngày đầu chưa đi mua được.
Bên này KHÔNG có gối ôm! À đàn thì nên mang nên máy bay, để hành lí chiếm chỗ lắm "

Lời khuyên số 3: 

Không nên đem guitar vì mang qua khỏi mang về luôn. Sang đây đàn đẹp mua cũ lại cực xịn mà rẻ.
Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên mang: tương ớt, nước mắm, tôm khô, các loại mứt sấy, mực, bún khô đóng gói, cơm chấy. Mang mì tôm ít thoi. Vì chợ Việt Nam bên này một thùng hảo hảo 10$. Mà ăn mỳ tôm nhiều không chống chọi nổi với nhiệt độ mùa đông, phải ăn đồ dinh dưỡng.

Nên mình thì mình mang theo nồi cơm điện vì sang đây nồi cơm điện Tây nấu cơm dở hơn nồi sharp nhà mình. Nhưng mình phải mang thêm cục biến áp nữa. Mang 3 áo ấm, nhiều áo dây bó sát để thay mỗi ngày, quần bó thể thao có lớp lông ở trong. Không nên mang nhiều vì bên này có máy sấy nên không sợ giặt không có đồ mặc.

Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: