Có nên học Công nghệ thông tin ở Học viện Nông nghiệp có tốt không?

Có nên học Công nghệ thông tin ở Học viện Nông nghiệp có tốt không? Em thi khối B và bị trượt Đại học Y, giờ muốn đăng ký nguyện vọng bổ sung vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Theo em biết Học viện Nông nghiệp Việt Nam có tuyển nguyện vọng bổ sung. Em thích ngành Công nghệ thông tin và đang định nộp vào khoa này theo chương trình đào tạo POHE vì có tuyển khối B.

Năm nay em chỉ thi các môn khối B để đăng ký xét tuyển đại học thôi, nhưng đã trượt trường Y rồi. Giờ em muốn nộp nguyện vọng 2 vào Học viện Nông nghiệp. Mọi người cho em lời khuyên là có nên học Công nghệ thông tin ở trường này và chất lượng đào tạo ra sao? Em cảm ơn.

Chào em. sau khi ra trường và đi làm anh mới nhận ra được mốt số điều như sau:
– Học trường nào không quan trọng, quan trọng là em có cố gắng hay không.
– Đừng tự ti khi mình học một trường không nổi tiếng về chuyên ngành đó.
– Những kiến thức trên trường chỉ đủ cho em nắm những cái chung nhất, những điều mà có thể không áp dụng được ngay, nhưng khi đi làm rồi em mới thấy nó cần thiết.
– Khi học qua các ngôn ngữ lập trình, em nên chọn cho mình ngôn ngữ mà mình theo đuổi, và một số công nghê liên quan đến nó.
– Nên cố gắng đi làm ngay từ năm ba, không lương cũng được, nhưng phải làm đúng chuyên ngành mà mình đã chọn.
– Phải học giỏi 1 trong 2 ngôn ngữ: Anh hoặc Nhật. Nếu giỏi cái đó, thì có hơi yếu thì họ vẫn sẵn sàng nhận em làm việc.
– Cuối cùng kinh nghiệm bản thân: nên chọn chuyên ngành Công nghệ phần mềm hoặc Hệ thống thông tin.
Chúc em có được lựa chọn chính xác.

Mình là cựu sinh viên của khoa này. Cá nhân mình đánh giá chất lượng đào tạo ở đây tương đối ổn, giáo viên nghiêm túc, tận tâm và có trách nhiệm. Tuy nhiên không thể so được với các trường top đầu như bk, quốc gia. Điều quan trọng nhất là bạn có thấy hứng thú với ngành học này hay không, còn theo mình thì học ở trường nào cũng được. POHE là chương trình đào tạo mới, hình như là chú trọng hơn tới kỹ năng, như thế chắc sẽ nhiều ưu điểm hơn. Chúc bạn lựa chọn sáng suốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *