Khó khăn khi đi du học Mỹ. Tâm sự du học Mỹ

Description: Khó khăn khi đi du học Mỹ. Tâm sự du học Mỹ . Bài viết là lời chia sẻ của một bạn du học sinh, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ.Câu chuyện kể về từ lúc bắt đầu có dự định đi du học, rồi công tác chuẩn bị để bắt đầu một cuộc sống khác tại Mỹ và kết quả sau đó.Mời các bạn đón đọc.

Khó khăn khi đi du học Mỹ. Tâm sự du học Mỹ . Bài viết là lời chia sẻ của một bạn du học sinh, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ.Câu chuyện kể về từ lúc bắt đầu có dự định đi du học, rồi công tác chuẩn bị để bắt đầu một cuộc sống khác tại Mỹ và kết quả sau đó.Mời các bạn đón đọc.

Khó khăn khi đi du học Mỹ. Tâm sự du học Mỹ  

Chỉ là vài dòng tâm sự muốn chia sẻ với các bạn, vì tâm sự của mình chắc chỉ những bạn đã từng phỏng vấn Mỹ hay đi Mỹ mới hiểu được.

Mình có người dì bên Mỹ, nên từ nhỏ gia đình mình và dì, dượng đã có ý định để sau này lớn lên cho mình sang đó du học. Đáng lẽ cho mình đi theo dạng chương trình kép, nhưng lúc đó mình còn khá nhỏ, ba mẹ lo nên chẳng dám cho đi.

Thế là đợi mình lên đại học mới chuẩn bị làm hồ sơ, không hiểu sao lúc trước thì dễ mà đến lúc mình làm hồ sơ xét hồ sơ khá khó, rớt rất nhiều. Trước khi phỏng vấn, mình rất tự tin vì hồ sơ của mình được nhận xét là rất tốt: Mẹ có đi du lịch Mỹ, mình đi Đài, điểm của mình khá cao. Nhưng hình như trời trêu mình hay sao mà mình rớt lần 1, CO chỉ hỏi ba mẹ làm gì, nhìn học bạ

Xong lại kiên trì phỏng vấn tiếp, lần này có dành thời gian thi IELTS, cũng được 6.0. Cũng tìm hiểu kĩ về chương trình học. Nhưng lại rớt tiếp. Nếu nói trước khi phỏng vấn tự tin thế nào thì sau 2 lần này, tự tin bị vùi dập tan nát. Cảm giác tuyệt vọng đến muốn nhảy cầu Sài gòn lúc đó mình mới thấm thía.

Nhưng ước mở vẫn là ước mơ, dù cỡ nào vẫn không muốn từ bỏ. Mình thích nước Mỹ, thích sự tự do, thích đất nước tôn trọng nhân quyền, thích sự phóng khoáng và đặc biệt, có 1 người đang đợi mình ở đó. Sau một thời gian cân nhắc, mình quyết định đi đường vòng. Chính thức chọn 1 trường tại Hàn học 1 năm để có thể chuyển tiếp qua Mỹ mà không cần về Việt nam phỏng vấn. Điều kiện xét tuyển của trường không quá khó, chỉ xét điểm IELTS và GPA, nên mình có thể apply được. Mình biết có nhiều bạn nghĩ sao lại tốn thời gian mà lại không phỏng vấn thêm lần nữa. Mình cũng định phỏng vấn thêm 1 lần nhưng thực sự rất sợ cảm giác đối diện CO, sợ khi đặt hi vọng quá nhiều rồi lại thất vọng, sợ lại phải trì hoãn.

Mình tự nhủ 1 năm tại Hàn sẽ là thời gian thử thách bản thân, sống ở 1 đất nước xa lạ, không có người thân, sẽ là cơ hội cho bản thân tự lập, trường thành. Để tương lai, khi có thể đặt chân đến Mỹ thì mình sẽ không còn bỡ ngỡ nữa, có thể thích nghi với cuộc sống bên đó.

Điều mình muốn nói, tất cả chúng ta ở đây đều có cùng 1 ước mơ, chỉ là con đường đi đến đó là ngắn hay dài, cách thức trực tiếp hay gián tiếp. Mình hi vọng tương lai, ai trong chúng ta ở đây đều có thể đạt được ước mơ của mình!
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: