KInh nghiệm trả lời phỏng vấn khi cục xuất nhập cảnh du học Nhật Bản gọi điện – cập nhật mới nhất 2018, 2019

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn khi cục xuất nhập cảnh  du học Nhật Bản gọi điện – cập nhật mới nhất 2018, 2019

Các du học sinh khi  sang du học Nhật Bản thì có cục xuất nhập cảnh gọi cho các bạn để phỏng vấn, kiểm tra. Vậy, kinh nghiệm trả lời phỏng vấn là gì và có những lưu ý gì khi trả lời?

 Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn cục xuất nhập cảnh 

Dành cho các bạn dự định đi du học và các bạn lo lắng bị cục “Sờ Gáy “
Các bạn tập dần cho quen nhé

Lưu ý 1: 

  Khi nhận cuộc gọi từ đầu số 0081, +81 … không hiện thị số điện thoại . Các bạn cần phải nhanh chóng di di chuyển ra chỗ vắng ngườivà thật yên tĩnh.Bật điện thoại ở chế độ loa ngoài để nghe cho rõ( các bạn hãy đầu tư một chiếc điện thoại nghe gọi rõ ràng) Tránh xảy ra những lỗi như : lỗi loa nghe, lỗi mic, lỗi máy sập nguồn khi nhận cuộc gọi… Vì khi nghe qua điện thoại sẽ rất khó nghe, cộng với việc bị tâm lý các bạn sẽ bị cuống.Luôn để điện thoại luôn trong tình trạng pin đầy

Lưu ý 2: 

 Khi trả lời phỏng vấn phải thật bình tĩnh, lắng nghe kỹ câu hỏi và trả lời tự tin, dứt khoát. Không cuống và trả lời qua loa( chỉ cần người ta kiểm tra 3 câu mà các bạn chỉ trả lời được một câu, họ sẽ cúp máy và đồng nghĩa với việc bạn trượt về năng lực tiếng Nhật) Vì thế phải liên tục học tiếng Nhật, chịu khó luyện nghe thật nhiều ( Hãy dành thời gian tối thiếu 9 tiếng/ ngày để học nhé)

Lưu ý 3: 

 Tuyệt đối không được có tiếng ồn ào bên cạnh khi trả lời phỏng vấn

Lưu ý 4:

Trong thời gian chờ phỏng vấn thì các bạn tuyệt đối không rượu bia, kể cả phụ huynh của bạn cũng thế. Phải học thuộc nội dung hồ sơ của mình , như nghề nghiệp tên giám độc công ty khai chứng minh thu nhập, chứng minh công việc, tên phó giám độc, trưởng phòng, nhân sự, kế toán trưởng

Lưu ý 5: 

Khi trả lời phỏng vấn thì dùng từ nghữ thể lịch sự, không dùng thể ngắn, Lời nói vui vẻ hoạt bát , khi không nghe rõ hãy nói làm ơn nhắc lại câu hỏi ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *