Kinh nghiệm và hướng dẫn làm visa du học Đài Loan tại Hồ Chí Minh mới nhất 2018

Kinh nghiệm và hướng dẫn làm visa du học Đài Loan tại Hồ Chí Minh mới nhất 2018. Bài viết là lời chia sẻ từ một bạn học sinh vừa đi làm visa về. Hi vọng thông tin sẽ hữu ích và giúp các bạn ít nhiều cho việc chuẩn bị đi du học, tiến tới gần hơn với ước mơ của mình.

Lời chia sẻ: 

Mình xin chia sẻ một số thông tin trong thời gian làm visa như sau: Do mình ở cần thơ nên mình khám sức khỏe ở bệnh viện Đa khoa Tw Cần thơ. Khám sức khỏe ở cần thơ mình tốn 1850k, do ở đây bắt khám tổng quát hết theo form của bệnh viện sau đó họ mới chuyển qua những mục theo form của Văn phòng đài bắc quy định. Khám sức khỏe ở cần thơ các bạn đem theo mẫu form khám, khám sẽ có kết quả ngay trong ngày.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa ở Hồ Chí Minh gồm những gì? 

– Hộ chiếu ( bảng chính và bảng copy)
– Giấy báo nhập học ( bảng chính và bảng sao)
– Kế hoạch học tập.
– Chứng chỉ (phiếu điểm) ngoại ngữ (bảng chính và bản sao)
– Sổ tiết kiệm (bảng chính và bảng sao)
– Giấy khám sức khỏe (bản chính), các bạn nhớ đem tất cả các phiếu xét nghiệm, chụp x quang, phiếu chích ngừa, họ sẽ đòi xem xong họ sẽ trả lại (nhớ photo cái phiếu chích ngừa vì họ chỉ lấy photo của phiếu chích ngừa)
– Bằng và bảng điểm chỉ cần hợp thức hóa ở sở ngoại vụ (các bạn nhớ photo mỗi cái 1 bảng vì xem xong họ sẽ trả lại cái tờ gốc có dấu của sở ngoại vụ cho mình họ chỉ lấy cái photo nên mình có thể tận dụng cái này sẵn nộp đóng dấu của vp đài bắc để sang đài làm thủ tục nhập học )
– mẫu khai thông tin Visa application form (in ra sau khi nhập thông tin online)
– 2 ảnh 4×6 đúng chuẩn.

Một số thông tin thêm

– Mình có hỏi thử thì họ nói là đi học Thạc sỹ và tiến sỹ thì không cần phỏng vấn.

– Thời gian cấp visa la #sau 6 ngày làm việc, phí là 66$

– Các bạn nên đi làm visa vào buổi sáng vì buổi sáng có cái chị lớn (đeo kín) nói chuyện rất lịch sự và hướng dẫn tận tình, có kinh nghiệm hơn, số thứ tự chạy nhanh nữa. Buổi chiều thì số chậm vs lại một số vấn đề khác.

– Nếu làm ở hồ chí minh thì không cần phải làm xác nhận không tiền án tiền sự hoặc lý lịch tự pháp gì cả.

– Làm xong nếu nhà xa thì có thể nhờ người thân, bạn bè nhận visa dùm ( nhưng phải làm giấy ủy quyền nha)

Một số vấn đề mình vừa làm visa xong chia sẻ  với các bạn, có gì cứ. Inbox cho mình nếu mình biết mình sẽ chia sẽ hết mình.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *