Câu hỏi phỏng vấn Visa Mỹ 2018- Nên làm gì sau khi phỏng vấn trượt Visa Mỹ?

Description: Làm gì khi phỏng vấn bị trượt? - du học Mỹ, Câu hỏi phỏng vấn Visa Mỹ 2018- Nên làm gì sau khi phỏng vấn trượt Visa Mỹ?

Câu hỏi phỏng vấn Visa Mỹ 2018- Nên làm gì sau khi phỏng vấn trượt Visa Mỹ?Khi bước chân vào vòng phỏng vấn, đó cũng là lúc bạn sẽ phải đối mặt với  2 cánh cửa: hoặc thành công hoặc thất bại.  và, có người thành công nhưng cũng có người thất bại.Dưới đây là lời chia sẻ của một bạn thiếu may mắn một chút, đã thất bại khi phỏng vấn du học Mỹ, và bạn nhận được nhiều lời động viên, chia sẻ kinh nghiệm.

Câu hỏi phỏng vấn Visa Mỹ 2018- Nên làm gì sau khi phỏng vấn trượt Visa Mỹ?

Câu hỏi phỏng vấn Visa Mỹ 2018 thực tế:

Chào mọi người , mình phỏng vấn chiều nay (8/11/2018) lúc 13h45 ở ô số 4 , CO là mỹ trắng cao , đầu trọc lóc đỉnh đầu hơi nhọn lên trông khá giống trứng cút ạ . đây là đoạn hội thoại :
me : hello , good afternoon sir , how are you ?
CO: i am good so give me your passport and i-20
me : oke here you are
CO : how old are you ?
me : i am 19
CO: why do choose to study in this school
me : i choose to study in this school because they have a good partnership with the university of the pacific which i will choose to study after my association program . especially in pharmacy , they allow me as a pharmacy student - to transfer 100% credits that i have taken to the university . Its very beneficial that i dont have to worry about what uni i will study later on . I can plan my future clearly from now with this school.
CO : ok so what highschool did u go to ?
me : i studied at the Nguyễn Hiền highschool ( thật ra cấp 3 em học 2 trường lận , trường nguyễn hiền là em bắt đầu học từ đầu học kì 2 lớp 11 tới cuối năm 12 và tốt nghiệp nên e khai nguyễn hiền thôi , em k muốn khai dài dòng vì khá nhiều ng khuyên đừng nên nói dài dòng ngta chưa hỏi tới khai nhiều dễ bị fail , trường em học đầu cấp 3 là trường thực hành sài gòn , khi nào ngta thấy bảng điểm của trường THSG nữa thì ngta hỏi e mới định sẽ giải thích )
CO : do you bring your HOC Ba ? ( lúc này CO nói chữ học bạ hơi khó nghe em k nghe được nên hỏi lại một cách lịch sự , CO mới ráng nhấn chữ học bạ bằng tiếng việt )
ME: em mới say yes rồi CO đưa tay ra dấu đưa ngta xem ( rồi lúc này em nhận thấy CO chỉ xem bảng điểm ở trường Nguyễn Hiền thôi )
CO : did u study at university here ?
Me : actually im sophomore of hutech university
CO : so give me your first year score board , do u bring it ?
me :yes but actually the result is not quite good but i have prepared here , do u wanna see ?
CO : YEAH , Sure
me : em đưa rồi CO nhìn bảng điểm có kèm thẻ sinh viên ( trong bảng điểm em có 3 học kì , học kì 1 có 2 môn fail trên 5 môn , học kì 2 có 2 môn fail trên 7 môn , học kì 3 thì học quốc phòng e bị fail hết )
CO : so what happened ?
me : em giải thích tiếng việt luôn vì e chuẩn bị nhiều câu trả lời cho mấy câu hỏi khó hơn nên câu trả lời cho câu này thật cũng khó nên em sợ tl tiếng anh lòng vòng ngta k hiểu ý mình sợ ngta confusing , câu tl của em : " thật sự môn quốc phòng em bị fail là vì trường chuyển trụ sở để học môn này xa quá và em chưa có sắp xếp được thời gian hợp lý để học , trường dời trụ sở ra quận 9 , đường ngoài đó khá nhiều xe tải , cở sở vật chất hạ tầng của đường xá không được tốt lắm nên em lo cho sự an toàn của em ".
CO : okay so what your parent do ?
me : my dad is running a business which manufactures sandals , namely Tín Thành , its located in bình chánh district . My mom is also a business woman who is distributing helmets for other retailers .Moreover , they are also own the house , saving accounts , including a car . i bring it all the documents here so which one do u want to see ? xong lúc này CO cười lắc đầu its okay ý là k cần xem . ( thật ra mình quên luôn cái ý :" they are also a landlord , they let people rent their land for manufacturing " , đáng lẽ có ý này nữa mà mình quên nói luôn )
CO : how about their monthly incomes ?
me : their monthly incomes is around 10.000 USD .
CO : ok wait for minute ( lúc này CO tắt mic hay gì ấy ngay trên cổ áo , cầm bình nước quay mặt đi vô nói chuyện với 2,3 CO nữa mà là đàn ông k luôn , bàn bàn cái gì đó )
me : mình thì đứng cố thoải mái tỏ ra tự tin cười cười
CO quay lại đứng gõ gõ : do u have any relative in US ??
me : yes , i only have my cousin
CO : where is he living ?
me : he is living in a house which is located in Farragut Avenue , San Francisco . ( trường mình thì ở 50 Phelan Avenue , cloud hall nha mng )
CO : ok so will you wanna live with ur relative ?
me : Absolutely not , i want to live in an independent life and also independent in terms of my financial .
CO : ok ( lúc này CO đứng đánh máy roi tay phải lật lật passport em với xem I-20 rồi đánh máy tí nữa rồi lấy giấy trắng kẹp với passport đưa lại em rồi say sorry ...)
me: can you tell me the main reason is ? please ...
CO : sorry... rồi ông nói câu gì bằng tiếng anh mình k nghe rõ rồi mình cảm ơn r ra luôn ...
Thật sự mình hỏi lại CO 2 lần với 3 câu hỏi vì thật sự có câu CO nói hơi khó nghe mình hỏi lại lịch sự đàng hoàng .

Mọi người đọc xong cho em xin lời khuyên cho lần 2 được không ạ ? Em cũng thật sự confuse sau khi pv với co này , mình toàn chuẩn bị cho câu khó vì case thật sự của mình chưa có ielts rồi qua đó học esl mình sợ bị hỏi những vấn đề này nên chuẩn bị trước cả rồi vậy mà toàn hỏi dễ rồi cho mình fail mình k biết lý do vì sao . Ra ngoài thấy ba mình nắng nóng mồ hôi đợi đối diện đường mặt hí hửng hỏi vì tự tin là mình sẽ đậu ( english speaking skill của mình khá tốt nói tự tin accent ok ) . Thương ba quá nhìn ba vậy mà mình không muốn nói là rớt rồi, mng giúp cho em lời khuyên với em cảm ơn ạ

Lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm: ( làm gì khi phỏng vấn trượt) 

Lời khuyên số 1

1. thôi bạn oi ! ko sao đâu mình cũng fail này ! bạn đừng nghĩ ngợi gì hết ! bạn cứ nghĩ do duyên đi ! nghĩ ngợi đau đầu lắm bạn ! sắp tới mình pv lại mà mình không thèm ôn gì luôn này 🙂 bạn ngủ đi nha ngủ ngon

Lời khuyên số 2


2. Chị chia sẽ với em kinh nghiệm này khi CO hỏi em gì thì em trả lời dứt khoát. Ví dụ như hỏi bảng điểm đh thì em đưa ra. Em ko phải nói là điểm kém rồi hỏi CO có muốn xem ko. Thêm 1 ví dụ là khi CO hỏi em ba mẹ làm nghề gì em trả lời xong lại nói thêm có tài sản này nọ rồi hỏi CO có muốn xem ko. Em phải hiểu rõ 1 điều là trc khi pv họ đã nắm rõ hồ sơ của em hết rồi. Họ muốn xem sẽ tự hỏi em. Em ko cần giải thích dài dòng. Đây là nhiều lỗi cơ bản. Giả dụ nếu em ko nói điểm đh kém thì có khi xem xong CO sẽ ko hỏi em lí do vì sao điểm kém. Vô tình em làm nảy sinh thêm câu hỏi mà em lại ko biết. Khi chị đi du học, ba mẹ chị ko phải sponsor của chị mà là 1ng khác. Nên khi CO hỏi chị ba me làm nghề gì, chị trả lời thẳng ba mẹ chị ko phải sponsor. Xong CO cho chị visa luôn.
Còn 1 lưu ý về việc em giải thích về điểm môn quốc phòng. Em hãy nhớ ng Mỹ họ rất trú trọng về việc nhận lỗi và cố gắng sữa đổi thay vì đỗ lỗi. Khi c đọc câu trả lời của em, chị sẽ nghĩ vậy giả dụ khi em sang Mỹ, em chuyển nhà đi xa hay vì 1 lí do nào đó em ko theo kịp lớp và em fail, thì làm sao đủ thuyết phục rằng cho em sang Mỹ em sẽ cố gắng học? Nếu là chị, chị sẽ nói thẳng chị bị điểm yếu vì chị thiếu cố gắng nhg đó là bài học và chị sẽ ki lặp lại nữa.

Lời khuyên số 3


 Thứ nhất, nếu em thật sự muốn đi du học trc tiên em phải học tiếng anh lấy bằng TOEFL. Nếu em muốn tiết kiệm tiền và thời gian thì em cứ đăng kí đi thi thẳng. Môn nào đủ điểm thì bỏ qua, môn nào thiếu điểm thì tập trung học môn đó. Nếu tiếng anh em kém toàn diện thì em nên học từ đầu luyện thi tất cả các môn TOEFL. Thà là em tốn tiền và thời gian ở VN rồi có cái bằng còn hơn em sang đây tốn hơn gấp trăm lần. Hơn nữa học tiếng anh bên này ko phải dễ nha em. Trc đây chị có TOEFL rồi sang đây chị thi xếp lớp tiếng anh và đc đặt cách học chung với sv bản xứ nên c chỉ học 1 lớp tiếng anh bắt buộc thôi.

Thứ hai, do bảng điểm em thật sự quá kém, em nên tiếp tục học cho hết chương trình rồi mới apply lại để em có thể chứng minh tuy trc đó điểm kém nhg sau này em cố gắng để khắc phục. Hơn nữa khi em tốt nghiệp đh ở VN rồi em có thể xin chuyển 1 số tín chỉ qua Mỹ để em đc học bớt lại. Lúc trc c tốt nghiệp đh ở VN rồi c sang đây học thêm 2 năm nữa là c lấy đc bằng Business. Nhg ngành Y có cho chuyển điểm ko thì c ko rõ, cái này em phải tự tìm hiểu thêm.

Thứ tư, trc khi chưa chắc chắn điều gì đừng bao giờ bỏ lỡ việc đang làm để rồi cuối cùng ko đc việc nào hết. Như là bây giờ em bỏ học giữa chừng rồi đi Mỹ ko đc em mất phương hướng luôn.
Cuối cùng là c ko biết dịch vụ họ lấy của em bao nhiêu tiền nhg làm giấy tờ ko có gì khó hết. Em biết tiếng anh là làm đc hết. Em nên cẩn thận việc chọn ngành và trường nữa. Ngành Y ko dễ nha em, cũng ko phải khó mà là khó kinh khủng. Với bảng điểm của em ở VN mà em chọn ngành Y chị ko nghĩ đó là việc khả thi và thuyết phục. Chọn ngành và trường xong rồi ên website trường xem cần nhg gì thì chuẩn bị nhg thứ đó gửi qua trường. Đủ điều kiện là sẽ đc cấp I20. Phần giấy tờ em phải cầm theo là chứng minh tài chính khi pv.
Good luck

Lời khuyên số 4

  Tài chính nhà em mạnh, em fail ở bảng điểm đại học, nếu e quyết định pv lại thì a nghĩ vẫn sẽ fail tiếp vì bảng điểm đó, em nên học cải thiện điểm mấy môn bị fail đi, còn nữa, khi hỏi relative thì chỉ trả lời người thân trực hệ như ông bà cô dì chú bác ruột, còn cousin thì tl là ko, còn lở tl yes rồi thì cứ nói “I am not really close with him, we never talk together”

Lời khuyên số 5


 Đoán qua đoán lại cho nhiều thì cũng chả biết lý do thật, nhưng mà em nghĩ case của anh khá yếu để mà đậu. Có ba lý do chắc chắn mà anh k được đi:

1. Xin lỗi cho em nói thẳng, học lực rất quan trọng. Học bạ của anh làm
họ nghi vấn học lực, cảm thấy anh không đủ để gánh chương trình nước họ. Thường mấy người học lực trung bình toàn đi từ High School chứ đại học em không bao giờ nghe.

2. Anh giải thích bằng Tiếng Việt. Cái đó là quá sai. Điều đó chứng tỏ trình độ tiếng anh của anh không tốt. Chỉ có cái này thôi là đủ lý do để họ đánh rớt anh rồi. Nếu anh là người cao tuổi hay mấy đứa con nít đi định cư thì trả lời bằng Tiếng Việt thì ko ai để ý, nhưng đây là đi du học anh ạ.

3. Anh nói quá dài dòng làm họ nghi ngờ. Anh nên đưa bảng điểm ra rồi thôi chứ k có giải thích điểm thấp gì hết. Mấy người officer này họ đánh tâm lý rất cao, nên càng nói càng sợ càng hoang mang chỉ làm họ nghi ngờ thêm là mình đang giấu giếm cái gì đó.

Còn đây là ý kiến riêng: Dạo này có khá nhiều người Việt, kể cả Trung Quốc, đi sang Mỹ học Community College k đàng hoàng rồi phạm pháp tùm lum nên đi hơi khó đó anh. Tốt nhất là nên lấy GMAT apply cho Master nghe còn hợp lý hơn. Vả lại, anh học University ở Việt Nam rồi mà qua đó học lại CC mấy người này họ k nghi ngờ chắc? Anh phải nghĩ sâu và kỹ càng thêm xíu nữa. Chuyện du học k phải đơn giản như anh nghĩ hay mấy agent nói. Nó rất phức tạp, không chỉ về tài chính, mà còn trường học, chương trình hoc, sức học, và cả luật pháp nữa

Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: