Kinh nghiệm tìm việc tốt lương cao sau tốt nghiệp tại Canada mới nhất hiện nay

Description: Làm thế nào để dễ có việc làm tốt - du học Canada 2018

Kinh nghiệm tìm việc tốt lương cao sau tốt nghiệp tại Canada mới nhất hiện nay. Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn trả lời các câu hỏi như cách đi xin việc, không có kinh nghiệm làm sao xin việc hay cách xin việc làm thêm,   học ngành gì dễ xin việc lương cao, những ngành dễ xin việc trong tương lai..vân vân. Nhưng chung quy lại, muốn xin được một công việc tốt, bạn phải có những vốn kỹ năng và kiến thức nhất định.
Dưới đây là lời chia sẻ kinh nghiệm đi xin việc của một cựu du học sinh tại Canada, mời các bạn tham khảo.


Lời chia sẻ: 


Du học sinh (cả trước và sau khi học) đều hay thắc mắc ngành nào thì dễ có việc, vùng nào thì dễ có việc, trường nào dễ có việc hơn ... Thực ra mà nói, để có việc thì không khó, quan trọng là có tìm được đúng việc mình mong muốn hay không thì nó lại là chuyện khác. Phần lớn các job ở Canada đều là dạng hidden, tức là phải có người giới thiệu thì mới được nhận. Vì vậy, việc networking rất quan trọng. Cá nhân mình chia sẻ vài kinh nghiệm để giúp các bạn trong khâu tìm việc như sau:

1. Khai thác tối đa Career Center của trường.


Đây là nơi đầu tiên mọi người nên tìm đến khi muốn tìm việc. Career Center thường sẽ giúp sinh viên làm các việc sau: Sửa Cover Letter, sửa resume, mock interview, tổ chức workshop liên quan đến kỹ năng tìm việc, và tổ chức networking event với nhà tuyển dụng hoặc alumni của trường. Nhiều sinh viên, do nhiều lý do khác nhau như ngại, lên 1-2 lần thấy chán, ko biết có Career Center ... nên thường hay bỏ qua resource này. Không nên ngại, vì tuition fee của sinh viên cũng bao gồm tiền cho Career Center. Cái gì mình đã trả tiền thì phải khai thác triệt để. Nếu biết cách khai thác có hiệu quả, Career center sẽ là nơi rất tốt để sinh viên tăng quan hệ và dễ tìm job sau này.

Career Center ở các trường đại học thường có mạng lưới alumni rộng hơn và dễ mời được các công ty lớn đến recruitment fair của trường. Vì vậy, sinh viên đại học sẽ có thuận lợi hơn so với sinh viên cao đẳng.

2. Tạo profile Linkedin


Đây là kênh chính để sinh viên mở rộng network của mình. Thường sau networking event, sinh viên nên chủ động tìm và add contact người mà mình đã gặp để follow up. 1 số tips khi dùng Linkedin:
- Profile picture nên là professional headshot. Lưu ý đây ko phải là Fb nên ko up ảnh tự sướng hoặc ảnh ko nghiêm túc.
- Cập nhật Linkedin liên tục liên quan tới các chủ đề có liên quan tới ngành mình quan tâm.
- Khi apply 1 job bất kì, sinh viên nên chủ động tìm người đang làm ở công ty đó thông qua Linkedin. Điều này thể hiện sinh viên quan tâm tới công việc/ công ty đó, cũng như để hiểu rõ hơn về position mình đang apply. Nếu network tốt, có khả năng cao là sẽ được giới thiệu vào vị trí đang ứng tuyển.
- Các job post trên Linkedin thường sẽ có profile người post ở phần miêu tả. Connect với profile đó là 1 khởi đầu tốt.
- Cập nhật Tagline, headline, description, Experience của Linkedin cho catchy.
- Nếu có thể, hãy dùng Linkedin Premium khi đi tìm job. Như vậy, profile của candidate sẽ nổi bật hơn và tin nhắn sẽ được highlight khi gửi cho người khác.

3. Networking như thế nào và nói gì cho hiệu quả.
Bài này khá dài nên mình sẽ nói trong post sau.
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: